วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ฝนถล่มหนักทำน้ำป่าเทือกเขาเพชรบูรณ์หลากท่วม อ.เนินมะปราง

ฝนถล่มหนักทำน้ำป่าเทือกเขาเพชรบูรณ์หลากท่วม อ.เนินมะปราง

วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 10.56 น.
Tag : น้ำป่าเทือกเขาเพชรบูรณ์ แนวหน้าออนไลน์ ฝนถล่มหนัก พิษณุโลก
  •  

ฝนตกหนักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้น้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ หลากเข้าท่วมในพื้นที่หลายหมู่บ้าน ของ อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก

8 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากฝนตกหนักทั้งคืนที่ผ่านมาส่งผลให้น้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ หลากเข้าท่วมในพื้นที่หลายหมู่บ้าน ของ อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก โดยเฉพาะที่บริเวณบ้านชมพู น้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์หลากลงสู่คลองชมพู หมู่ที่  3 ต.ชมพู อ.เนินมะปราง ทำให้ปริมาณน้ำในคลองชมพูสูงกว่า 7 เมตร ส่งผลให้เครื่องเตือนสัญญาณระดับน้ำที่สะพานคลองชมพู ดังเตือนเป็นระยะๆ นอกจากนี้ทาง นายทวีศักดิ์ ล่อกา ปลัดอำเภอเนินมะปราง ได้ประกาศเสียงตามสายเตือนประชาชนในพื้นที่ ต.ชมพู ต.บ้านมุง ต.วังยาว ที่คาดว่าน้ำป่าได้หลากไหลผ่าน ให้ประชาชนยกสิ่งของ ทรัพย์สินมีค่าขึ้นที่สูง


 

 

ขณะที่ ในพื้นที่ ม.3 ต.วังยาง อ.เนินมะปราง เริ่มมีปริมาณเพิ่มขึ้นท่วมผิวถนนหมู่บ้านวังดินเหนียว กระแสน้ำค่อนข้างไหลเร็ว และลงสู่พื้นที่ต่ำคาดว่าในช่วงสาย ระดับน้ำจะลดลงและกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ด้านนายไสว เจริญศรี นายอำเภอเนินมะปราง พร้อมนายทวีศักดิ์ ล่อกา ปลัดอำเภอเนินมะปราง ผู้นำท้องถิ่น ได้ออกตรวจสอบและสำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบต่อไป

 

 

ด้าน อำเภอวังทอง  จ.พิษณุโลก นายธนัตถ์ จันทร์คุ้ม ปลัดอำเภอวังทอง นายก อบต.แก่งโสภา กำนันตำบลแก่งโสภาพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้ร่วมกันลงพื้นที่สำรวจระดับน้ำ พร้อมด้วยผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 เข้าสำรวจพื้นที่ หลังรับแจ้งมีบ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมขังบ้านของ นายจรัญ แก้วเบี่ยง บ้านเลขที่ 21/2 หมู่ 3 บ้านห้วยพลู ตำบลแก่งโสภา น้ำท่วมบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ไม่สามารถขนของออกได้ทัน เนื่องจากน้ำป่าไหลหลาก เอ่อล้นตลิ่งคลองยางทำให้ไหลเข้าท่วมบริเวณบ้านนายจรัญระดับน้ำสูง 30 ซม. เส้นทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าดำเนินการให้ความช่วยเหลือและประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวให้ติดตามสถานการณ์เฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง และในพื้นที่ยังคงมีฝนตกติดต่อกัน. -008 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปูพรมล่า\'โก๋ กวดขุนทด\'แหกคุกระหว่างรอดำเนินคดีลักเชือดวัว พบผูกผ้าห่มต่อข้ามกำแพง ปูพรมล่า'โก๋ กวดขุนทด'แหกคุกระหว่างรอดำเนินคดีลักเชือดวัว พบผูกผ้าห่มต่อข้ามกำแพง
  • ปมรักสามเส้า! อดีตทหารวัย 60 คลั่งรักตามตื้ออดีตแฟนสาวรุ่นลูกไม่สำเร็จบุกยิงแฟนใหม่ดับ ปมรักสามเส้า! อดีตทหารวัย 60 คลั่งรักตามตื้ออดีตแฟนสาวรุ่นลูกไม่สำเร็จบุกยิงแฟนใหม่ดับ
  • สกู๊ปพิเศษ : น้ำเปลี่ยนชีวิต พิษณุโลกต่อยอดโครงการพระราชดำริ โชว์ผลสำเร็จ พัฒนาพื้นที่ สร้างอาชีพ ยกระดับชีวิตสู่ความยั่งยืน สกู๊ปพิเศษ : น้ำเปลี่ยนชีวิต พิษณุโลกต่อยอดโครงการพระราชดำริ โชว์ผลสำเร็จ พัฒนาพื้นที่ สร้างอาชีพ ยกระดับชีวิตสู่ความยั่งยืน
  • ชื่นชมกู้ภัยทำคลอดสาวในรถเก๋งปลอดภัย ชื่นชมกู้ภัยทำคลอดสาวในรถเก๋งปลอดภัย
  • ฝนกระหนา‘น่าน’ ดินสไลด์ปิดถนน กองทัพเข้าช่วย ฟื้นฟู‘เชียงราย’ ฝนกระหนา‘น่าน’ ดินสไลด์ปิดถนน กองทัพเข้าช่วย ฟื้นฟู‘เชียงราย’
  • กระบี่เก็บกู้วัตถุต้องสงสัยได้ครบ! ผู้ว่าฯสั่งทุกหน่วยงานเฝ้าระวังสถานที่จุดเสี่ยงต่อเนื่อง กระบี่เก็บกู้วัตถุต้องสงสัยได้ครบ! ผู้ว่าฯสั่งทุกหน่วยงานเฝ้าระวังสถานที่จุดเสี่ยงต่อเนื่อง
  •  

Breaking News

‘เบ็คกี้-แจ๊คกี้’สะเทือนวงการแฟชั่น! กับงานเปิดตัวคอลเลกชั่น'MCM x Butterbear'

โพสต์ภาพชื่นมื่น! 'ฮุน มาเนต'ต้อนรับ'หลวงตาสุจ'สู่กัมพูชาอย่างอบอุ่น

'ปชน.'ไม่แคร์!! บอกใครรับเงื่อนไข'นายกฯชั่วคราว'ได้ พร้อมยกมือให้

สสส.ชวนคนไทยงดเหล้าลดเสี่ยงมะเร็ง8ชนิด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved