วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เลขาฯศาลยุติธรรมเข้ม ออกหนังสือเวียนกำชับผู้พิพากษา เรื่องการให้ข่าวผ่านสื่อ

เลขาฯศาลยุติธรรมเข้ม ออกหนังสือเวียนกำชับผู้พิพากษา เรื่องการให้ข่าวผ่านสื่อ

วันพุธ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 19.07 น.
Tag : นายจีระพัฒน์ พันธุ์ทวี ผู้พิพากษา เลขาฯศาลยุติธรรม ศาล ศาลอาญา
  •  

เลขาฯศาลยุติธรรมเข้มออกหนังสือเวียนถึงหัวหน้าหน่วยงาน กำชับ ผู้พิพากษาการให้ข่าวให้ความเห็นผ่านสื่อโซเชียล กระทบเกียรติศักดิ์ ภาพลักษณ์ศาลยุติธรรม

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.65 นายจีระพัฒน์ พันธุ์ทวี เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรมได้ลงนามวันที่ 28 มิ.ย.ออกหนังสือเวียนถึงหัวหน้าหน่วยงานในสังกัดสำนักงานศาลยุติธรรม เรื่อง การใช้สื่อสังคมออนไลน์ของข้าราชการตุลาการ ความว่า   ตามที่สำนักงานศาลยุติธรรม ได้ออกหนังสือเวียนเกี่ยวกับเรื่องการให้ข่าว การเขียน บทความ และการใช้สื่อสังคมออนไลน์ของข้าราชการตุลาการศาลยุติธรรม จำนวน 3 ฉบับประกอบด้วย 1.หนังสือที่ ศย 003/ว 493 ลงวันที่ 1 ธ.ค.2548 เรื่องการให้ข่าว และการเขียนบทความลงหนังสือพิมพ์ของข้าราชการตุลาการ 
2.หนังสือที่ ศย 003/ว 85(ป) ลงวันที่ 25 ก.ค.54 เรื่องซักซ้อมความ เข้าใจเกี่ยวกับการให้ข่าวและการเขียนบทความลงหนังสือพิมพ์ของข้าราชการตุลาการ และ 3.หนังสือที่ ศย 003/ว 799 ลงวันที่ 24 พ.ย.2560 เรื่องการใช้สื่อ สังคมออนไลน์ของข้าราชการตุลาการ แจ้งให้ข้าราชการตุลาการทราบและถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดแล้วนั้น


เนื่องจากในปัจจุบันยังปรากฏว่ามีข้าราชการตุลาการแสดงความคิดเห็นและเผยแพร่ ข้อมูลในสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งมีลักษณะเป็นการให้ข่าว ตามระเบียบคณะกรรมการบริหารศาลยุติธรรม ว่าด้วยการให้ข่าวและบริการข่าวสารของศาลยุติธรรม พ.ศ.2545 และการแสดงความคิดเห็นหรือ ให้ข้อมูลดังกล่าวอาจทำให้กระทบกระเทือนต่อเกียรติศักดิ์แห่งหน้าที่ราชการและภาพลักษณ์ของศาลยุติธรรม จึงขอให้ข้าราชการตุลาการปฏิบัติตามหนังสือเวียนดังกล่าวข้างต้น รวมทั้งปฏิบัติตามระเบียบคณะกรรมการบริหารศาลยุติธรรม ว่าด้วยการให้ข่าวและบริการข่าวสารของศาลยุติธรรม พ.ศ. 2545โดยเคร่งครัดต่อไป  จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและถือปฏิบัติ และขอได้แจ้งให้ผู้พิพากษาในหน่วยงานนี้ ทราบและถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดต่อไป

-001
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ทักษิณ’ยังหลบสื่อออกจากศาลไปกินข้าว ‘ทนาย’เผยไม่เครียด-คาดรู้แล้ว‘อิ๊งค์’หยุดปฏิบัติหน้าที่ ‘ทักษิณ’ยังหลบสื่อออกจากศาลไปกินข้าว ‘ทนาย’เผยไม่เครียด-คาดรู้แล้ว‘อิ๊งค์’หยุดปฏิบัติหน้าที่
  • \'ทักษิณ\'ไม่เครียด!\'ทนาย\'เผยศาลพิจารณาลับ สืบพยานคดี 112 นัดแรก กำชับห้ามนำมาเปิดเผย 'ทักษิณ'ไม่เครียด!'ทนาย'เผยศาลพิจารณาลับ สืบพยานคดี 112 นัดแรก กำชับห้ามนำมาเปิดเผย
  • ‘ทักษิณ‘ พร้อมลูกสาว ’เอม พินทองทา‘ เดินทางออกจากศาลอาญา หลังสืบพยานนัดแรก คดี ม.112 ‘ทักษิณ‘ พร้อมลูกสาว ’เอม พินทองทา‘ เดินทางออกจากศาลอาญา หลังสืบพยานนัดแรก คดี ม.112
  • ศาลสั่งคุก 3 ปีไม่รอลงอาญา 2 ผู้ต้องหาแก๊งเถื่อน ลอบขุดดิน‘ร่อนทอง’อุทยานฯทองผาภูมิ ศาลสั่งคุก 3 ปีไม่รอลงอาญา 2 ผู้ต้องหาแก๊งเถื่อน ลอบขุดดิน‘ร่อนทอง’อุทยานฯทองผาภูมิ
  • เลขาธิการ ป.ป.ส.ร่วมบรรยายพิเศษในการประชุมผู้พิพากษา ชูแนวทางบำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด เลขาธิการ ป.ป.ส.ร่วมบรรยายพิเศษในการประชุมผู้พิพากษา ชูแนวทางบำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด
  • ศาลรับฟ้อง‘ณฐพร-ลูกชาย’คดีสมคบกันฟอกเงินสหกรณ์คลองจั่น เจ้าตัวปฏิเสธ ศาลรับฟ้อง‘ณฐพร-ลูกชาย’คดีสมคบกันฟอกเงินสหกรณ์คลองจั่น เจ้าตัวปฏิเสธ
  •  

Breaking News

จวกเกรียนคีย์บอร์ด! 'จิรายุ'ซัดปล่อยข่าว'วธ.'ส่งคืนวัตถุโบราณให้เขมร

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันศุกร์ 4 กรกฎาคม 2568

รู้ยัง!? 'เหี้ย'เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองเพาะพันธุ์ได้ แต่ไม่ใช่ทุกคน กรมอุทยานฯ แจงต้องขออนุญาต

ผลศึกษาพบ'ฝุ่นPM'เพิ่มความเสี่ยง'มะเร็งปอด' แม้ในคนไม่สูบบุหรี่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved