วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘เขมร’หนีอดตาย!รวบอีก54คนซุกรถ5คันแอบเข้าเมือง แฉจ่ายหัวละ7พัน

‘เขมร’หนีอดตาย!รวบอีก54คนซุกรถ5คันแอบเข้าเมือง แฉจ่ายหัวละ7พัน

วันพุธ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 11.43 น.
Tag : เขมร โควิด ตลาดโรงเกลือ ลอบเข้าไทย สระแก้ว
  •  

‘เขมร’หนีอดตาย!รวบอีก54คนซุกรถ5คันแอบเข้าเมือง แฉจ่ายหัวละ7พัน

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 20 ตุลาคม 2564 พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว สืบทราบว่าจะมีขบวนการขนแรงงานเถื่อนลักลอบขนแรงงานชาวกัมพูชาลักลอบเข้าไทย จากพื้นที่ชายแดน อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ไปส่งทำงานในพื้นที่ชั้นใน โดยใช้เส้นทางผ่าน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.อ.อาวัฒน์ พิบูลย์สวัสดิ์ ผกก.สภ.อรัญประเทศ นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว และชุดสืบสวน สภ.อรัญประเทศ เฝ้าสกัดจับบนถนนสายบายพาส (ถนนอ้อมเมืองอรัญประเทศ) ต.บ้านด่าน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว


ต่อมาชุดปฏิบัติการร่วมฯ ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัยลักษณะตรงตามที่สายรายงานมา 5 คันขับตามกันมาบนถนนธนะวิถี จากพื้นที่ อ.โคกสูง จ.สระแก้ว เข้าพื้นที่ อ.อรัญประเทศ แล้วเลี้ยวเข้าถนนสายบายพาสมุ่งหน้าไปทาง อ.เมืองสระแก้ว เมื่อถึงจุดดักซุ่ม เจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องกีดขวางมาขวางถนน พร้อมทั้งเข้าควบคุมรถยนต์ทั้ง 5 คันไว้ได้ พบว่า มีการลักลอบขนแรงงานเถื่อนชาวเขมรซุกซ่อนมาในรถยนต์ทั้ง5 คันถึง 54 คน เป็นผู้ใหญ่ 48 คน เด็ก 6 คน

จากการตรวจสอบเบื้องต้นแรงงานชาวกัมพูชาทั้ง 54 คน ไม่มีเอกสารการเดินทาง และเอกสารอนุญาตทำงานในประเทศไทยแต่อย่างใด จึงควบคุมตัวแรงงานชาวกัมพูชาทั้งหมด และตรวจยึดรถยนต์ทั้ง 5 คัน พร้อมคนขับชาวไทย 5 คน มาทำการสอบสวนที่ สภ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว  

ขณะที่จากการสอบถามเบื้องต้น แรงงานกัมพูชา อ้างว่าได้ลักลอบเดินทางเข้าประเทศไทยบริเวณชายแดนช่องทางธรรมชาติพื้นที่ อ.โคกสูง เพื่อจะไปทำงานในพื้นที่ กทม. , ชลบุรี , สมุทรปราการ และ ปทุมธานี โดยเสียค่านายหน้าให้กับนายหน้าชาวกัมพูชามาคนละ 3,000- 7,000 บาท โดยยอมรับว่าอยู่กัมพูชาไม่มีงานทำกลัวอดตาย จึงดิ้นรนเพื่อเข้ามาทำงานในประเทศไทย โดยเฉพาะงานก่อสร้างกำลังเป็นที่ต้องการในประเทศไทย และยังอ้างอีกว่าแรงงานชาวเขมรทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดในประเทศกัมพูชา ครบโดสกันทุกคนแล้ว จากนั้นแรงงานกัมพูชาได้โชว์การ์ดโควิด หรือบัตรฉีดวัคซีนโควิด ครบโดส ที่สาธารณสุขกัมพูชาได้ออกให้แก่ชาวกัมพูชาที่ฉีดวัคซีนครบโดสทุกคน โดยบางคนอ้างว่าได้รับวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน ด้วย

ส่วนคนขับชาวไทยทั้ง 5 คน ยอมรับว่าเป็นเพียงผู้รับจ้างขับรถมารับแรงงานเขมรที่ชายแดนไปส่งตามไซต์งานต่างๆตามคำสั่งของนายทุนเท่านั้น โดยคิดเป็นค่ารถคนละ 1,500 บาท แต่ไม่ยอมบอกว่านายทุนเป็นใคร 

ต่อมา พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ได้เดินทางมาร่วมสอบสวนด้วยตนเอง พร้อมกำชับพนักงานสอบสวน สภ.อรัญประเทศ เร่งสอบสวนและขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการและนายทุนรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากเป็นนโยบายของ ผบ.ตร.

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รวบแล้วหญิงกัมพูชาพิการ ทำตัวกร่างหน้าด่านคลองลึก ขบวนการแก๊งขอทานเถื่อน รวบแล้วหญิงกัมพูชาพิการ ทำตัวกร่างหน้าด่านคลองลึก ขบวนการแก๊งขอทานเถื่อน
  • \'ด่านคลองลึก\' เปิดให้นักเรียนเข้า-ออกปกติ ไม่ปิดตามคำขู่ \'ฮุน เซน\' หลังครบเดดไลน์ 'ด่านคลองลึก' เปิดให้นักเรียนเข้า-ออกปกติ ไม่ปิดตามคำขู่ 'ฮุน เซน' หลังครบเดดไลน์
  • รอข้ามไปปอยเปต! ปชช.ยืนออล้นอาคาร\'ด่านอรัญ\' รอเขมรเปิดด่านช้ากว่าไทย รอข้ามไปปอยเปต! ปชช.ยืนออล้นอาคาร'ด่านอรัญ' รอเขมรเปิดด่านช้ากว่าไทย
  • จับอีก4เขมรเถื่อน! ลอบสร้างกระท่อมฝั่งไทย คุมตัวส่งกลับบ้านเกิด จับอีก4เขมรเถื่อน! ลอบสร้างกระท่อมฝั่งไทย คุมตัวส่งกลับบ้านเกิด
  • ตร.คลองลึก ‘ปูพรมล่าผู้เสพ-ปิดประตูผู้ค้า’ หมู่บ้าน-ชายแดน-ตัดวงจรยาเสพติด ตร.คลองลึก ‘ปูพรมล่าผู้เสพ-ปิดประตูผู้ค้า’ หมู่บ้าน-ชายแดน-ตัดวงจรยาเสพติด
  • รวบสาวหน้าสวย! ‘ซุกเคตามีน’ จากบ่อนเขมรเข้าไทย-คาด่านคลองลึก รวบสาวหน้าสวย! ‘ซุกเคตามีน’ จากบ่อนเขมรเข้าไทย-คาด่านคลองลึก
  •  

Breaking News

รบ.คิกออฟ ‘WebD’แพลตฟอร์ม AI สกัดเว็บผิดกฎหมาย กวาดล้างเพิ่มกว่า 70% ทำงานได้เร็วกว่าเจ้าหน้าที่ถึง 31.5 เท่า

‘นฤมล’สั่ง'สพฐ.-สพท.'สอบข้อเท็จจริง ‘ครูเมืองกาญจน์’ขอความเป็นธรรม หลังถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

เอื้อประโยชน์หรือไม่? รถไฟฟ้า20บาทตลอดสาย ระวังอย่าแถมเงินให้นายทุน

'สวนดุสิตโพล'เผยชุมนุมการเมือง คนไทยคาดหวังอยากให้รัฐบาลลาออก ไม่เห็นด้วยรัฐประหาร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved