533.jpg
จับผู้ค้ายารายใหญ่ปากน้ำ ยึดของกลาง40กิโลฯ ขยายผลล่า'สจ.ดอนเมือง'

จับผู้ค้ายารายใหญ่ปากน้ำ ยึดของกลาง40กิโลฯ ขยายผลล่า'สจ.ดอนเมือง'

วันพุธ ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 19.01 น.

บช.น.แถลงผลจับกุมผู้ค้ายารายใหญ่ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ พบของกลางจำนวนมากทั้งยาไอซ์-ยาเค 40 กิโลกรัม รับสารภาพทำมา 2 ครั้งค่าจ้างครั้งละ 6 หมื่นบาท ขยายผลจากมือถือพบคนสั่งการใช้ชื่อ"สจ.ดอนเมือง"

วันที่ 3 พ.ย.64 พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการ​ตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ​พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สำเริง  สวนทอง  รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.น.1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.1 ร่วมแถลงข่าวจับกุมพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ย่านสมุทรปราการ​ โดยเมื่อวันที่​ 31​ ตุลาคมที่ผ่านมาได้​ จับกุม นายยงยุทธ หรือโฟล์ค​ อายุ  23 ปี บริเวณหน้าบ้านเลขที่  69/171 ซ.อุดมสิน ถ.สุขุมวิท ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองจ.สมุทรปราการ​ พร้อมของกลางยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามี น้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม เคตามีนน้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม มือถือ 2 เครื่อง ชุดทดสอบสารเสพติดน้ำยามาควิสสำหรับเมทแอมเฟตามีน จำนวน 1  อัน ชุดทดสอบสารเสพติดน้ำยามาควิสสำหรับเคตามีน จำนวน 1  อัน และรถยนต์ยี่ห้อ MAZDA ในการขนย้ายยาเสพติด​ จำนวน1คัน​ 


โดย​เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า นายโฟล์คมีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ และรถยนต์ขนย้ายยาเสพติด และนำไปเก็บไว้เพื่อรอส่งมอบให้กับลูกค้าที่บ้านเลขที่  69/171 ซ.อุดมสิน ถ.สุขุมวิท ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองสุมทรปราการ จ.สมุทรปราการ เป็นจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่จึงได้สืบหาข้อมูลและ​ แสดงตัวขอทำการตรวจค้น และจากการตรวจสอบข้อมูลโทรศัพท์มือถือพบการสนทนาผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์เกี่ยวกับยาเสพติดยาซึ่งผู้ต้องหาได้ รับสารภาพว่ายังมียาเสพติด อีกจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านเลขที่ดังกล่าว​ จึงได้เร่งขอหมายศาลเข้าทำการตรวจค้น​ และพบของกลาง จึงได้ตรวจยึดไว้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของนายยงยุทธอย่างละเอียดอีกครั้ง พบการสนทนา กับบุคคลที่ใช้ไลน์ชื่อว่า “สจ.ดอนเมือง” ทราบเพียงชื่อเล่นว่าอาร์ท เป็นผู้สั่งการให้นำยาเสพติดของกลางที่ตรวจยึดไปเก็บรักษาที่บ้านพักหลังดังกล่าวและรอส่งมอบให้กับลูกค้าตามคำสั่งการ โดยรับสารภาพว่าทำมาแล้ว จำนวน 2 ครั้ง ตั้งแต่เดือน ก.ย.- ต.ค.64 โดยผู้ที่ใช้ชื่อไลน์ว่า “สจ.ดอนเมือง” ได้ตกลงที่จะให้ค่าจ้างเป็นเงินครั้งละประมาณ 60,000 บาท ต่อครั้ง แต่ผู้ถูกจับกุมยังไม่ได้รับค่าจ้างแม้แต่เพียงครั้งเดียว จากนั้นได้นำส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

-001

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top