วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
คุมเข้มชายแดนไทย-ลาวฝั่ง‘น่าน’ ตั้งจุดตรวจสกัดลอบเข้าเมืองทั้งทางบก-น้ำ

คุมเข้มชายแดนไทย-ลาวฝั่ง‘น่าน’ ตั้งจุดตรวจสกัดลอบเข้าเมืองทั้งทางบก-น้ำ

วันพุธ ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 15.19 น.
Tag : น่าน ชายแดนไทย-ลาว ลอบเข้าเมือง
  •  

คุมเข้มชายแดนไทย-ลาวฝั่ง‘น่าน’ ตั้งจุดตรวจสกัดลอบเข้าเมืองทั้งทางบก-น้ำ

30 มิถุนายน 2564 ความคืบหน้าสถานการณ์โควิด 19 หลังจากที่ทางภาครัฐประกาศให้ในหลายจังหวัดใช้มาตรการเขตพื้นที่สถานการณ์ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็นเวลา 30 วัน โดยเฉาะการเคลื่อนย้ายแรงงานและผู้ที่เดินทางเข้าออกจากพื้นที่ ทางหน่วยความมั่นคงที่เกี่ยวข้องยังคงมีมาตรการในการดูแลพื้นที่ โดยเฉพาะตามแนวชายแดนไทย-ลาว จังหวัดน่าน มีพื้นที่ติดต่อชายแดน สปป.ลาว ระยะทางยาวประมาณ 227 กม. มีทั้งด่านสากลและช่องทางธรรมชาติ ในฝั่งของจังหวัดน่าน 7 อำเภอ ที่ยังคงมีมาตรการคุมเข้มพื้นที่อย่างต่อเนื่อง


ทางทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 มณฑลทหารบกที่ 38 และกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 324 และ 325 รวมทั้งตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ฝ่ายปกครองจังหวัดน่าน ยังคงสนธิกำลังกันออกลาดตระเวนพื้นที่แนวชายแดนไทย-ลาว อย่างต่อเนื่องทั้งทางบกและทางอากาศควบคู่กันไป ทั้งกลางวันและกลางคืนเพื่อสกัดกั้นการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองของผู้คนรวมทั้งในส่วนของแรงงานไทยและต่างด้าว รวมถึงการลักลอบขนสิ่งของผิดกฎหมายอื่นๆ และยาเสพติด

จากรายงานข่าวสถานการณ์โควิด 19 ในลาว ยังไม่คลี่คลายยังคงพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2564 เวลา 16.00 น. จำนวน 25 คน รวมมีผู้ติดเชื้อสะสม 2,101 คน รักษาหายแล้ว 1,958 คน เสียชีวิตสะสม 3 คนทางฝ่ายความมั่นคงฝั่งไทย ก็ยังคงเพิ่มความเข้มงวดมากขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

ด้าน พันเอก ภูมิสิน สอนสุภาพ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 กล่าวว่า ขณะนี้ทางทหารได้มีการจัดเตรียมกำลังอย่างเต็มที่ เพื่อรับมือในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ที่ทั้งภายในประเทศ รวมทั้งประเทศเพื่อบ้านอย่างลาวยังคงตรวจพบมีผู้ติดเชื้อแบบรายวัน ได้มีการเสริมกำลังทหาร อีกส่วนหนึ่งเข้ามาช่วยในภารกิจลาดตระเวนพื้นที่แนวชายแดนไทย-ลาว ซึ่งในพื้นที่จังหวัดน่าน มีพื้นที่พรมแดนยาวถึง 227 กิโลเมตร ใน 7 อำเภอ ทั้ง อำเภอสองแคว อำเภอทุ่งช้าง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ อำเภอบ่อเกลือ อำเภอแม่จริม อำเภอเวียงสา อำเภอนาน้อย  พร้อมเตรียมกำลังพลของหน่วยอีกส่วนหนึ่งในการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตามเส้นทางต่างๆ รวมทั้งการเข้าให้การสนับสนุน และช่วยเหลือประชาชนตามที่หน่วยงาน หรือภาคส่วนต่างๆ ร้องขอ ซึ่งทางกองทัพพร้อมที่จะช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ในทุกสถานการณ์

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ฝายปกครองน่านสนธิกำลังจับ 2 พี่น้องค้ายาบ้ายึดของกลางกว่า 5,000 เม็ด ฝายปกครองน่านสนธิกำลังจับ 2 พี่น้องค้ายาบ้ายึดของกลางกว่า 5,000 เม็ด
  • ตม.กาญจน์รวบหนุ่มพม่าขับฟอร์จูนเนอร์ขนแรงงานเถื่อน 5 รายเข้าไทยคาด่านไทรโยค ตม.กาญจน์รวบหนุ่มพม่าขับฟอร์จูนเนอร์ขนแรงงานเถื่อน 5 รายเข้าไทยคาด่านไทรโยค
  • หญิงวัยกลางคน-อยู่บ้านคนเดียว ‘เงินหายเกือบหมื่น’ ตำรวจเร่งสอบสวน หญิงวัยกลางคน-อยู่บ้านคนเดียว ‘เงินหายเกือบหมื่น’ ตำรวจเร่งสอบสวน
  • ‘ผู้ว่าฯน่าน’ยันตลาดนัดชายแดน‘ห้วยโก๋น’ค้าขายทั่วไป ‘ซากสัตว์ป่า’ถูกลอบนำเข้า ‘ผู้ว่าฯน่าน’ยันตลาดนัดชายแดน‘ห้วยโก๋น’ค้าขายทั่วไป ‘ซากสัตว์ป่า’ถูกลอบนำเข้า
  • \'ประธานองคมนตรี\'เป็น ปธ.พิธีเปิด\'ศาลาปฏิบัติธรรมพระธรรมจาริก\' ณ ทุ่งช้าง จ.น่าน 'ประธานองคมนตรี'เป็น ปธ.พิธีเปิด'ศาลาปฏิบัติธรรมพระธรรมจาริก' ณ ทุ่งช้าง จ.น่าน
  • ฝนถล่มน่าน! ‘น้ำป่า-ดินสไลด์’ พื้นที่อำเภอสองแคว-เชียงกลางเสียหาย ฝนถล่มน่าน! ‘น้ำป่า-ดินสไลด์’ พื้นที่อำเภอสองแคว-เชียงกลางเสียหาย
  •  

Breaking News

โหร‘AI’ไขดวงชะตา! ‘ChatGPT’ที่พึ่ง‘ไทยสายมู’ยุคดิจิทัล

อนุสาวรีย์แห่งการโกง! ‘สรรเพชญ’ติดตามคืบหน้า‘อควาเรียมหอยสังข์’

'มทภ.2'ลั่น!อดทนถึงที่สุด ถ้าต้องใช้กำลังก็พร้อมรักษา'แผ่นดินไทย'

นักวิชาการ มธ.แนะรัฐปรับการสื่อสารใหม่ ชี้บรรยากาศ‘ไทย-กัมพูชา’เข้าข่ายวิกฤตแล้ว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved