วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2569
วันที่ 15 ธันวาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม นำกำลังเข้าควบคุมตัว นางละเอียด (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี นางนกต่อ และพระครูสิทธิกิจจากร อดีตเจ้าอาวาสวัดในพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม และอดีตเจ้าคณะตำบล อายุ 73 ปี ไปสอบสวนที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม
โดยนำตัวไปพิมพ์ลายนิ้วมือก่อนจะนำตัวเข้าห้องสอบสวน เบื้องต้นแจ้ง 4 ข้อหาแก่พระครูสิทธิกิจจากร คือ 1.พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากผู้ปกครองโดยปราศจากเหตุอันควรเพื่อการอนาจาร 2.พรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปีไปเพื่อการอนาจาร โดยผู้เยาว์นั้นไม่เต็มใจไปเพื่อการอนาจาร กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ 3.กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีโดยเด็กจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และ 4.เป็นผู้ใช้และผู้สนับสนุนการกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์
ส่วนนางละเอียดถูกแจ้ง 1 ข้อหาคือ เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี โดยใช้อุบายหลอกลวง และพรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากผู้ปกครอง และเป็นธุระจัดหาเด็กโดยมีความมุ่งหมายเพื่อเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบในรูปแบบแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี ผู้นั้นกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์
ซึ่ง ในวันเดียวกัน พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เดินทางมาที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม ร่วมประชุมกับ พล.ต.ต.สุเมธ ปุณสีห์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสงคราม พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.ปคม., พ.ต.อ.ศยามศ์ อินทรสุวรรณโณ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสงคราม และ พ.ต.ต.เอนก ขจีจิตร สว.สส. ก่อนจะเรียกตัวนางละเอียดเข้ามาสอบสวนโดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าฟัง ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงเดินทางกลับโดยไม่ได้สอบสวนเจ้าอาวาสวัดบางจะเกร็งแต่อย่างใด
ขณะที่ ป้าของผู้เสียหาย เปิดเผยว่า วันนี้ได้พาหลานสาวทั้งสองเข้าร้องเรียนกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรสงคราม ว่า ได้ถูกเจ้าอาวาส ซึ่งมีตำแหน่งเป็นเจ้าคณะตำบล วัดดังในเขตพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม ข่มขืนหลานสาวทั้งสอง ตั้งแต่เรียน ชั้น ป.5 จนถึงปัจจุบัน กำลังจะขึ้น ม.3 มายาวนานกว่า 4 ปี โดยใช้วิธีพูดจาหว่านล้อม ให้สิ่งของ โดยผ่านหญิงสาวที่ใกล้ชิดกับเจ้าอาวาส เป็นนกต่อ ช่วยพูดจาให้เด็กยินยอม โดยให้เงินและสิ่งของ ตอบแทน ให้เจ้าอาวาส ข่มขืนเด็ก มายาวนาน
กระทั่งเด็กเริ่มโตขึ้นจึงพยายามตีตัวออกห่าง เพราะทนพฤติกรรมวิตถารของพระรูปนี้ไม่ไหว จึงนำเรื่องนี้ ไปร้องเรียนที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม ไว้แล้ว เมื่อวันที่ 24 พ.ย. แต่ยังไม่มีอะไรคืบหน้า จึงได้ข้อร้องเรียนสื่อมวลชน และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรสงคราม ให้ช่วยติดตามสอบสวนหาข้อเท็จจริง และดำเนินคดีตามกฎหมาย
-007
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี