วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
บุกรวบสองเอเย่นต์ค้ายาบ้า ยึดของกลาง 3.3 แสนเม็ด

บุกรวบสองเอเย่นต์ค้ายาบ้า ยึดของกลาง 3.3 แสนเม็ด

วันพุธ ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 21.06 น.
Tag : ยาบ้า ยาเสพติด อาชญากรรม
  •  

ตำรวจภูธรคำม่วง ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ บุกรวบสองเอเย่นต์ค้ายาบ้า ผงะตรวจค้นพบซุกซ่อนอยู่ในถังขยะบนกระท่อมนา ระบุเป็นของกลางที่ตรวจยึดล็อตใหญ่ที่สุดในพื้นที่ จำนวน 330,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 4 สิงหาคม 2564 พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ มอบหมายให้ พ.ต.อ.วิทยา เย็นจิตร รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ร่วมกับนายนิพนธ์ ไชยณรง จงถาวรวุฒิ นายอำเภอคำม่วง, พ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง, พ.ต.ท.ชูเกียรติ สุขสวัสดิ์ รอง ผกก.สส.สภ.คำม่วง, นายสัมพันธ์ ย้อยโพธิ์ไสย ปลัดอำเภอคำม่วง, พ.ต.ท.อดิศักดิ์ งามชัด สว.สส.สภ.คำม่วง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คำม่วง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายประมวล พุทธสารวงค์ อายุ 58 ปี ชาว อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ และนายถาวร ราชดี อายุ 37 ปี ชาว อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คำม่วง จับกุมตัวได้ที่กระท่อมนาด้านทิศเหนือ บ้านโนนค้อ ม.11 ต.นาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 10.00 น.พร้อมของกลางยาบ้า 330,000 เม็ด


พ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่วันที่ 3 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สืบสวนได้รับแจ้งว่ามีการมั่วสุมเสพยาเสพติดที่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 12 ต.นาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ นายประมวล พุทธสารวงค์ อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัว นายประมวลรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงอาการตกใจ มีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงขอทำการตรวจค้น พบของกลางยาบ้าจำนวน 50 เม็ด สอบถามทราบว่าเป็นของกลางอยู่ในการครอบครองของตนจริง และให้การซัดทอดว่าผู้เป็นเจ้าของยาบ้าคือนายถาวร จึงทำการขยายผล

ด้าน พ.ต.อ.วิทยา เย็นจิตร รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการขยายผลของเจ้าหน้าที่ พบมีการซุกซ่อนยาบ้าไว้ที่กระท่อมนาของนายประมวล จากนั้นผู้ต้องหาทั้งสองคนได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจค้นที่กระท่อมนานายประมวล พบยาบ้าจำนวนมาก ซุกซ่อนอยู่ในกล่องพลาสติกทรงสี่เหลี่ยมและทรงกลมคล้ายถังขยะ  โดยยาบ้าดังกล่าวห่อหุ้มด้วยพลาสติกสีเหลือง แกะออกดูพบว่าเป็นยาบ้าจำนวน 330,000  เม็ด มูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท ซึ่งเป็นของกลางที่ตรวจยึดล็อตใหญ่ที่สุดในพื้นที่ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นได้ผลเป็นบวก จึงได้แจ้งข้อกล่าวหานายประมวลและนายถาวรว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย จากนั้นควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เดินหน้าปราบ\'แว้น\' \'ปิดกรุงเทพซิ่ง 2568\' จับ 18 ผู้ต้องหา ยึดรถ 17 คัน เดินหน้าปราบ'แว้น' 'ปิดกรุงเทพซิ่ง 2568' จับ 18 ผู้ต้องหา ยึดรถ 17 คัน
  • เร่งล่า\'ก๊ก อาน\' ตัวการใหญ่แก๊งคอลฯ ยังไม่พบโยงนักการเมืองไทย เร่งล่า'ก๊ก อาน' ตัวการใหญ่แก๊งคอลฯ ยังไม่พบโยงนักการเมืองไทย
  • แจ้งข้อหา 7 ตร. ปมรุมกระทืบ\'ลูกชายอดีตตำรวจ\'เหตุเข้าใจผิดแหกด่าน แจ้งข้อหา 7 ตร. ปมรุมกระทืบ'ลูกชายอดีตตำรวจ'เหตุเข้าใจผิดแหกด่าน
  • ‘สืบสระบุรี’ลุยค้น 3 จุด รวบ 4 ผู้ต้องหา ยึดปืน ยาบ้า น้ำท่อม พ่วงแก๊งปล่อยกู้ ‘สืบสระบุรี’ลุยค้น 3 จุด รวบ 4 ผู้ต้องหา ยึดปืน ยาบ้า น้ำท่อม พ่วงแก๊งปล่อยกู้
  • ตะครุบหนุ่มสุพรรณฯ อ้างถูกลวงให้ขนต่างด้าว ก่อนบังคับขน‘ยาบ้า’ 4 ล้านเม็ด ขู่หนีถึงตาย ตะครุบหนุ่มสุพรรณฯ อ้างถูกลวงให้ขนต่างด้าว ก่อนบังคับขน‘ยาบ้า’ 4 ล้านเม็ด ขู่หนีถึงตาย
  • \'ไทย\'ผนึกกำลัง\'ตร.สากล\' ลุยกวาดล้างแก๊งคอลฯในกัมพูชา 'ไทย'ผนึกกำลัง'ตร.สากล' ลุยกวาดล้างแก๊งคอลฯในกัมพูชา
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved