วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ปะทะเดือด! สกัดคาราวานลำเลียงยาเสพติด วิสามัญพ่อค้ายากลางป่า ยึดได้ 2 แสนเม็ด

ปะทะเดือด! สกัดคาราวานลำเลียงยาเสพติด วิสามัญพ่อค้ายากลางป่า ยึดได้ 2 แสนเม็ด

วันอังคาร ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2565, 10.43 น.
Tag : ปะทะเดือด ยาเสพติด ลำเลียงยาเสพติด วิสามัญพ่อค้ายา สกัดคาราวาน
  •  

ตชด.ร้อย 336 ปางหมู จัดกำลังออกซุ่มสกัดคาราวานลำเลียงยาเสพติด บริเวณกิ่วน้ำนาย ต.ห้วยผา อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน หลังสายลับรายงานมาว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติด จากพื้นที่บ้านหัวเมือง สหภาพเมียนมา เกิดปะทะกันดุเดือดผลฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 1 ราย ยึดยาบ้าได้ 2 แสนเม็ด

วันที่ 26 เมษายน 2565 เวลา 06.00 น. พ.ต.ท.ธวัชชัย สุรินต๊ะ ผบ.ร้อย ตชด.336 เปิดเผยว่า ได้จัดกำลังเข้าทำการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุหลังจาก มีการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ ชุดปราบปรามยาเสพติด กองร้อย ตชด.336  นำโดย ร.ต.อ.สำเริง ชำนาญ กับคาราวานลำเลียงยาบ้า บริเวณกิ่วน้ำนาย ต.ห้วยผา อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ห่างตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ไปทางทิศเหนือประมาณ 35 กม.ซึ่งเหตุปะทะเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.ที่ผ่านมา


ก่อนหน้านั้น ร.ต.อ.สำเริง ชำนาญ รอง ผบ.ร้อย.ตชด.336 ได้นำกำลัง ไปซุ่มในพื้นที่เกิดเหตุ เมื่อเวลา 18.00 น. ตนต่อมาเวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่ได้พบกลุ่มคาราวานยาเสพติด ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ส่งสัญญานของตรวจค้น แต่ฝ่ายตรงข้ามได้ใช้อาวุธปืนยิงเบิกทางเพื่อหลบหนีวงล้อมของเจ้าหน้าที่ จึงได้เกิดการปะทะกันขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ได้วางกำลังซุ่มควบคุมพื้นที่การปะทะ จนรุ่งเช้าวันนี้กำลังเสริมจาก กองร้อย.ตชด.336 ได้มาถึงจึงได้ทำการเคลียร์พื้นที่ พบศพชายไม่ทราบชื่อ 1 ศพ พร้อมยาบ้าของกลางบรรจุในเป้ 1 เป้ นับได้จำนวนประมาณ 200,000 เม็ด

สำหรับพื้นที่จุดเกิดเหตุ ชื่อกิ่วน้ำนาย ในอดีต เคยมีเหตุปะทะกันระหว่าง คาราวานยาเสพติด กับเจ้าหน้าที่รัฐมาแล้วหลายครั้งตั้งแต่สมัย ขุนส่าเรืองอำนาจ ต่อมาขุนส่าได้สิ้นชีวิตลง จนบ้านหัวเมือง ซึ่งอยู่ตรงข้ามช่องทางบ้านห้วยผึ้ง ต.ห้วยผา อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน อยู่ภายใต้การควบคุมและรับผิดชอบของกองกำลังติดอาวุธ กลุ่ม SSS ที่มี พ.อ.มหาจ่า เป็นผู้นำ ปัจจุบันจากการปะทะในครั้งนี้ เป็นสิ่งชี้วัดว่า การลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่บ้านหัวเมืองเข้าสู่พื้นที่เขตไทย ด้าน อ.เมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ยังมีอยู่ โดยก่อนหน้านี้ หน่วยข่าวด้านยาเสพติดของรัฐ ได้ข่าวการลอบลำเลียงยาเสพติด จากบ้านหัวเมืองเข้าแม่ฮ่องสอน บ่อยครั้งแต่ไม่สามารถจับกุมได้


 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ยธส.16’ลุยชายแดนไทย-ลาว ศึกษาแนวทางปราบยาเสพติด-ยกระดับความร่วมมือข้ามแดน ‘ยธส.16’ลุยชายแดนไทย-ลาว ศึกษาแนวทางปราบยาเสพติด-ยกระดับความร่วมมือข้ามแดน
  • 4X100 พันธุ์ใหม่! บุกจับ ไซรัปผสมกระท่อม \'ปรุงมือ-ไร้มาตรฐาน\' 4X100 พันธุ์ใหม่! บุกจับ ไซรัปผสมกระท่อม 'ปรุงมือ-ไร้มาตรฐาน'
  • จับ 4 หลวงพี่ฉี่ม่วง!! จนท.บุกกุฏิวัดดัง พบพระเสพยาบ้า ซุกไว้อีกเกือบ 50 เม็ด จับ 4 หลวงพี่ฉี่ม่วง!! จนท.บุกกุฏิวัดดัง พบพระเสพยาบ้า ซุกไว้อีกเกือบ 50 เม็ด
  • ‘ตม.’เปิดหลักฐานโต้สาวต่างชาติผู้ต้องหายาเสพติด อ้างถูกบังคับขนยาในไทย ยันจนท.ไม่เกี่ยว ‘ตม.’เปิดหลักฐานโต้สาวต่างชาติผู้ต้องหายาเสพติด อ้างถูกบังคับขนยาในไทย ยันจนท.ไม่เกี่ยว
  • สตม.โชว์ผลงาน! รวบ\'ชาวจีน\'หนีคดีค้ายา-แชร์ลูกโซ่ สตม.โชว์ผลงาน! รวบ'ชาวจีน'หนีคดีค้ายา-แชร์ลูกโซ่
  • ชาวบ้านผวา! ชายคลุ้มคลั่งอาละวาดทำร้ายผู้หญิงบาดเจ็บ ชาวบ้านผวา! ชายคลุ้มคลั่งอาละวาดทำร้ายผู้หญิงบาดเจ็บ
  •  

Breaking News

เลขาฯเพื่อไทยแย้มโควตา ‘รองปธ.สภาฯ’คนที่ 2 อาจเป็นของ‘รทสช.’

รองนายกฯสั่งจับตา หนองคายฝนตกชุก น้ำโขงเสี่ยงเพิ่มสูง

โพลชี้คนอุตสาหกรรมเชื่อมั่น 4 ผู้นำพรรคเล็ก–ตั้งใหม่ เปิดโอกาสขับเคลื่อนประเทศ

สถานการณ์น้ำนครพนม ไม่ถึงขั้นวิกฤต ประตูระบายยังรองรับได้เยอะ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved