วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กองทัพบกลุยสานฝันการศึกษาให้นักเรียนและประชาชนชาวตรัง

กองทัพบกลุยสานฝันการศึกษาให้นักเรียนและประชาชนชาวตรัง

วันเสาร์ ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2566, 14.52 น.
Tag :
  •  

ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 43 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ตำบลกะปาง อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมคณะ ส่งมอบสิ่งของตามนโยบายกองทัพบก ในโครงการ "ถุงยังชีพเพื่อการศึกษา" และโครงการ "จักรยานสานฝัน ปันสุข" โดยมีผู้มีจิตศรัทธาทั้งประชาชน กำลังพลและครอบครัวของมณฑลทหารบกที่ 43 ได้ร่วมบริจาคทุนการศึกษา สิ่งของและอุปกรณ์การเรียน ให้กับนักเรียน รวมถึงการรักษาผู้ป่วย การตัดผมให้นักเรียนและประชาชนฟรี 

วันที่ 28 ม.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนบ้านคลองลำปริง ต.ละมอ อ.นาโยง จ.ตรัง พลตรี รักชาติ รัตนาศักดิ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 43 และคุณสุมาลี รัตนาศักดิ์ ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา มณฑลทหารบกที่ 43 เป็นประธานในพิธี ส่งมอบสิ่งของตามนโยบายกองทัพบก ในโครงการ "ถุงยังชีพเพื่อการศึกษา" และโครงการ "จักรยานสานฝัน ปันสุข" โดยผู้มีจิตศรัทธาทั้งประชาชน กำลังพลและครอบครัวของมณฑลทหารบกที่ 43 ได้ร่วมบริจาคสิ่งของและอุปกรณ์การเรียน นำมาจัดทำถุงยังชีพเพื่อการศึกษา และรถจักรยานเก่า เพื่อซ่อมปรับปรุงให้มีสภาพใช้งานได้ ส่งมอบให้เด็กนักเรียนเพื่อมอบถุงยังชีพฯ


ทั้งนี้โรงเรียนบ้านคลองลำปริง ต.ละมอ อ.นาโยง จ.ตรัง เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลถึงระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีนักเรียน 106 คน  สำหรับโครงการ “ถุงยังชีพเพื่อการศึกษา” และโครงการ “จักรยานสานฝัน ปันสุข” นั้นทางกองทัพบกต้องการช่วยเหลือนักเรียนที่อยู่ห่างไกล  ต้องการความช่วยเหลือ เพื่อให้เด็กนักเรียนและประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ตั้งใจศึกษาเล่าเรียน ในส่วนของการมอบตามโครงการในครั้งนี้มีการมอบรถจักรยานจำนวน 3 คัน ถุงยังชีพเพื่อการศึกษา 10 ชุดและทุนการศึกษาจำนวน 43 ทุน โดยทุนการศึกษานั้นทางพลตรีรักชาติ รัตนาศักดิ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 43 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ได้นำงบประมาณส่วนหนึ่งมาช่วยเหลือ และมีทุนการศึกษาจากกองพันทหารราบที่ 4 กรมทการราบที่ 15 ค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ จังหวัดตรัง ผู้นำชุมชนในพื้นที่ ตำรวจภูธรนาโยง สำนักงานเขตการศึกษาประถมศึกษา ตรัง เขต1 สโมสรโรตารีตรัง 

ซึ่งทุนการศึกษาที่มอบนั้นต้องการช่วยเหลือนักเรียนและลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ปกครอง ทั้งนี้ ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน มณฑลทหารบกที่ 43 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร จัดกิจกรรมดนตรี "กองทัพบกเพื่อประชาชน" เพื่อรณรงค์เสริมสร้างความรักชาติความรักความสามัคคีในหมู่คณะ รวมถึงประชาสัมพันธ์การรับสมัครทหารกองประจำการ แบบออนไลน์และ แนวทางการรับราชการของกองทัพบก พร้อมทั้งจัด ชุดปฏิบัติการช่างตัดผม เพื่อบริการตัดผมให้น้องนักเรียนรวมถึงประชาชนในพื้นที่การจัดกิจกรรมฯ 

อีกทั้ง รพ.ค่ายเทพสตรีศรีสุนทรได้จัดชุดแพทย์เคลื่อนที่ เพื่อตรวจรักษาโรคเบื้องต้นให้กับประชาชน และน้องๆ นักเรียนที่มาเข้าร่วมกิจกรรมฯ  อย่างไรก็ตามกองทัพบกยังคงดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง จึงขอเชิญชวน พี่น้องประชาชน ร่วมบริจาคสิ่งอุปกรณ์การเรียน และรถจักรยานมือสอง เพื่อน้องๆนักเรียนในโรงเรียนที่อยู่ในถิ่นทุรกันดาร ร่วมกับกองทัพบก ผ่านมณฑลทหารบกที่ 43 โดยประสานงานผ่าน ร.ท.โชคชัย เอกศรีวิชัย โทร. 093-2955553 หรือบริจาคผ่านสัสดีจังหวัด/อำเภอในท้องที่ของท่าน - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘นิด้าโพลชี้ปชช.ห่วงอนาคตการศึกษาไทย ‘ค่าใช้จ่ายสูง-ไกลบ้าน’ตัดโอกาสเข้าเรียน ‘นิด้าโพลชี้ปชช.ห่วงอนาคตการศึกษาไทย ‘ค่าใช้จ่ายสูง-ไกลบ้าน’ตัดโอกาสเข้าเรียน
  • ปธ.กมธ.การศึกษาฯลุยแก้ปัญหา ‘คุณภาพการศึกษา’ ของโรงเรียนขนาดเล็ก ปธ.กมธ.การศึกษาฯลุยแก้ปัญหา ‘คุณภาพการศึกษา’ ของโรงเรียนขนาดเล็ก
  • สพฐ.กำชับรับเปิดเทอม ห้ามให้ครูอยู่เวร-ลงโทษนักเรียนยึดระเบียบ สพฐ.กำชับรับเปิดเทอม ห้ามให้ครูอยู่เวร-ลงโทษนักเรียนยึดระเบียบ
  • 3 วัดไทย-องค์กรพุทธในออสเตรเลีย ฉลอง 25 ปี‘วันวิสาขบูชา’วันสำคัญสากลโลก 3 วัดไทย-องค์กรพุทธในออสเตรเลีย ฉลอง 25 ปี‘วันวิสาขบูชา’วันสำคัญสากลโลก
  • ผบ.ทร.เชิญพระบรมรูปหล่อ พระเจ้าตากสินฯ มาพระราชวังเดิม ชั่วคราว ผบ.ทร.เชิญพระบรมรูปหล่อ พระเจ้าตากสินฯ มาพระราชวังเดิม ชั่วคราว
  • สพฐ.กำชับรับเปิดเทอม 2568 ห้ามมอบหมายครูอยู่เวร–การลงโทษนักเรียนให้ยึดระเบียบ สพฐ.กำชับรับเปิดเทอม 2568 ห้ามมอบหมายครูอยู่เวร–การลงโทษนักเรียนให้ยึดระเบียบ
  •  

Breaking News

ชำแหละคดีจำนำข้าว'ยิ่งลักษณ์' จับตา 22 พ.ค.ศาลปกครองสูงสุด! ชี้แม้รอดแพ่ง คดีอาญายังอยู่

'ใบเฟิร์น-ชาคริต'คว้านักแสดงนำยอดเยี่ยม 'กรรชัย'พิธีกรยอดเยี่ยม-'ต่าย อรทัย'นักแสดงนำหญิงละครเย็น

ผู้แสวงบุญหญิงชาวไทยวัย 71 ปี เสียชีวิตขณะประกอบพิธีฮัจย์ ที่ซาอุดีอาระเบีย

โจมตีครั้งใหญ่! รัสเซียส่งโดรนถล่มยูเครน273ลำ ก่อน'ทรัมป์-ปูติน'ยกหูหารือเพียง1วัน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved