วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เช็คยอดติดเชื้อทั่วไทย 10อันดับสูงสุด‘อีสาน’พรึ่บยึดแผง8จว.-‘กทม.’ทะลุ2.5พัน

เช็คยอดติดเชื้อทั่วไทย 10อันดับสูงสุด‘อีสาน’พรึ่บยึดแผง8จว.-‘กทม.’ทะลุ2.5พัน

วันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 12.19 น.
Tag : โควิด โควิดวันนี้ อีสาน 10อันดับ 77จังหวัด
  •  

เช็คยอดติดเชื้อทั่วไทย 10อันดับสูงสุด‘อีสาน’พรึ่บยึดแผง8จว.-‘กทม.’ทะลุ2.5พัน

19 พฤษภาคม 2565 “ศูนย์ข้อมูล COVID-19” รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 วันที่ 19 พฤษภาคม 2565 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 6,305 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสมตั้งแต่ปี 63 อยู่ที่ 4,394,915 ราย หายป่วยวันนี้ 7,567 ราย หายป่วยสะสมตั้งแต่ปี 63 อยู่ที่ 4,305,699 ราย ผู้ป่วยรักษาอยู่ 59,579 ราย อาการหนัก 1,104 ราย (ใส่เครื่องช่วยหายใจ 536 ราย)


ผู้เสียชีวิต 42 ราย เสียชีวิตสะสมตั้งแต่ปี 63 อยู่ที่ 29,637 ราย โดยผู้เสียชีวิตอายุน้อยที่สุด 24 ปี อายุมากที่สุด 100 ปี พบเชื้อวันที่เสียชีวิต 2 ราย พื้นที่ที่พบผู้เสียชีวิตมากที่สุดยังคงเป็นจังหวัดในภาคอีสาน รวมจำนวน 16 ราย   

10 อันดับจังหวัดที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดในประเทศรายใหม่สูงสุด ดังนี้

ทั้งนี้ พบว่าในกลุ่ม 10 อันดับจังหวัดฯ กรุงเทพฯ อยู่ที่ 2,566 ราย เพิ่มขึ้นจากวานนี้อยู่ที่ 2,488 ราย ยังคงเป็นอันดับ 1 ของประเทศ ขณะที่จังหวัดในพื้นที่ภาคอีสาน ติดเข้ามาอยู่ในกลุ่ม 10 อันดับสูงสุดถึง 8 จังหวัด

ยอดผู้ป่วยติดเชื้อภายในประเทศรายใหม่ ตามรายภาค จำนวน 6,271 ราย ดังนี้

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โควิดติดเชื้อพุ่งแค่สัปดาห์เดียว พรวด1.11แสน  เสียชีวิต31ศพ โควิดติดเชื้อพุ่งแค่สัปดาห์เดียว พรวด1.11แสน เสียชีวิต31ศพ
  • โควิด’ป่วยพุ่ง  วันเดียว2หมื่น  ปิดรร.สระแก้ว พบระบาดหนัก โควิด’ป่วยพุ่ง วันเดียว2หมื่น ปิดรร.สระแก้ว พบระบาดหนัก
  • โควิดติดเชื้อพุ่ง หมอจุฬาชี้น่าเป็นห่วง สธ.ยันพร้อมรับมือได้ โควิดติดเชื้อพุ่ง หมอจุฬาชี้น่าเป็นห่วง สธ.ยันพร้อมรับมือได้
  • ‘สมศักดิ์’ยืนยัน สธ.พร้อมรับมือ‘โควิด-19’ ชี้การแพร่ระบาดมีแนวโน้มลดลง ‘สมศักดิ์’ยืนยัน สธ.พร้อมรับมือ‘โควิด-19’ ชี้การแพร่ระบาดมีแนวโน้มลดลง
  • WHO เตือนโควิดกลับมา จับตาพันธุ์ใหม่ NB1.8.1 WHO เตือนโควิดกลับมา จับตาพันธุ์ใหม่ NB1.8.1
  • โควิดรอบ7วันพุ่ง  ป่วย6.5หมื่น/ดับ8ศพ โควิดรอบ7วันพุ่ง ป่วย6.5หมื่น/ดับ8ศพ
  •  

Breaking News

เป็นทหาร VS เป็นไกด์!? ทหารไทยสาดสปีคแนะนำนทท. สำเนียงสุดเป๊ะ (ชมคลิป)

เปิดผล‘ดัชนีสร้างชาติ’2025-26 ‘ไทย’พุ่งอันดับ 3 อาเซียน ติดท็อป 46 โลก สะท้อนรากฐานมั่นคง

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved