วันจันทร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ผู้ว่ายังโดนมิจฉาชีพแอบอ้างสร้างโปรไฟล์ ผวจ.กระบี่ไลน์หาส่วนราชการ-ประชาชน

ผู้ว่ายังโดนมิจฉาชีพแอบอ้างสร้างโปรไฟล์ ผวจ.กระบี่ไลน์หาส่วนราชการ-ประชาชน

วันศุกร์ ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2565, 11.12 น.
Tag : โปรไฟล์ แชทไลน์ มิจฉาชีพ ต้มตุ๋น หลอกลวง
  •  

ผู้ว่ายังโดนมิจฉาชีพแอบอ้างสร้างโปรไฟล์ ผวจ.กระบี่ไลน์หาส่วนราชการและประชาชน ด้านประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่ออกประกาศเตือนอย่าหลงเชื่อ "เป็นตัวปลอม"

วันที่ 22 เม.ย.65 นางดวงจันทร์ ทรงเจริญ หัวหน้าประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้ไม่ประสงค์ดีได้แอบอ้างใช้ชื่อ นามสกุล และภาพของนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ใช้งานใน Application Line และติดต่อไปหาพี่น้องประชาชนรวมถึงหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ซึ่งขณะนี้ได้มีผู้แจ้งข้อมูลเข้ามาเป็นจำนวนมากแล้ว


ทางสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดจึงขอประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนภัยให้พี่น้องประชาชนและสังคมออนไลน์ ได้ทราบว่าบุคคลที่ปรากฏตามภาพนี้ไม่ใช่ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ตัวจริงแต่อย่างใด ได้โปรดอย่าหลงเชื่อและดำเนินการใดๆ ตามที่บุคคลดังกล่าวร้องขอ ซึ่งข้อสังเกตง่ายๆ ไลน์ ชื่อสกุลของท่านผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ไลน์ปลอม ไม่มี สระการันต์ 

โปรดแจ้งเตือนให้คนรอบข้างได้รับทราบข้อเท็จจริงและระมัดระวังการติดต่อสื่อสารกับบุคคลดังภาพด้วย เพราะไม่ทราบวัตถุประสงค์ โดยข้อความแรกที่ทักไปหาก็คือตอนนี้คุณยุ่งอยู่หรือเปล่า และบอกว่ามีเอกสารสำคัญให้คุณดู ฉันจะส่งคิวอาร์โค้ดให้คุณสแกน โหลดแอปเข้าไปดู ภายในตัวคิวอาร์โค้ด มีรูปพญาครุฑ สีแดง ขอเตือนภัย แอปปลิเคชั่นไลน์ เป็นตัวปลอมอย่าหลงเชื่อ เบื้องต้นยังไม่พบผู้ที่หลงเชื่อ - 003 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตำรวจไซเบอร์ขยายผลจับแก๊งอ้างเป็น‘สรรพากร’ ส่งลิงก์ติดตั้งแอปหลอกดูดเงิน ตำรวจไซเบอร์ขยายผลจับแก๊งอ้างเป็น‘สรรพากร’ ส่งลิงก์ติดตั้งแอปหลอกดูดเงิน
  • สาวเกษตรกรโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกสูญเงินเก็บสะสมจากเลี้ยงควายเกือบแสน สาวเกษตรกรโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกสูญเงินเก็บสะสมจากเลี้ยงควายเกือบแสน
  • ขนส่งเบตงเตือนระวังมิจฉาชีพหลอกทำใบขับขี่ปลอม ขนส่งเบตงเตือนระวังมิจฉาชีพหลอกทำใบขับขี่ปลอม
  • อย่ากดลิงก์!เตือนภัยอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ขนส่ง ขอตรวจสถานะเป็นเจ้าของรถ อย่ากดลิงก์!เตือนภัยอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ขนส่ง ขอตรวจสถานะเป็นเจ้าของรถ
  • สูญกว่า 7 ล้าน! จับแก๊ง\'HYBRID SCAM\'หลอกให้รัก ลวงเหยื่อเทรดคริปโต สูญกว่า 7 ล้าน! จับแก๊ง'HYBRID SCAM'หลอกให้รัก ลวงเหยื่อเทรดคริปโต
  • เตือน!มุกใหม่มิจฉาชีพ อ้าง‘กฟภ.’ตุ๋นแอดไลน์ติดตั้งแอปปลอม ดูดเงิน เตือน!มุกใหม่มิจฉาชีพ อ้าง‘กฟภ.’ตุ๋นแอดไลน์ติดตั้งแอปปลอม ดูดเงิน
  •  

Breaking News

อาร์มชาวปัตตานียิงได้แล้ว40ประตูใน6ปี

อัยการยื่นฟ้อง'มงคลกิตติ์'คดีข่มขู่'ทนายเดชา'ให้หยุดวิจารณ์คดีแตงโม

'คุณอัยยวัฒน์'ประธานเลสเตอร์ ส่งสารถึงแฟนบอลหลังจบซีซั่น

นทท.ต่างชาติเล่าเรื่องเยือน‘กรุงเทพฯ’ ชูจุดเด่นค่าใช้จ่ายถูกแบบเหลือเชื่อ-คนไทยอัธยาศัยดี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved