วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'พังงา'พร้อมเปิดรับนทท.ต่างชาติ วางมาตรการเข้มป้องกันโควิด19

'พังงา'พร้อมเปิดรับนทท.ต่างชาติ วางมาตรการเข้มป้องกันโควิด19

วันศุกร์ ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 11.14 น.
Tag : เที่ยวพังงา นักท่องเที่ยวต่างชาติ พังงา
  •  

1 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความพร้อมของจังหวัดพังงา เปิดจังหวัดต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแบบไม่กักตัว เปิดประเทศ 1 ตุลาคมนี้ การเปิดจังหวัดพังงาครั้งนี้ผู้ประกอบการต่างๆทั้งภาคเอกชนโรงแรม ที่พักในจังหวัดพังงามีความพร้อมเกือบ 100 % รองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเข้าพักในจังหวัดพังงา จังหวัดพังงา ได้วางมาตรการ STANDARD OPERATION PROCEDURE  ( SOP ) มาตรการเปิดรับนักท่องเที่ยวพำนัก เขาหลัก-เกาะยาว  DAY 0 – BLUE ZONE FREE TRAVEL  เมื่อนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางถึงสนามบินภูเก็ตต้องทำการติดตั้ง แอพพลิเคชั่น "หมอชนะ"

จากนั้นเข้าทำการตรวจเชื้อแบบ RT-PCR ณ สนามบินทุกคน เมื่อเสร็จขั้นตอนสามารถเดินทางจากสนามบินไปยังโรงแรมที่พัก SHA PLUS โดยสารรถที่ได้รับมาตรฐาน SHA PLUS ส่วนพื้นที่เกาะยาวต้องผ่านท่าเรือที่จังหวัดภูเก็ตและพังงากำหนดเท่านั้น  จากนั้นรอผลการตรวจ RT-PCR ที่โรงแรมที่พัก หากมีผลเป็นลบ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ในพื้นที่ BLUE ZONEในจังหวัดพังงาได้และต้องพำนักอย่างน้อย 7 วัน 


หากนักท่องเที่ยวรายใดพำนักไม่ครบตามกำหนดจะต้องเดินทางกลับประเทศต้นทางเท่านั้น ส่วนในวันที่ 6 หรือ 7 ของการเข้าพัก นักท่องเที่ยวต้องตรวจ RT-PCR ครั้งที่ 2 หากผลออกมาเป็นลบออก RELEASEFORM สามารถท่องเที่ยวได้ในจังหวัดพังงา ท่องเที่ยวได้ในพื้นที่อื่นๆ ในประเทศได้ ส่วนกรณีนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาไม่มีเอกสารรับรอง Vaccine Certificate ต้องทำการกักตัว 10 วัน

เขตพื้นที่จังหวัดพังงา สามารถเดินทางท่องเที่ยวและทำกิจกรรมในพื้นที่นำร่องพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งโซนเขาหลักหรือเกาะยาว ในสถานที่ พื้นที่ โดยพื้นที่โซนเขาหลักกำหนดให้ท่องเที่ยวในพื้นที่โซนลำแก่น เขาหลัก หาดน้ำเค็ม พื้นที่โซนนาใต้ ให้ท่องเที่ยวในพื้นที่ SHA PLUS เท่านั้น ส่วนอำเภอเกาะยาวเป็นการเปิดพื้นที่สถานที่และการให้บริการประเภทต่างๆที่ได้รับมาตรฐาน SHA PLUS เท่านั้นเช่นกัน   

ทั้งนี้ 1 ตุลาคมนี้ จังหวัดพังงาจะเปิดจังหวัดต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแบบ ลดวันกักตัวจาก 14 วันเหลือ 7 วันแต่ยอดจองนักท่องเที่ยวที่เข้ามายังจังหวัดพังงา โดยเฉพาะที่เขาหลักยังไม่มากเนื่องจากว่าพื้นที่เขาหลักถึงแม้จะมีโรงแรมระดับ 5 ดาวอยู่เป็นจำนวนมากก็ตาม แต่กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังพื้นที่เขาหลัก 80% เป็นนักท่องเที่ยวชาวยุโรป 10 %เป็นนักท่องเที่ยวชาวเอเชียที่เหลือเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย ซึ่งหน้าไฮซีซั่นของเขาหลักจะอยู่ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไปจนถึงเดือนพฤษภาคมที่พีคสุดๆ จากยอดจองห้องพักโรงแรมต่างๆในโซนเขาหลัก เกาะยาว พบว่าเริ่มมีการจองห้องพักเพิ่มจำนวนขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมกราคม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พังงาคุมเข้ม! ตั้งด่านจุดสกัดสร้างความเชื่อมั่นให้ปชช. หลังเกิดเหตุวางระเบิดป่วนใต้ พังงาคุมเข้ม! ตั้งด่านจุดสกัดสร้างความเชื่อมั่นให้ปชช. หลังเกิดเหตุวางระเบิดป่วนใต้
  • ฝ่ายปกครองพังงา-บุกรวบนายทุน‘ลอบดูดทรายเถื่อน’ในลำคลองกะปง ฝ่ายปกครองพังงา-บุกรวบนายทุน‘ลอบดูดทรายเถื่อน’ในลำคลองกะปง
  • พบแล้ว! ‘ชาวประมงพื้นบ้าน’เรือล่มในอ่าวพังงา-พบคลื่นซัดไกลกว่า9ไมล์ทะเล พบแล้ว! ‘ชาวประมงพื้นบ้าน’เรือล่มในอ่าวพังงา-พบคลื่นซัดไกลกว่า9ไมล์ทะเล
  • ไล่\'อิ๊งค์\'พ้นนายกฯ \'กลุ่มราษฎรปกป้องอธิปไตย จ.พังงา\'รวมตัวแสดงพลัง ไล่'อิ๊งค์'พ้นนายกฯ 'กลุ่มราษฎรปกป้องอธิปไตย จ.พังงา'รวมตัวแสดงพลัง
  • ป้าร้านชำผวาหนัก! ‘หนุ่มเมายาคลั่ง’ บุกเข้าฟันรถ-ทำลายทรัพย์-ตร.รวบทันควัน ป้าร้านชำผวาหนัก! ‘หนุ่มเมายาคลั่ง’ บุกเข้าฟันรถ-ทำลายทรัพย์-ตร.รวบทันควัน
  • ‘เปิดใจไต๋เรือไฟไหม้’ ต้องอพยพทุกคนบนเรือปลอดภัย-ล่าสุดเรือจมลงทะเลแล้ว ‘เปิดใจไต๋เรือไฟไหม้’ ต้องอพยพทุกคนบนเรือปลอดภัย-ล่าสุดเรือจมลงทะเลแล้ว
  •  

Breaking News

รวบเขมรลอบเข้าเมือง! ซิมเถื่อน200เบอร์-เงินแสนในมือ คาดโยงแก๊งอาชญากรข้ามชาติ!

เปิดละเอียดยิบ 12 ข้อกังขาเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ‘กมธ.กาสิโนสว.’ส่งหนังสือถาม‘นายกฯ’

จยย.เฉี่ยวรถยนต์ ร่างลอยกระแทกขอบปูนหมดสติ ยื้อไม่ไหวเสียชีวิต

โค้งสุดท้ายหนุ่มอุ้มไหแห่นาค ไหว้ท้าวเวสสุวรรณขอเลขก่อนเข้าโบสถ์บวชพระ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved