533.jpg
เปิดนาทีน้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วม รพ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง  พบกระทบแล้ว 3 อำเภอ

เปิดนาทีน้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วม รพ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง พบกระทบแล้ว 3 อำเภอ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 16.21 น.

วันที่ 25 สิงหาคม 2565 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ท็อป พันธ์ทิพย์" โพสต์ภาพ เมื่อเวลา 13.00 น. แจ้งข่าวเส้นทางถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม ระหว่าง บ้านสันมะเกลือ อ.แจ้งห่ม ฝนตกหนักน้ำไหลหลากเข้าท่วม รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ ให้เลี่ยงไปทาง อ.เมืองปาน เข้าตรงปากทาง แจ้ช้อน 

ขณะที่ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำปาง ได้รายงานสถานการณ์อุทกภัยในจังหวัดลำปาง โดยระบุว่า วันที่ 25 สิงหาคม 2565 ได้เกิดอุทกภัย น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่จังหวัดลำปาง เนื่องจากมีปริมาณน้ำฝนตกต่อเนื่องจากวันที่ 24 สิงหาคม 2565 มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ จำนวน 3 อำเภอ 5 ตำบล ดังนี้ 


1. อ.เกาะคา จำนวน 3 ตำบล  7 หมู่บ้าน ประกอบด้วย ต.ศาลา(หมู่ที่ 2,3,7,8 ), ต.วังพร้าว(หมู่ที่ 5), ต.ลำปางหลวง(หมู่ที่ 6,8 )

2. อ.เมืองลำปาง จำนวน 2 ตำบล  3 หมู่บ้าน ได้แก่ ต.ต้นธงชัย (หมู่ที่ 5 ), ต .ชมพู (หมู่ที่ 8)

3. อ.แจ้ห่ม จำนวน 1 ตำบล  2 หมู่บ้านได้แก่ ต.วิเชตนคร 

- สถานที่ตั้งโรงพยาบาลแจ้ห่ม ตึกผู้ป่วย และอุปกรณ์การแพทย์ไม่ได้รับผลกระทบ และน้ำได้ลดระดับลงแล้ว

- ถนนขาล่องลำปาง-กรุงเทพ บริเวณหน้าอนุสาวรีย์นเรศวร อ.เกาะคา มีน้ำท่วมรถสามารถสัญจรได้เลนเดียว แขวงทางหลวง จนท.ตำรวจ  นำแผงกั้นจราจรติดตั้ง และอำนวยความสะดวกแล้ว

ขณะที่การให้ความช่วยเหลือ ทาง สำนักงาน ปภ.จังหวัดลำปาง ร่วมกับอำเภอ หน่วยทหารในพื้นที่ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือ โดยสถานการณ์ปัจจุบัน ระดับน้ำยังทรงตัว หากไม่มีฝนตกเพิ่มเติม จะเข้าสู่ภาวะปกติในไม่ช้า

ส่วน โรงพยาบาลแจ้ห่ม จ.ลำปาง โพสต์แจ้งประกาศ เมื่อ 12.37 น. ระบุเนื่องด้วยขณะนี้ มีพายุฝนฟ้าคะนองฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอแจ้ห่มน้ำป่าไหลหลากเข้าโรงพยาบาล ไม่สามารถให้บริการได้ตามปกติ งดให้บริการรักษาพยาบาลทั่วไปเปิดรับเฉพาะผู้ป่วยอุบัติเหตุและฉุกเฉินเท่านั้น  

รพ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง โพสต์แจ้งประกาศ เมื่อ 12.37 น. ระบุเนื่องด้วยขณะนี้ มีพายุฝนฟ้าคะนองฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอแจ้ห่มน้ำป่าไหลหลากเข้าโรงพยาบาล ไม่สามารถให้บริการได้ตามปกติ งดให้บริการรักษาพยาบาลทั่วไปเปิดรับเฉพาะผู้ป่วยอุบัติเหตุและฉุกเฉินเท่านั้น  

ขอบคุณ : สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 กรมประชาสัมพันธ์

,

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top