546.jpg
‘ชัชชาติ’รับเคส‘แม่มาร์กี้’ ลั่นยอมไม่ได้ เทศกิจรุดเตือนแล้ว-เรียกเจ้าของรถเสียค่าปรับ

‘ชัชชาติ’รับเคส‘แม่มาร์กี้’ ลั่นยอมไม่ได้ เทศกิจรุดเตือนแล้ว-เรียกเจ้าของรถเสียค่าปรับ

วันอังคาร ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2565, 14.19 น.

‘ชัชชาติ’รับเคส‘แม่มาร์กี้’ ลั่นยอมไม่ได้ เทศกิจรุดเตือนแล้ว-เรียกเจ้าของรถเสียค่าปรับ

6 กันยายน 2565 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีนางเหน่ง อรศรี ฮอนโนลด์ แม่ของ มาร์กี้ ราศรี ดาราสาวชื่อดัง โพสต์ข้อความ พร้อมรูปภาพ ผ่านไอจี ร้องถึงผู้ว่าฯ ชัชชาติ ว่า ถูกรถตู้วิ่งมาจอดบนทางเท้ากะทันหัน จนเกือบทำให้เกิดอุบัติเหตุ ที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านลุมพินี ว่า ขณะนี้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า เจ้าหน้าที่เทศกิจ เขตปทุมวัน ได้ลงพื้นที่ไปประสานพนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) ของอาคาร ในฐานะผู้ดูแลอาคารดังกล่าว เพื่อดำเนินการ 3 เรื่อง ได้แก่ 1. ย้ำเตือนผู้ดูแลอาคารดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดเหตุขึ้นอีก 2.ให้ผู้ดูแลอาคาร ไปติดตั้งแผงเหล็กกั้นพื้นที่ระหว่างทางเท้าและพื้นที่ของเอกชนให้ชัดเจน และ 3.เขตปทุมวัน ทำหนังสือเชิญผู้ครอบครองรถ มาเปรียบเทียบปรับ อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องที่ดี ที่มีการร้องเรียนให้รับทราบ เพราะที่ผ่านมา ได้รับรายงานว่า เจ้าหน้าที่เทศกิจ ได้มีการตักเตือน แต่กลับมีปัญหากระทบกระทั่งกับผู้ดูแลพื้นที่และเจ้าของรถ


ทั้งนี้ กทม. พร้อมดำเนินการอย่างเด็ดขาดทุกกรณี เนื่องจาก กทม.มีกฎหมายบังคับใช้อยู่แล้ว  ไม่ว่าจะรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ขึ้นมาจอดบนทางเท้า หรือ ขับขี่บนทางเท้า ตาม พ.ร.บ. รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 และแก้ไขเพิ่มเติมฉบับที่ 2 พ.ศ. 2560 มาตรา 17(1) และ 17(2) ประกอบมาตรา 56 โดยมีโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 5,000 บาท และหากฝ่าฝืนไม่ชำระค่าปรับก็จะถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย  หากเจ้าหน้าที่ตำรวจและเทศกิจพบเห็นสามารถดำเนินการจับกุมหรือจับปรับได้ทันที ซึ่งที่ผ่านมานายสกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ดำเนินการกวดขันจับกุมและเปรียบเทียบ จนได้ค่าปรับมากกว่า 10 ล้านบาท เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ยอมไม่ได้ เพื่อความเท่าเทียม ต้องดูแลทุกคน อย่างไรก็ตามหากประชาชนพบเห็น สามารถร้องเรียนเข้ามาได้ และยังได้ส่วนแบ่งค่าปรับอีกด้วย

-005

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top