วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
นักธุรกิจชาวจีนร่วมอดีตผบ.เรือนจำกรุงเก่า มอบข้าวสาร-น้ำมันพืช เยียวยาพิษโควิด

นักธุรกิจชาวจีนร่วมอดีตผบ.เรือนจำกรุงเก่า มอบข้าวสาร-น้ำมันพืช เยียวยาพิษโควิด

วันอาทิตย์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 22.02 น.
Tag : โควิด นักธุรกิจชาวจีน เยี่ยวยาโควิด เรือนจำกรุงเก่า
  •  

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้มีผู้ป่วยติดเชื้อเป็นจำนวนมากทั่วโลก ทั้งยังส่งผลกระทบต่อภาคเศรษฐกิจอย่างหนักมานานแรมปี เหล่าธุรกิจน้อยใหญ่พากันปิดตัวลงชั่วคราว บางรายแบกรับภาระไม่ไหวจนต้องปิดตัวลงอย่างถาวร ซึ่งเมืองพัทยานั้นเป็นเมืองท่องเที่ยว เป็นเมืองแห่งแสงสีและสถานบันเทิง เมื่อต้องปิดตัวลงตามมาตรการอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงมีพนักงานต้องอยู่ในสถานะตกงานเป็นจำนวนมาก ถือเป็นสถานการณ์วิกฤตขั้นรุนแรงกว่าที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2564 นายอาคุณ หลีจา อายุ 53 ปี นักธุรกิจชาวจีน ประธานบริษัท เวียดไทย 2017 จำกัด กิจการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ร่วมกับ นายอุทัย ทัพอาสา อดีตผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หัวหน้าค่ายมวย โต ราชทัณฑ์ยิม นำข้าวสาร ถุงละ 5 กิโลกรัม น้ำมันพืช จำนวน 3,000 ชุด มามอบให้ประชาชน เพื่อเป็นการเยียวยาแก่ผู้ประสบภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 บริเวณด้านหน้าร้านอาหารจีน ในเครือบริษัท เวียดไทย 2017 จำกัด ริมถนนพัทยาสายสอง


นายอุทัย ทัพอาสา อดีตผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ตนเองและนายอาคุณ นักธุรกิจชาวจีน เล็งเห็นว่าในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้ประชาชนได้รับความลำบากเดือดร้อน และทุกข์ใจอย่างหนัก ทั้งในเรื่องความหวาดกลัวกับเชื้อโรค รวมถึงปัญหาปากท้อง จึงร่วมกันจัดซื้อข้าวสาร น้ำมันพืช จำนวน 3,000 ชุด มาแจก เพื่อเป็นการช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ ให้กับชาวบ้านได้มีกำลังใจได้ต่อสู้กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเหล่านี้ไปด้วยกัน

นอกจากนี้ ยังได้รับการอำนวยความสะดวกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา ในด้านการจัดระเบียบผู้มารับสิ่งของ มาตรการวัดอุณหภูมิ เจลล้างมือ รวมไปถึงด้านจราจร เพื่อความปลลอดภัยกับตัวผู้แจกและผู้มารับของแจกในครั้งนี้ด้วย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พบไวรัสโควิดระบาดเรือนจำ อ.แม่สะเรียง จนท.เร่งสอบ-รับมือ พบไวรัสโควิดระบาดเรือนจำ อ.แม่สะเรียง จนท.เร่งสอบ-รับมือ
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved