Logo วันพฤหัสบดี ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
542.jpg
หน้าแรก / ในประเทศ
'ตรีนุช'ติดตามปัญหาขับเคลื่อนการบริหารงาน ก.ค.ศ. ให้นโยบายยกระดับคุณภาพการศึกษา

'ตรีนุช'ติดตามปัญหาขับเคลื่อนการบริหารงาน ก.ค.ศ. ให้นโยบายยกระดับคุณภาพการศึกษา

วันจันทร์ ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 18.53 น.
Tag : ตรีนุช
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“ตรีนุช” ติดตามรับฟังปัญหาขับเคลื่อนการบริหารงานบุคคลของ ก.ค.ศ. พร้อมให้นโยบายยกระดับคุณภาพการศึกษาทั้งระบบในช่วงสถานการณ์โควิด

วันที่ 26 กรกฎาคม 2564 นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ได้เข้าร่วมการประชุม ติดตาม และรับฟังปัญหาการขับเคลื่อนการบริหารงานบุคคลของสำนักงาน ก.ค.ศ. ในการประชุมคณะทำงานดำเนินการนำร่องการประเมินตำแหน่งและวิทยฐานะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ในการประชุมครั้งที่ 5/2564 โดยมี รศ.ดร.ประวิต  เอราวรรณ์ เลขาธิการ ก.ค.ศ. ผู้บริหารสถานศึกษา ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาจากในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ตามบริบทของสถานศึกษาที่แตกต่างกัน และเจ้าหน้าที่ของสำนักงาน ก.ค.ศ. รวมจำนวน 120 คนเข้าร่วมประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ 


รศ.ดร.ประวิต เอราวรรณ์ เลขาธิการ ก.ค.ศ. กล่าวรายงานว่า  การประชุมคณะทำงานนี้ สืบเนื่องจากที่ ก.ค.ศ. ได้ประกาศใช้หลักเกณฑ์และวิธีการประเมินตำแหน่งและวิทยฐานะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ใหม่ 4 สายงาน เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ ในการยกระดับคุณภาพการศึกษาทั้งระบบ สำนักงาน ก.ค.ศ. จึงได้จัดทำคู่มือการประเมินตำแหน่งและ วิทยฐานะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในทุกตำแหน่งได้เข้าใจในหลักเกณฑ์และวิธีการประเมิน ฯที่ตรงกัน และเพื่อให้คู่มือในการประเมินดังกล่าวมีความครบถ้วนสมบูรณ์ จึงจำเป็นที่จะต้องทดลองใช้กับสถานศึกษานำร่อง กับสถานศึกษาแต่ละสังกัด  แต่ละขนาด และแต่ละประเภทการจัดการศึกษา เพื่อศึกษาวิเคราะห์ผลการทดลองใช้นำมาปรับปรุงคู่มือ การประเมิน ฯดังกล่าว ให้มีประสิทธิภาพและเกิดประสิทธิผลก่อนนำไปปฏิบัติใช้พร้อมกันทั่วประเทศ

ด้านนางสาวตรีนุช เทียนทอง รมว.ศธ. กล่าวว่า การเข้าร่วมประชุมกับคณะทำงานดำเนินการนำร่องการประเมินตำแหน่งและวิทยฐานะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา  ในครั้งนี้ ก็เพื่อติดตาม และรับฟังปัญหาการดำเนินงานของสำนักงาน ก.ค.ศ. ในเรื่องการขับเคลื่อนการบริหารงานบุคคลของสำนักงาน ก.ค.ศ. ที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง แม้จะอยู่ในสถานการณ์  การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 และเพื่อรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะจากผู้บริหารสถานศึกษา ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่เข้าร่วมการประชุม ซึ่งทราบว่าแต่ละสถานศึกษามีบริบทที่แตกต่างกันด้วยความห่วงใยอย่างยิ่ง และขอให้กำลังใจไปยังข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาทั่วประเทศ ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างยากลำบากในสภาวการณ์เช่นนี้ แต่อย่างไรก็ตามตนพร้อมรับฟังสภาพปัญหาด้านการจัดการเรียนการสอนในแต่ละพื้นที่ และพร้อมที่จะช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และขอให้สถานศึกษาที่เข้าร่วมการประชุมได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ด้านการจัดการเรียนการสอนเพื่อบูรณาการ การจัดการศึกษากับสถานศึกษาที่มีบริบทที่แตกต่างกันกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตามในส่วนของกระทรวงศึกษาธิการเอง ตนในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ก็ได้หาแนวทางการช่วยเหลือในหลายเรื่องด้วยกัน เช่น การปรับยืดหยุ่นระเบียบการใช้เงินอุดหนุนรายหัว, การนับเวลาเรียนและการประเมินผลการจัดการเรียน, การบริหารจัดสรรสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้แก่นักเรียนและผู้ปกครอง เรื่องการบริหารวัคซีนให้แก่ข้าราชการครูทั่วประเทศ และการจัดทำโครงการเพื่อช่วยเหลือและเยียวยาทั้งผู้ปกครอง นักเรียน และข้าราชการครู ฯลฯ ซึ่งจะได้นำเสนอคณะรัฐมนตรีได้พิจารณาต่อไป

นางสาวตรีนุช  กล่าวเน้นย้ำกับเข้าร่วมประชุมด้วยว่า กระทรวงศึกษาธิการ ได้วางแนวทางแก้ไขปัญหาด้านกระบวนการจัดการศึกษาในภาพรวมของประเทศไว้เรียบร้อยแล้วโดยได้ผลักดันนโยบายเพื่อแก้ไขปัญหาให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาทั่วประเทศในทุกพื้นที่ ขออย่าได้กังวล ขอให้เชื่อมั่นว่าเราจะสามารถผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกันได้ ถ้าทุกฝ่ายร่วมมือร่วมใจกัน

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

รัฐบาลระดมจับกุมพนันฟุตบอลโลก 4,576 เว็บไซต์ พบเงินหมุนเวียนกว่า 2 หมื่นล้าน เดินหน้ายกระดับปราบบัญชีม้าทั้งระบบ

รัฐบาลจับมือ AIS Academy ดัน AI เข้าห้องเรียน อัปสกิลครู สร้างภูมิคุ้มกันไซเบอร์เยาวชน ปั้นคนไทยสู่อนาคต

เตรียมหมายจับใน 48 ชม. ผบช.ภ.9 ชี้เป้ากลุ่มคาร์บอมบ์ สภ.ตันหยง เชิญผู้ต้องสงสัยสอบเข้ม

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพฤหัสบดี ที่ 23 กรกฎาคม 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved