วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ตม.บุรีรัมย์-สืบตม.4’จับหนุ่มอินเดียมาเที่ยวหาเพื่อน อยู่เกินกำหนด 199 วัน

‘ตม.บุรีรัมย์-สืบตม.4’จับหนุ่มอินเดียมาเที่ยวหาเพื่อน อยู่เกินกำหนด 199 วัน

วันศุกร์ ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 12.09 น.
Tag : ตม. ตม.บุรีรัมย์ อยู่เกินกำหนด
  •  

‘ตม.บุรีรัมย์-สืบตม.4’จับหนุ่มอินเดียมาเที่ยวหาเพื่อน อยู่เกินกำหนด 199 วัน

9 มิถุนายน 2566 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ ผบก.ตม.4 , พ.ต.อ.กฤษฎากรณ์ กลิ่นเกสร , พ.ต.อ.มณุวัฒน์ กอสนาน รอง ผบก.ตม.4 และ พ.ต.อ.สำราญ กลั่นมา ผกก.สส.บก.ตม.4 ทาง พ.ต.ท.พิศุทธิ์ สุวรรณภาษิต สว.ตม.จว.บุรีรัมย์ สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.บุรีรัมย์ สนธิกำลังกับ กก.สส.บก.ตม.4 , สภ.พุทไธสง และ กก.1 บก.ทท.2 จับกุมชายสัญชาติอินเดีย อายุ 25 ปี โดยกล่าวหาว่า “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” (Overstay 199 วัน)


จากการสอบถามปากคำผู้ถูกจับกุมให้การว่า เมื่อปีที่แล้วได้เดินทางเข้าประเทศไทยด้วยวีซ่าท่องเที่ยว เมื่อครบกำหนดยังไม่อยากเดินทางกลับ แต่ได้เดินทางท่องเที่ยวไปตามจังหวัดต่างๆ โดยไม่มีการขออยู่ต่อในราชอาณาจักรแต่อย่างใด จนถูกเจ้าหน้าที่ตรวจพบและจับกุมในที่สุด เบื้องต้นผู้ถูกจับให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวส่ง สภ.พุธไธสง ดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ท.ภาคภูมิพิพัฒน์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. ให้มีการกวดขันระดมกวดล้างอาชญากรรมโดยเฉพาะฐานความผิดเกี่ยวกับคนต่างด้าวที่อยู่เกินกำหนดอนุญาต ตั้งแต่วันที่ 7-21 มิ.ย.66 และขอประชาสัมพันธ์ให้ทราบว่ากรณีคนต่างด้าวต้องการอยู่ในราชอาณาจักรต่อไป ต้องยื่นเรื่องขออยู่ต่อฯ กับ ตม.จว.ที่ตนเองมีการแจ้งที่พักอาศัยให้ถูกต้องตามวัตถุประสงค์ มิเช่นนั้นจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และอาจถูกจับกุมดำเนินคดีและถูก Black list ห้ามเข้าประเทศ

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อว.-สตม.\'คลอด 5 มาตรการเข้มสวม\'วีซ่านักเรียน\' สกัดซ้ำรอยตึก สตง. ออกประกาศเข้มหลักสูตรสถานศึกษา 'อว.-สตม.'คลอด 5 มาตรการเข้มสวม'วีซ่านักเรียน' สกัดซ้ำรอยตึก สตง. ออกประกาศเข้มหลักสูตรสถานศึกษา
  • เปิดไทม์ไลน์‘หนุ่มจีน’บังคับ‘เด็กเอน’อัพยาดับ นครบาลเร่งล่าตัว ประสาน ตม.สกัด เปิดไทม์ไลน์‘หนุ่มจีน’บังคับ‘เด็กเอน’อัพยาดับ นครบาลเร่งล่าตัว ประสาน ตม.สกัด
  • \'ตม.อุบลฯ\'จับต่างด้าวอยู่เกินอนุญาต 4,960 วัน 'ตม.อุบลฯ'จับต่างด้าวอยู่เกินอนุญาต 4,960 วัน
  • \'รรท.ผบช.สตม.\'ตรวจสนามบินสุวรรณภูมิ เตรียมรับ นทท.ปีใหม่ คาดอาจสูงถึง 120,000 คน/วัน 'รรท.ผบช.สตม.'ตรวจสนามบินสุวรรณภูมิ เตรียมรับ นทท.ปีใหม่ คาดอาจสูงถึง 120,000 คน/วัน
  • ท้าทายระบบ!สั่งล่า‘แก๊งต่างด้าว’ตั้งกลุ่มเย้ยกฎหมาย คาดโทษ‘ตม.’เกียร์ว่างโดนแน่ ท้าทายระบบ!สั่งล่า‘แก๊งต่างด้าว’ตั้งกลุ่มเย้ยกฎหมาย คาดโทษ‘ตม.’เกียร์ว่างโดนแน่
  • ‘ตม.อุบลราชธานี’ร่วมจับชายวัย47ปี ตามหมายจับขับรถขณะเมาสุรา ‘ตม.อุบลราชธานี’ร่วมจับชายวัย47ปี ตามหมายจับขับรถขณะเมาสุรา
  •  

Breaking News

มัลดีฟส์ลุกเป็นไฟ! 'มุก วรนิษฐ์'อวดหุ่นเซ็กซี่ในชุดบิกินี่สดใส

ไม่ปล่อยให้ผ่านมือ!'รอง ผกก.สืบฯฮีโร่'ขับรถกลางดึกเจอโจรผัวเมียงัดตู้เติมเงินจับทันที

สางไฟใต้!!! 'นายกฯ'ถก'รมว.กลาโหม-ผบ.ตร.-ปลัดมท.'

โอละพ่อ! คนสนิท 'สว.โชคชัย' บอกพิกัดบ้านผิด ทำ 'กกต.-DSI' หลงทาง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved