วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
แฉยานรกชนิดใหม่'แฮปปี้'กำลังระบาดใน'ท่าขี้เหล็ก'มีขายทุกผับซองบรรจุหลายยี่ห้อ

แฉยานรกชนิดใหม่'แฮปปี้'กำลังระบาดใน'ท่าขี้เหล็ก'มีขายทุกผับซองบรรจุหลายยี่ห้อ

วันจันทร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2565, 11.50 น.
Tag : ชายแดน เชียงราย ท่าขี้เหล็ก ยานรก ยาเสพติด แฮปปี้
  •  

วันที่ 19 ก.ย.65 แหล่งข่าวจากชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เปิดเผยว่า ในปัจจุบันพบมีการระบาดของยาเสพติดชนิดใหม่ใน จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ตรงกันข้าม อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยเป็นยาเสพติดที่มีรูปแบบบรรจุภัณฑ์และการเสพแตกต่างออกไปจากเดิม ด้วยการนำบรรจุในถุงพลาสติกทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเล็ก ลักษณะคล้ายถุงยางอนามัยและหากไม่สังเกตจะแยกไม่ออกว่าเป็นซองยาเสพติดหรือถุงยางอนามัย แต่ภายในซอง ซึ่งมีหลากหลายยี่ห้อมีลกษณะเหมือนกันคือเป็นผงสีขาวขุ่นบรรจุในซองน้ำหนักประมาณ 15-20 กรัม เมื่อเสพแล้วจะออกฤทธิ์ทำให้ไม่ง่วงนอนและตื่นตัวตลอดเวลาทำให้สามารถเที่ยวสนุกได้ตลอดทั้งคืน

แหล่งข่าวนักเที่ยวใน จ.ท่าขี้เหล็ก คนหนึ่ง เปิดเผยว่า ยาเสพติดชนิดใหม่นี้เรียกกันในวงการว่า "แฮปปี้" ได้เข้าไปครองตลาดระดับบนในท่าขี้เหล็ก แทนยาเสพติดอื่นๆ โดยขายกันเป็นซองๆ ละประมาณ 3,000-6,000 บาท แล้วแต่ความสนิทสนมระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย โดยหากรู้จักมักคุ้นกันก็จะได้ราคาถูกกว่าคนทั่วไป แต่ละซองบรรจุยาเสพติดชนิดผงที่ใช้เสพได้หลากหลายวิธี บางชนิดใช้ชงน้ำได้ 1 ซองต่อน้ำ 6-8 แก้ว บางชนิดใช้ผสมเครื่องดื่มบำรุงกำลัง น้ำเปล่า กาแฟ ชา หรือแม้แต่โรยในบุหรี่เพื่อสูบ ฯลฯ  


โดยผู้ที่นิยมเสพเป็นกลุ่มคนที่มักไปท่องเที่ยวตามสถานบันเทิงต่างๆ ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในท่าขี้เหล็กและไม่ต้องการดื่มสุราหรือเบียร์จนเมามายไม่ได้สติ เพราะยาเสพติดชนิดใหม่จะทำให้เที่ยวได้ตลอดทั้งคืนโดยไม่ง่วงหรือเหนื่อย รวมทั้งเมื่อเลิกเที่ยวแล้วกลับไปนอนก็ไม่มีอาการตามมา หรือ "แฮงค์" ทั้งนี้ นักเที่ยวแต่ละคนต่างบอกว่าหลังจากพวกเขาเสพแล้วไม่ติดแต่ก็พบว่าหลังจากนั้นก็ยังพยายามหาซื้อไปเสพอยู่เป็นประจำ

แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า ยาเสพติดนี้เริ่มมีจำหน่ายในท่าขี้เหล็กมาได้นานประมาณ 2-3 ปีแล้วหรือตั้งแต่ช่วงที่เริ่มมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ปัจจุบันมีกระจายไปเกือบทุกสถานบันเทิงทั้งผับ ร้านอาหาร คาราโอเกะ ฯลฯ โดยสามารถหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อและสีสันให้เลือก แต่เป็นที่น่าสนใจว่าทุกยี่ห้อมีบรรจุภัณฑ์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเล็กเหมือนกันหมด และเป็นที่น่าสังเกตุว่าเริ่มพบการระบาดมากในช่วงที่มีการปิดด่านพรมแดนไทย-เมียนมา ช่วงที่มีวิกฤติโควิด-19 ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่มีชาวจีนตกค้างอาศัยอยู่ในท่าขี้เหล็กเป็นจำนวนมาก โดยชาวจีนเหล่านี้มีทั้งเป็นผู้เปิดกิจการสถานบันเทิงและเป็นนักเที่ยว รวมทั้งเดินทางไปมาระหว่างท่าขี้เหล็กและเขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ เมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ตรงกันข้ามแม่น้ำโขง

