วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
คืบหน้าระเบิดรถไฟใต้! โยงกลุ่มก่อความไม่สงบ ตอบโต้รัฐปมวิสามัญโจรใต้

คืบหน้าระเบิดรถไฟใต้! โยงกลุ่มก่อความไม่สงบ ตอบโต้รัฐปมวิสามัญโจรใต้

วันอาทิตย์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 11.26 น.
Tag : กลุ่มก่อความไม่สงบ โจรใต้ ระเบิดรถไฟใต้ วิสามัญ
  •  

เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการเข้าเคลียร์พื้นที่จุดเกิดเหตุลอบวางระเบิดรถไฟ ทางการข่าวพบความเคลื่อนไหวของ นายอัซมัน เปาะเล๊าะ แกนนำก่อความไม่สงบมาสำรวจเส้นทางก่อนเกิดระเบิด คาดเป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐที่วิสามัญโจรใต้หลายเหตุการณ์  

4 ธันวาคม 2565 ความคืบหน้าเหตุการณ์ลอบวางระเบิดรถไฟ 717 หาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ ซึ่งเป็นขบวนรถสินค้าคอนเทนเนอร์บรรทุกยางพาราไปประเทศมาเลเซีย เหตุเกิดในพื้นที่ ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อช่วงเที่ยงเมื่อวานนี้ (3 ธ.ค 65) ทำให้ตู้รถไฟตกราง10 ตู้ จากทั้งหมดที่ลากจูงมา 15 ตู้ พนักงานรถไฟประจำขบวนนี้ 4 นายปลอดภัย  


ล่าสุดตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ (4 ธ.ค.65) เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหรือ EOD ยังคงเข้าเคลียร์พื้นที่บริเวณบริเวณจุดที่รถไฟตกรางอย่างละเอียดอีกครั้ง  

ขณะนี้ยังกันพื้นที่บริเวณจุดที่รถไฟตกรางจนกว่าจะเคลียร์พื้นที่และทุกอย่างปลอดภัย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่รถไฟจึงยังไม่สามารถเข้ากู้โบกี้รถไฟ ตู้คอนเทนเนอร์และซ่อมแซมรางได้ และต้องปิดเดินรถไฟเส้นทางสายหาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ ทุกขบวน 

อย่างไรก็ตาม เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นไม่กระทบกับรถไฟสายใต้ทั้งเส้นทางขึ้นล่องกรุงเทพฯ และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะอยู่คนละเส้นทางกัน 

สำหรับเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นในทางการข่าวมีรายงานพบว่า เชื่อมโยงกับกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัด 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ที่เป็นผลมาจากเจ้าหน้าที่วิสามัญกลุ่มก่อความไม่สงบหลายเหตุการณ์ เช่นวิสามัญ นายอับดุล สอเหร็ม อายุ 32 ปี ชาว อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 25 ต.ค.65 วิสามัญคนร้าย 3 รายในพื้นที่หมู่ 6 ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา และจับได้ 1 ราย 

โดยพบความเคลื่อนไหวของนายอัซมัน เปาะเล๊าะ เข้าไปสำรวจดูเส้นทางรถไฟสาย หาดใหญ่ – ปาดังเบซาร์ เพื่อจะดูจุดที่จะก่อเหตุวางระเบิดขบวนรถไฟ กระทั่งเกิดระเบิดขึ้นเมื่อวานนี้  (3 ธ.ค 65) .012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปลุกขวัญจนท. ผู้ว่าฯปัตตานีลงตรวจพื้นที่ โจรใต้เผารถยนต์อบต.แป้น ปลุกขวัญจนท. ผู้ว่าฯปัตตานีลงตรวจพื้นที่ โจรใต้เผารถยนต์อบต.แป้น
  • ปะทะเดือด!โจรใต้กว่า 15 คนเหิมกราดยิง-ขว้างไปป์บอมบ์ โจมตีฐาน ชคต.เกียร์ นราธิวาส ปะทะเดือด!โจรใต้กว่า 15 คนเหิมกราดยิง-ขว้างไปป์บอมบ์ โจมตีฐาน ชคต.เกียร์ นราธิวาส
  • ง้างปากโจรใต้! วางบึ้มจ้องทุบท่องเที่ยวไทย พื้นที่เศรษฐกิจ 3 จว.‘อันดามัน’ ง้างปากโจรใต้! วางบึ้มจ้องทุบท่องเที่ยวไทย พื้นที่เศรษฐกิจ 3 จว.‘อันดามัน’
  • ‘บันนังสตา’ระอุ! ทหารปะทะโจรใต้ เจอซุ่มยิง พลีชีพ 1 นาย ‘บันนังสตา’ระอุ! ทหารปะทะโจรใต้ เจอซุ่มยิง พลีชีพ 1 นาย
  • โจรใต้ใช้สไนเปอร์! ซุ่มยิงทหารเสียชีวิต 1 นาย ขณะลาดตระเวน โจรใต้ใช้สไนเปอร์! ซุ่มยิงทหารเสียชีวิต 1 นาย ขณะลาดตระเวน
  • ‘ฉก.ไชยานุภาพ กกล.ผาเมือง’วิสามัญ 3 ศพ คาราวานขนยานรก ยึดของกลาง 6 เป้ ‘ฉก.ไชยานุภาพ กกล.ผาเมือง’วิสามัญ 3 ศพ คาราวานขนยานรก ยึดของกลาง 6 เป้
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศ สธ. ให้ยาทรามาดอล (Tramadol) เป็นยาควบคุมพิเศษ

'ปราชญ์ สามสี' วิเคราะห์กำแพงภาษี 36% ทรัมป์ บททดสอบความ'ศิโรราบ'ไม่ใช่แค่เศรษฐกิจ

'กินเนสส์ฯ'ประกาศสุดยอดบลูชีสจากสเปน ขึ้นแท่น'ชีสที่แพงที่สุดในโลก'ด้วยราคา1.35ล้าน

(คลิป) เจรจาภาษีอย่าหวังได้อะไรจาก'ทรัมป์' อย่าเสีย 'ฐานทัพเรือพังงา' เป็นพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved