ศปปส.แจ้ง'ปอท.'เอาผิดโพสต์หมิ่นเบื้องสูง สงสัยโยง'เจ๊เขียว กิโยติน'หรือไม่?

ศปปส.แจ้ง'ปอท.'เอาผิดโพสต์หมิ่นเบื้องสูง สงสัยโยง'เจ๊เขียว กิโยติน'หรือไม่?

วันอังคาร ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 18.18 น.

ศปปส.ไม่ปล่อยลอยนวล บุกแจ้ง"ปอท."เอาผิดโพสต์หมิ่นเบื้องสูง แถมยังติดแฮชแท็กท้าทาย สงสัยว่าเป็น”เจ๊เขียว กิโยติน”หรือไม่

11 ต.ค.65 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน กทม. นายอานนท์ กลิ่นแก้ว ประธานศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.)  เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.หญิง กนกวรรณ สีสะอาด รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ปอท.โดยนำหลักฐานการโพสต์เฟซบุ๊กบัญชีชื่อ “เวรัมภา หักฉัตร” จำนวน 2 โพสต์ เมื่อวันที่ 5 ต.ค. และ 8 ต.ค.65 ด้วยข้อความอันเป็นเท็จที่มีลักษณะเข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูง กับคนที่เข้าไปแสดงความเห็นที่มีลักษณะหมิ่นเบื้องสูงอีก 2 บัญชี


นายอานนท์ กล่าวต่อเฟซบุ๊กบัญชี “เวรัมภา หักฉัตร”ยังได้ติดแฮชแท็ก “ศปปส. # ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน” ทั้งสองโพสต์ด้วย สงสัยกลัวว่า ศปปส.จะไม่เห็น  วันนี้เราจึงมาดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีตาม ป.อาญา ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพ์ฯ ให้ตามที่ท้าทายเรามา

นายอานนท์ กล่าวต่อว่า จากการเข้าไปไปตรวจเฟซบุ๊กดังกล่าวเพิ่งเปิดใช้งานไม่นาน เมื่อตรวจดูรูปภาพและคลิปที่โพสต์อยู่น่าเชื่อว่าน่าจะเป็นเจ้าของเดียวกับ “เจ๊เขียว กิโยติน”จะได้ขอให้ตำรวจ ปอท.ตรวจพิสูจน์ทราบด้วยว่าเป็นของผู้ต้องหารายหนึ่งที่ถูกดำเนินคดี ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพ์ฯ ท้องที่ สน.ยานนาวา หรือไม่ ซึ่งคดีนี้อยู่ระหว่างการประกัน 2 แสนบาทและได้ปล่อยชั่วคราว โดยมีเงื่อนไขได้แก่ 1. ห้ามกระทำการในลักษณะเดียวกับที่ถูกกล่าวหา 2. ห้ามขัดขวางกระบวนการสอบสวนของ พนง.สอบสวน 3. ห้ามออกนอกเคหสถาน 19.00-06.00 น. ของอีกวัน และ 4. ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร ถ้าใช่ก็จะได้ดำเนินการถอนประกันตัวต่อไป

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้แจ้งรวบรวมพยานหลักฐาน เสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

-001

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top