รายงานข่าวจาก ป.ป.ส.ของไทย ระบุว่า คาดว่ายาเสพติดดังกล่าวมีส่วนผสมคล้ายกับยาเม็ดปาร์ตี้ ซึ่งเคยระบาดหนักในสถานบันเทิงในไทยเมื่อประมาณ 10 กว่าปีก่อน โดยมีส่วนผสมเป็นสาร Benzylpiperazine (BPZ) ที่มีฤทธิ์คล้ายยาบ้าแต่มีความรุนแรงน้อยกว่า 1 ใน 10 ของยาบ้า โดยมีฤทธิ์กระตุ้นสมอง ทำให้เคลิ้มฝัน อารมณ์ดี เข้าสังคมได้ง่าย ไม่ง่วงนอน ขยัน อยู่เฉยไม่ได้ และไม่เหนื่อยง่าย หากต้องเต้นตลอดทั้งคืน ทั้งนี้ ยืนยันว่าผู้เสพจะมีอาการติดเหมือนกับยาบ้าหรือยาอี

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันพบมีการระบาดเฉพาะในประเทศเพื่อนบ้านฝั่งตะวันตกและทิศเหนือของประเทศไทย โดยยังไม่พบมีการระบาดเข้ามาในประเทศไทยแต่อย่างใด - 003 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตชด.ยึดยานรกคนร้ายแหกด่านทิ้งรถกระบะหนี ตชด.ยึดยานรกคนร้ายแหกด่านทิ้งรถกระบะหนี
  • \'ตร.ไซเบอร์\'จ่อชง\'อสส.\'เอาผิด\'ฮุนเซน\'ปมคลิปเสียง 14 ก.ค.นี้ เอาผิด ม.116 -พ.ร.บ.คอมฯ 'ตร.ไซเบอร์'จ่อชง'อสส.'เอาผิด'ฮุนเซน'ปมคลิปเสียง 14 ก.ค.นี้ เอาผิด ม.116 -พ.ร.บ.คอมฯ
  • จับ5ชายไทย มุดรั้วชายแดนกลับบ้านเกิด พบพิรุธหวั่นเป็นแก๊งบัญชีม้า จับ5ชายไทย มุดรั้วชายแดนกลับบ้านเกิด พบพิรุธหวั่นเป็นแก๊งบัญชีม้า
  • ‘ยธส.16’ลุยชายแดนไทย-ลาว ศึกษาแนวทางปราบยาเสพติด-ยกระดับความร่วมมือข้ามแดน ‘ยธส.16’ลุยชายแดนไทย-ลาว ศึกษาแนวทางปราบยาเสพติด-ยกระดับความร่วมมือข้ามแดน
  • รวบ3หญิงไทย อ้างหลบหนีแก๊งคอลฯ มุดชายแดนจากปอยเปตเข้าไทย รวบ3หญิงไทย อ้างหลบหนีแก๊งคอลฯ มุดชายแดนจากปอยเปตเข้าไทย
  • ระทึก! CIB ลากคอหนุ่มเชียงราย เอี่ยวแก๊งยานรก 6 ล้านเม็ดคาบ้าน! ระทึก! CIB ลากคอหนุ่มเชียงราย เอี่ยวแก๊งยานรก 6 ล้านเม็ดคาบ้าน!
  •  

Breaking News

โพลชี้คนอุตสาหกรรมเชื่อมั่น 4 ผู้นำพรรคเล็ก–ตั้งใหม่ เปิดโอกาสขับเคลื่อนประเทศ

สถานการณ์น้ำนครพนม ไม่ถึงขั้นวิกฤต ประตูระบายยังรองรับได้เยอะ

‘สวนดุสิตโพล’กว่า50%ไม่เชื่อมั่นครม.ใหม่ จี้เร่งแก้ปัญหาค่าครองชีพ มองรบ.ไม่น่าแก้ภาษีทรัมป์ได้

'ทวี 'ลงพื้นที่'ปัตตานี'ขึงขังต้องปราบปรามกลุ่มปัญหา'ความไม่สงบ-ยาเสพติด-'จริงจัง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved