วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ชาวเบตงแห่เติมน้ำมันปั๊มมาเลย์ ศุลกากรหวั่นลักลอบนำเข้า

ชาวเบตงแห่เติมน้ำมันปั๊มมาเลย์ ศุลกากรหวั่นลักลอบนำเข้า

วันพฤหัสบดี ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 16.51 น.
Tag : แนวหน้าออนไลน์ เบตง ปั้มมาเลย์ ศุลกากร
  •  

ราคาน้ำมันในประเทศไทยมีการปรับขึ้นราคาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ชาวบ้าน ใน อ.เบตง จ.ยะลา แห่เติมน้ำมันตามปั๊มในประเทศมาเลเซียเป็นจำนวนมาก ด้านเจ้าหน้าที่ศุลกากรเบตงเพิ่มความเข้มป้องกันขบวนการลักลอบนำเข้าน้ำมันเข้าประเทศ

7 ก.ค.65 ภายหลังจากราคาน้ำมันดีเซลและเบนซินในประเทศไทยมีการปรับขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ อ.เบตง ทยอยกันนำรถยนต์ส่วนตัว รถตู้โดยสารต่างๆ ไปเติมน้ำมันตามปั๊มต่างๆในประเทศมาเลเซียอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากราคาน้ำมันราคาถูกกว่าในประเทศไทย โดยราคาน้ำมันดีเซล ลิตรละ 2.15 ริงกิต น้ำมันเบนซิน 95 ลิตรละ 2.05 ริงกิต และน้ำมันเบนซิน 97 ลิตรละ 4.80 ริงกิต  โดยมีอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินอยู่ที่ 1 ริงกิต เท่ากับ 8.06 บาท  ส่วนราคาน้ำมัน ปั๊ม ปตท. ใน อ.เบตง จ.ยะลา ราคาน้ำมันดีเซล B7 ราคา 35.48 บาท/ลิตร  ดีเซลพรีเมี่ยม ราคา 46.90 บาท/ลิตร แก๊สโซฮอล์ 95 ราคา 45.09 บาท/ลิตร และเบนซิน 95 ราคา 52.50 บาท/ลิตร ซึ่งทางการมาเลเซียกำชับให้ปั๊มน้ำมันสามารถเติมน้ำมันให้รถที่มาจากประเทศไทยคันละไม่เกิน 35 ริงกิต เนื่องจากมาเลเซียจะมีการชดเชยภาษีน้ำมันให้กับประชาชน เพื่อไม่ให้ประชาชนในประเทศได้รับความเดือดร้อนจากการปรับราคาน้ำมันในตลาดโลกเช่นกัน


 

 

ด้านนายเชาวน์ ตะกรุดเงิน นายด่านศุลกากรเบตง เปิดเผยว่า หลังจากราคาน้ำมันดีเซลและเบนซินได้มีการประกาศปรับราคาสูงขึ้น ได้มีการกำชับให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรเบตงให้เพิ่มความเข้มในการตรวจรถยนต์ประเภทต่างๆ อาจจะมีขบวนการลักลอบนำเข้าน้ำมันดีเซลและเบนซินจากประเทศมาเลเซียมาจำหน่ายในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา โดยเฉพาะรถยนต์ส่วนบุคคลดัดแปลงถังน้ำมันใต้ท้องรถให้ใหญ่ขึ้นจากเดิมที่ได้เข้าไปเติมน้ำมันในประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อป้องกันการลักลอบขนน้ำมันเถื่อนเข้ามาจำหน่ายในประเทศหากพบก็จะถูกตรวจยึดทันที. -008 

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ชาวไทย-มาเลย์\' ร่วมกัน\'ทำบุญตักบาตร\'เนื่องในวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา 'ชาวไทย-มาเลย์' ร่วมกัน'ทำบุญตักบาตร'เนื่องในวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา
  • ไฟไหม้ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าดัง \'ผู้จัดการ\' หนีตายระทึก ไฟไหม้ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าดัง 'ผู้จัดการ' หนีตายระทึก
  • เบตง ประชุม ‘ผญบ.’ พร้อมสุ่มตรวจสารเสพติด เบตง ประชุม ‘ผญบ.’ พร้อมสุ่มตรวจสารเสพติด
  • เกษตรเบตง-ศูนย์ไม้ดอกฯ ร่วมติดตามงาน เกษตรเบตง-ศูนย์ไม้ดอกฯ ร่วมติดตามงาน
  • เบตงจัดประชุม ‘กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน’ ชี้แจงนโยบาย-สุ่มตรวจสารเสพติด เบตงจัดประชุม ‘กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน’ ชี้แจงนโยบาย-สุ่มตรวจสารเสพติด
  • \'EZY Airlines\' เปิดบินสัปดาห์ที่2-ผู้โดยสารปลื้ม! \'ได้ชมทัศนียภาพหลักล้าน\' 'EZY Airlines' เปิดบินสัปดาห์ที่2-ผู้โดยสารปลื้ม! 'ได้ชมทัศนียภาพหลักล้าน'
  •  

Breaking News

เลขาฯเพื่อไทยแย้มโควตา ‘รองปธ.สภาฯ’คนที่ 2 อาจเป็นของ‘รทสช.’

รองนายกฯสั่งจับตา หนองคายฝนตกชุก น้ำโขงเสี่ยงเพิ่มสูง

โพลชี้คนอุตสาหกรรมเชื่อมั่น 4 ผู้นำพรรคเล็ก–ตั้งใหม่ เปิดโอกาสขับเคลื่อนประเทศ

สถานการณ์น้ำนครพนม ไม่ถึงขั้นวิกฤต ประตูระบายยังรองรับได้เยอะ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved