วันอังคาร ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ผู้ว่าฯชัชชาติ’เหน็บ ถ้ามัวแต่ให้โอวาท แต่ไม่รับฟังเด็ก สุดท้ายเดินไปด้วยกันไม่ได้

‘ผู้ว่าฯชัชชาติ’เหน็บ ถ้ามัวแต่ให้โอวาท แต่ไม่รับฟังเด็ก สุดท้ายเดินไปด้วยกันไม่ได้

วันพฤหัสบดี ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2566, 13.32 น.
Tag : ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. กทม. วันเด็ก
  •  

‘ผู้ว่าฯชัชชาติ’เหน็บ ถ้ามัวแต่ให้โอวาท แต่ไม่รับฟังเด็ก สุดท้ายเดินไปด้วยกันไม่ได้

12 มกราคม 2566 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีมอบโอวาทแก่นักเรียนในโรงเรียนสังกัด กทม. ตามโครงการเด็กดีศรี กทม. เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ จำนวน 874 คน ณ ห้องบางกอก อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกทม. 2 ดินแดง


นายชัชชาติ กล่าวถึงคำขวัญวันเด็ก ประจำปี 2566 ว่า “เรียนอย่าแบด แซดอย่าบ่อย สู้อย่าถอย ค่อยๆ สร้างพลังใจ” โดยอธิบายว่า “เรียนอย่าแบด” หมายถึงเรื่องเรียนสำคัญ อย่าไปเครียดมาก มีทั้งเด็กที่เรียนเก่ง เรียนปานกลาง มีหลายรูปแบบ เรียนให้ผ่านอย่าสอบตก มีความสุข สนุกกิจกรรมด้วย  “แซดอย่าบ่อย” เศร้าได้ปกติ แต่พยายามมองโลกในแง่ดี มองความเป็นจริง พยายามหาแง่บวกและดูแลความรู้สึกเพื่อนๆ ถ้าเพื่อนดูเศร้าก็คุยกับเขาบ้าง “สู้อย่าถอย” คือมีมานะอดทน บางทีไม่ได้สำเร็จในครั้งเดียว ความอดทนเป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้เราสำเร็จได้  “ค่อยๆ สร้างพลังใจ” พลังใจดีจะทำให้เราขับเคลื่อน กทม.พร้อมเป็นกำลังใจสร้างสิ่งดีๆ ให้เยาวชนทุกคนเด็กเป็นทรัพยากรสำคัญที่สุดของเมือง สุดท้ายเขาจะเป็นเจ้าของเมืองนี้ อาจต้องฟังเขาเยอะๆ  หลังจากจบการให้โอวาทแล้ว ผู้ว่าฯกทม.ได้ถ่ายภาพเซลฟี่ร่วมกับนักเรียนและคุณครูที่มาร่วมงาน

“สิ่งสำคัญและมีค่าที่สุดของกรุงเทพมหานคร ไม่ใช่ถนนหนทาง ไม่ใช่ตึกรามบ้านช่อง แต่คือน้องๆ เด็กทุกคน สุดท้ายแล้วเด็กทุกคนก็ต้องมารับช่วงต่อในการดูแลเมืองนี้ ในการอยู่ในเมืองนี้ต่อไป เด็กคือเจ้าของเมืองในอนาคต กทม.จึงต้องฟังเด็ก จริงๆแล้ววันนี้ไม่ได้มาให้โอวาทแต่มาฟังน้องๆ ว่าเด็กๆ อยากได้อะไร ถ้าเราให้เด็กฟังโอวาทอย่างเดียว แล้วเราไม่ฟังเด็กบ้างสุดท้ายแล้วก็จะเดินไปด้วยกันไม่ได้” นายชัชชาติ กล่าว

จากนั้น ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ได้มารอต้อนรับและพูดคุยกับเด็กที่มีความประสงค์จะเข้าเยี่ยมชมห้องทำงานและนั่งเก้าอี้ของผู้ว่าฯกทม. บริเวณห้องทำงานชั้น 32 อาคารธานีนพรัตน์ และถ่ายรูปกับเด็กนักเรียน จำนวน 100 คน ซึ่งระหว่างที่ถ่ายรูป ผู้ว่าฯ ได้พูดคุยถึงความฝันในอนาคตว่าอยากประกอบอาชีพ มีทั้ง นายกรัฐมนตรี ผู้ว่าฯ ครู หมอ เชฟ นักมวย แอร์โฮสเตส พระ ยูทูปเบอร์ ขายของออนไลน์ นักกฏหมาย ศิลปินดารา เป็นต้น  โดยนายชัชชาติ ได้มอบของขวัญวันเด็ก ประกอบไปด้วย กระเป๋าเป้ กระเป๋าดินสอ ตุ๊กตา หนังสือ รูบิค พร้อมด้วยอุปกรณ์การเรียน ซึ่งหนังสือ รูบิคและดินสอสี ผู้ว่าฯ ชัชชาติได้นำมาส่วนตัวเพื่อตั้งใจมอบเป็นของขวัญให้แก่เด็กๆ

สำหรับโครงการเด็กดีศรีกทม. เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ พ.ศ 2566 กรุงเทพมหานครโดย สำนักการศึกษา (สนศ.) จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างเจตคติที่ดีให้นักเรียนโรงเรียนสังกัด กทม.  โดยมีตัวแทนนักเรียนจากโรงเรียนในสังกัด โรงเรียนละ 2 คน รวม 874 คน เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งนอกจากกิจกรรมเล่นเกมส์ ลุ้นของรางวัลตามบูธต่างๆแล้ว ยังมีการเยี่ยมชมห้องทำงานของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  และการเยี่ยมชมห้องประชุมสภากรุงเทพมหานคร และห้องทำงานประธานสภากรุงเทพมหานคร ณ อาคารไอราวัตพัฒนา เพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์ให้แก่เยาวชน ด้วย โดยการจัดงานครั้งนี้ สำนักการศึกษา ใช้งบประมาณหมวดรายจ่ายอื่นๆ เป็นค่าใช้จ่ายโครงการเด็กดีศรีกทม. จำนวน 640,500 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ซุบซิบกทม. : 29 พฤษภาคม 2566 ซุบซิบกทม. : 29 พฤษภาคม 2566
  • กทม.ชวนบริจาคโน้ตบุ๊กให้นร.  ลุยจัดหาคอมพ์ครบทุกโรงเรียน กทม.ชวนบริจาคโน้ตบุ๊กให้นร. ลุยจัดหาคอมพ์ครบทุกโรงเรียน
  • \'ชัชชาติ\'สั่งผอ.ทุกเขตการศึกษา ไม่ให้เปิดร้านขายกัญชาใกล้สถานศึกษา 'ชัชชาติ'สั่งผอ.ทุกเขตการศึกษา ไม่ให้เปิดร้านขายกัญชาใกล้สถานศึกษา
  • ‘ชัชชาติ’รับมอบธงเจ้าภาพซีเกมส์  พบกันที่กรุงเทพฯ ปี 2025 ‘ชัชชาติ’รับมอบธงเจ้าภาพซีเกมส์ พบกันที่กรุงเทพฯ ปี 2025
  • ปรบมือ!‘คนกรุง’ทุบสถิติแห่ใช้สิทธิเลือกตั้งกว่า 74% ‘ก้าวไกล’ยึด32เขต ปรบมือ!‘คนกรุง’ทุบสถิติแห่ใช้สิทธิเลือกตั้งกว่า 74% ‘ก้าวไกล’ยึด32เขต
  • กทม.ย้ำกฎเหล็ก เตือนอย่าทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง กทม.ย้ำกฎเหล็ก เตือนอย่าทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง
  •  

Breaking News

ปลาย'ก.ค.'รู้กัน! 'จตุพร'อ่านหมาก'พท.'ทำให้'ก้าวไกล'ตายใจ รอแยกวงไปสลับขั้ว 188 เสียง

รถบรรทุก 6 ล้อจอดข้างทางรอเข้าโรงงาน จยย.พุ่งชนท้ายเสียชีวิตคาที่

ราชกิจจาฯประกาศ ปลด 2 ลูกหนี้ นามสกุล ‘วงศ์สวัสดิ์’ พ้นจากบุคคลล้มละลาย

'เอิร์ธ พุธิตา'ประกาศแขวนแร็กเกต ปิดฉากเส้นทางนักกีฬาแบดมินตัน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved