วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เกาะล้านวิกฤตขาดแคลนน้ำจืด เมืองพัทยาเร่งแก้ไขประสานกองทัพเรือช่วยเหลือ

เกาะล้านวิกฤตขาดแคลนน้ำจืด เมืองพัทยาเร่งแก้ไขประสานกองทัพเรือช่วยเหลือ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2566, 12.38 น.
Tag : ภัยแล้ง เมืองพัทยา เกาะล้าน วิกฤต ขาดแคลนน้ำ น้ำจืด
  •  

จากสถานการณ์ในช่วงหน้าแล้งนี้ปัญหาน้ำขาดแคลนหลายพื้นที่โดยเฉพาะตามเกาะต่างๆ อย่างเข่นเกาะล้าน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนนิยมมาเที่ยวจำนวนมาก ทำให้ปัญหาน้ำจืดเริ่มมีผลกระทบ น้ำมีราคาค่อนข้างสูง เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเมืองพัทยาไม่ได้นิ่งนอนใจได้พยายามแก้ไขปัญหาดังกล่าว

นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า น้ำทะเลเกาะล้านมีใช้ 2 แบบ คือ น้ำประปาที่ผลิตจากน้ำทะเลมาเป็นน้ำจืด กับน้ำบาดาลที่มีหลายจุดที่เกาะล้าน ส่วนหนึ่งจากน้ำฝนที่ชาวบ้านทำที่เก็บไว้ใช้หน้าแล้ง ที่ผ่านมาก็พอเพียงแต่ช่วงนี้ฝนไม่ตกมานาน 2-3 เดือน นักท่องเที่ยวก็มาเที่ยวเกาะจำนวนมากทำให้การใช้น้ำเพิ่มขึ้นจากที่เราผลิตน้ำทะเลได้วันละ 300 คิว น้ำที่เก็บไว้ก็หมดแล้ว ซึ่งตอนนี้ต้องนำน้ำขึ้นจากฝั่งไปขายเกาะล้านที่เป็นกลุ่มรีสอร์ท ตอนนี้เมืองพัทยาได้ประสานไปทางกองทัพเรือสัตหีบมาช่วยได้ส่วนหนึ่ง


สำหรับปัญหาน้ำในช่วงหน้าแล้งปีนี้ตอนนี้ไม่เพียงพอจากสถิติช่วงต้นเดือนมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปเกาะล้าน 130,000 กว่าคน รวมทั้งที่มาพักและไปเช้าเย็นกลับ ซึ่งตอนนี้ที่เกาะล้านต้องซื้อน้ำมาใช้ ทำให้น้ำขึ้นราคาจาก 100-200 บาท แต่ตอนนี้ก็ขึ้นไปกว่าเท่าตัว ตอนนี้ก็ให้ทางกองทัพเรือมาช่วยเบื้องต้นและให้ทางอีสวอเตอร์เพิ่มกำลังผลิตที่เอาน้ำทะเลเป็นน้ำจืดเพื่อจะได้พอเพียงในการใช้ ซึ่งตอนนี้อยากให้นักท่องเที่ยวและชาวบ้านเกาะล้านในช่วงนี้ประหยัดในการใช้น้ำ น้ำขาดแคลนมาก ซึ่งเมืองพัทยาพยายามหามี่กักเก็บน้ำให้เพียงพอ ตอนนี้เราทำที่เก็บไว้จำนวน 2 หมื่นห้าพันคิวที่หาดแสม ซึ่งก็จะนำตรงนี้มาใช้ในช่วงหน้าแร้งได้ส่วนหนึ่ง - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รองนายกฯ ลงพื้นที่โคราช สั่ง 4 มาตรการ เร่งแก้ปัญหาน้ำลำตะคองวิกฤต รองนายกฯ ลงพื้นที่โคราช สั่ง 4 มาตรการ เร่งแก้ปัญหาน้ำลำตะคองวิกฤต
  • โคราชภัยแล้งอ่วม! ‘ลำตะคองน้ำลดฮวบ’ ทำประปาเทศบาลนครเหลือเพียง 9% โคราชภัยแล้งอ่วม! ‘ลำตะคองน้ำลดฮวบ’ ทำประปาเทศบาลนครเหลือเพียง 9%
  • ‘ส.ส.ประเสริฐ’ นำทุกภาคส่วน-เร่งแก้ไขป้องกัน ‘ปัญหาภัยแล้ง-ขาดแคลนน้ำ’ ‘ส.ส.ประเสริฐ’ นำทุกภาคส่วน-เร่งแก้ไขป้องกัน ‘ปัญหาภัยแล้ง-ขาดแคลนน้ำ’
  • ทล.อุตรดิตถ์ที่2-แจกจ่ายน้ำประปา-ช่วยเหลือประชาชน-บรรเทาความเดือดร้อนภัยแล้ง ทล.อุตรดิตถ์ที่2-แจกจ่ายน้ำประปา-ช่วยเหลือประชาชน-บรรเทาความเดือดร้อนภัยแล้ง
  • บุรีรัมย์อากาศร้อน! ส่งผลน้ำดื่มบรรจุขวด-ขายดี3เท่า-จนแทบไม่พอจำหน่าย บุรีรัมย์อากาศร้อน! ส่งผลน้ำดื่มบรรจุขวด-ขายดี3เท่า-จนแทบไม่พอจำหน่าย
  • กู้สำเร็จ! เรือบรรทุกก๊าช LPG ชน-เกยตื้น‘เกาะล้าน’ กู้สำเร็จ! เรือบรรทุกก๊าช LPG ชน-เกยตื้น‘เกาะล้าน’
  •  

Breaking News

'แทมมี่'จัดใหญ่! ศึก100พลัสไทยเทนนิสลีก

'พิพัฒน์'เยือนเกาะเชจู พบแรงงานไทย-หารือความร่วมมือด้านแรงงาน เตรียมประชุมรัฐมนตรี APEC 2025

เผานั่งยาง3ศพ! คนงานสวนปาล์มตรัง พบอีก1ศพถูกฝังดิน

อิมพอสสิเบิ้ลภท.คว่ำงบฯปี69! ‘ปธ.วิปรัฐฯ’ยกมารยาทพรรคร่วมฯล็อกคอโหวตหนุน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved