เมื่อเวลา 02.00 น.ของวันนี้ (24 พ.ค.65) ที่บริเวณถนนสุขุมวิทระยอง-จันทบุรีมุ่งหน้าเข้า จ.ระยอง บ้านเนินสมบูรณ์ ม.2 ต.คลองปูน อ.แกลง จ.ระยอง พื้นที่รับผิดชอบ สภ.ปากน้ำประแสร์ ได้เกิดเหตุรถกระบะอิซูซุ สีเขียว ทะเบียน ษบ 7138 สุโขทัยบรรทุกทุเรียนมาเต็มคันรถเดินทางมาจาก จ.จันทบุรี คนขับชื่อนายธัญเทพ พรมภิชัย อายุ 26 ปี เป็นคน จ.ลำปางได้ชนเข้ากับท้ายรถ 6 ล้อมิตซูบิชิ สีน้ำเงิน ทะเบียน 80-7595 ระยองเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
ส่วนคนขับรถ 6 ล้อคือนายวิชาญ พันธ์พญา อายุ 59 ปี เป็นคน จ.ระยอง บรรทุกอุปกรณ์ฉายหนังกลางแปลง ฉัตรเทพภาพยนตร์ ซึ่งจอดเสียอยู่ไหล่ถนนด้านขวาทำให้รถกระบะที่ขับมาเลนขวามองไม่เห็นได้พุ่งชนท้ายรถ 6 ล้ออย่างจังสภาพรถกระบะพังยับเยิน ส่วนช่วงท้ายรถ 6 ล้อกระแทกเข้าที่ศีรษะคนขับรถกระบะ สภาพใบหน้ายุบเข้าไปคอหกเสียชีวิตคาที่ในจุดเกิดเหตุ
ส่วนคนขับรถ 6 ล้อก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุได้พยายามที่จะนำเชือกในล่อนมามัดกับด้านหน้ารถตัวเองเพื่อจะขอความช่วยเหลือให้คนมาช่วยลากรถ 6 ล้อที่จอดเสียอยู่ออกไปจากจุดที่เกิดเหตุ พอรถกระบะวิ่งมาชนท้ายรถ 6 ล้อทำให้รถ 6 ล้อกระเด็นมากระแทกกับนายวิชาญ ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีชีพจร แต่ไม่รู้สึกตัวและมีแผลฉกรรจ์บริเวณกลางหน้าผากเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและประสานให้รถโรงพยาบาลแกลงมารับผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแกลงต่อไป
โดยในบริเวณที่เกิดเหตุเป็นเนิน มีเสาไฟส่องสว่าง แต่ไฟไม่ติดมานานหลายเดือนแล้ว
ร.ต.ท.วรพันธ์ เพชรศรี ร้อยเวร สภ.ปากน้ำประแสร์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร่างผู้เสียเรียบร้อยแล้วได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลแกลงเพื่อรอให้ญาตินำร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป ส่วนรถทั้ง 2 คันจะรากไปเก็บไว้ที่ สภ.ปากน้ำประแสร์ - 003