วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'DSI'ลุยขยายผล! ยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติด รวมกว่า 125 ล้าน

'DSI'ลุยขยายผล! ยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติด รวมกว่า 125 ล้าน

วันพุธ ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 20.04 น.
Tag : อาชญากรรม ดีเอสไอ ยาเสพติด ยึดทรัพย์ เครือข่ายยาเสพติด
  •  

ดีเอสไอขยายผลคดียาเสพติดรายใหญ่ปี’57 บุกค้นตรวจยึดทรัพย์สินเครือข่ายยาเสพติดย่านประตูน้ำ ยึดห้องชุดย่านถ.เพชรบุรี และทรัพย์สินรวมกว่า 125 ล้าน

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 19 พฤศจิกายน 2565 นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และ พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้สั่งการให้ นายพงษธร อินอำนวย ผู้อำนวยการศูนย์คดียาเสพติด หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษที่ 33/2564 นำหมายค้นของศาลอาญาเข้าค้นห้องชุดในอาคาร ภายในซอยเพชรบุรี 19 ถนนเพชรบุรี แขวงถนน พญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร เพื่อพบและยึดสิ่งของที่เชื่อว่าเป็นของผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ โดยการปฏิบัติการครั้งนี้ เป็นการขยายผลจากการจับกุมเครือข่ายยาเสพติด ตั้งแต่ พ.ศ.2557 แต่ยังคงมีความเคลื่อนไหวในการยักย้ายเงินและทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิด บางส่วนที่ยังไม่ได้ถูกตรวจยึดออกไปนอกราชอาณาจักร และเชื่อว่ายังมีทรัพย์สินซุกซ่อนอยู่กับผู้ถือครองแทน ที่เป็นเครือข่ายของขบวนการดังกล่าวอีกเป็นจำนวนมาก


ผลการตรวจค้น พบทรัพย์สินของผู้ต้องหารายสำคัญ ซึ่งเป็นชายชาวต่างชาติ ซึ่งต้องโทษประหารชีวิตและต้องขังอยู่ในเรือนจำในขณะนี้ เป็นเพนท์เฮ้าส์สองชั้นมูลค่ากว่า 25 ล้านบาท และพบหลักฐานอื่นๆ อีกหลายรายการ จึงได้ตรวจยึดไว้ตามมาตรการยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติด การดำเนินการดังกล่าวสืบเนื่องจากคณะรัฐมนตรี ได้มีมติเห็นชอบออกกฎกระทรวงกำหนดคดีพิเศษเพิ่มเติม ให้การกระทำความผิดเกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวนคดีความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดที่เป็นคดีพิเศษ มอบหมายให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ รับผิดชอบเพื่อเป็นการขับเคลื่อนงานดังกล่าว อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ จึงมีคำสั่งให้จัดตั้งศูนย์คดียาเสพติด มีหน้าที่เพื่อป้องกัน ปราบปราม สืบสวนและสอบสวนคดีพิเศษ ตามประมวลกฎหมายยาเสพติด โดยมีฐานะเทียบเท่ากองซึ่งในคดีเดียวกันนี้คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ได้ยึดและอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ของกลุ่มขบวนการไว้แล้ว มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ทั้งนี้ การดำเนินงานดังกล่าวเป็นไปตามกรอบแนวทางการขับเคลื่อน กรมสอบสวนคดีพิเศษ ปีงบประมาณ 2566 ที่ นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กำหนดในด้านการดำเนินการเกี่ยวกับทรัพย์สินในความผิดฐานฟอกเงิน ยึดทรัพย์ เพื่อตัดวงจรการกระทำผิด โดยเฉพาะคดียาเสพติด

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'DSI\'จับกุมตัวผู้ต้องหาฟอกเงินเว็บพนันออนไลน์ 'DSI'จับกุมตัวผู้ต้องหาฟอกเงินเว็บพนันออนไลน์
  • ศาลฎีกาสั่งจำคุก  ร็อกดัง‘เสก โลโซ’  โทษหนัก2ปี12เดือน  ยาเสพติด-อาวุธปืน ศาลฎีกาสั่งจำคุก ร็อกดัง‘เสก โลโซ’ โทษหนัก2ปี12เดือน ยาเสพติด-อาวุธปืน
  • ยึดล็อตมหึมา! แขวงบ่อแก้ว-สปป.ลาว ยึด‘ยาบ้า’บิ๊กล็อต 20 ล้านเม็ด ยึดล็อตมหึมา! แขวงบ่อแก้ว-สปป.ลาว ยึด‘ยาบ้า’บิ๊กล็อต 20 ล้านเม็ด
  • ผาเมือง-ทัพเจ้าตาก ‘ปะทะแก็งขนยานรก’ คืนเดียว2เคส-ยึดยาบ้ากว่า1.6ล้าน ผาเมือง-ทัพเจ้าตาก ‘ปะทะแก็งขนยานรก’ คืนเดียว2เคส-ยึดยาบ้ากว่า1.6ล้าน
  • จับแล้วเกือบ 400 คดี! โชว์ผลปฏิบัติ 4 เดือน ปราบ\'น้ำมันเถื่อน\' จับแล้วเกือบ 400 คดี! โชว์ผลปฏิบัติ 4 เดือน ปราบ'น้ำมันเถื่อน'
  • ดาบตำรวจหายไป3วัน-เพื่อนบ้านได้กลิ่นเหม็น-พบเป็นร่างไร้วิญญาณคาห้องพัก ดาบตำรวจหายไป3วัน-เพื่อนบ้านได้กลิ่นเหม็น-พบเป็นร่างไร้วิญญาณคาห้องพัก
  •  

Breaking News

‘ภูมิธรรม’ขอโฟกัสกระบวนการยุติธรรมคดี‘ยิ่งลักษณ์’ ไม่ควรวิจารณ์ก่อนศาลอ่านคำพิพากษา

จับเจ็ทสกีเถื่อนลอบให้บริการนักท่องเที่ยว

ความดันขึ้น! ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี 'สิระ' บุกโรงพยาบาลสนามหมอ'เหรียญทอง'

โทษ รธน.60! ‘ไอติม’โยงเป็นต้นตอ 11 สารพัดปัญหาประเทศ จุดพลุแก้ไข

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved