วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
งามไส้!ตะครุบ‘เทศกิจ’เขตดุสิต เรียกรับเงินผู้ประกอบการแลกค่าดูแล

งามไส้!ตะครุบ‘เทศกิจ’เขตดุสิต เรียกรับเงินผู้ประกอบการแลกค่าดูแล

วันอังคาร ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2566, 16.56 น.
Tag : เขตดุสิต เทศกิจ รีดเงิน
  •  

ไม่รอด!‘ปปช.-ปปป.-ปปท.’ผนึกกำลังรวบ‘เทศกิจเขตดุสิต’ เรียกรับเงินจากผู้ประกอบการแลกค่าดูแล ไม่ต้องตรวจตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดฯ

10 ตุลาคม 2566 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ภายใต้การอำนวยการของนายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. , นายศรชัย ชูวิเชียร ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. และนายพิศิษฐ์ พัฒนกิจจำรูญ ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่สำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) และเจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ท. จับกุมนายสมพงษ์ พนักงานเทศกิจ สำนักงานเขตดุสิต ในความผิดฐานเรียกรับเงินจากผู้ประกอบการ แลกค่าดูแลไม่ให้ตรวจตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดฯ


สำหรับวันนี้ ป.ป.ช. ร่วมกับ บก.ปปป. และ ป.ป.ท. วางแผนจับกุมนายสมพงษ์ หลังจากได้รับแจ้งข้อมูลจากผู้เสียหาย ซึ่งเป็นผู้ประกอบการในพื้นที่เขตดุสิต ว่านายสมพงษ์ ซึ่งเป็นพนักงานเทศกิจ มีการเรียกรับเงิน 6,000 บาท แลกค่าดูแลเพื่อไม่ให้ตรวจตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายสมพงษ์ ไปจัดทำบันทึกการจับกุม โดยแจ้งข้อหาในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป /////-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อุกอาจ! คนร้ายอ้างเป็นตำรวจ อุ้มคนจีนขึ้นรถรีดเงิน ก่อนปล่อยทิ้งข้างถนนพัทยา อุกอาจ! คนร้ายอ้างเป็นตำรวจ อุ้มคนจีนขึ้นรถรีดเงิน ก่อนปล่อยทิ้งข้างถนนพัทยา
  • แฉสีกาไถเงิน‘ทิดแย้ม’  รีดจนหมดตัวไม่มีทางไปต่อ  ตร.เปิดคลิปเสียงสนทนา  พบเงินหมุนเวียน2พันล. แฉสีกาไถเงิน‘ทิดแย้ม’ รีดจนหมดตัวไม่มีทางไปต่อ ตร.เปิดคลิปเสียงสนทนา พบเงินหมุนเวียน2พันล.
  • ไถมาทั่วสารทิศ! เปิดนาทีรวบ\'ตั้ม สถาปนิก\' รีดเงิน\'นร.-นศ.\'กว่า 200 ราย ไถมาทั่วสารทิศ! เปิดนาทีรวบ'ตั้ม สถาปนิก' รีดเงิน'นร.-นศ.'กว่า 200 ราย
  • โดนอีกคดี! ‘บิ๊กเต่า’เตรียมแจ้งข้อหา‘สามารถ’เพิ่ม พบขู่เข็ญ-รีดรายเดือนบริษัทลงทุน โดนอีกคดี! ‘บิ๊กเต่า’เตรียมแจ้งข้อหา‘สามารถ’เพิ่ม พบขู่เข็ญ-รีดรายเดือนบริษัทลงทุน
  • แจ้งจับ อส.ปลอมรีดเงินรถขนส่งสินค้า 2.5 แสนบาท ผู้ว่าอยุธยาสั่งเชือดไม่สนเทวดาหน้าไหน แจ้งจับ อส.ปลอมรีดเงินรถขนส่งสินค้า 2.5 แสนบาท ผู้ว่าอยุธยาสั่งเชือดไม่สนเทวดาหน้าไหน
  • เปิดไทม์ไลน์แก๊งอุ้มรีดนักธุรกิจชาวจีน สารภาพมาจากความแค้นส่วนตัว เปิดไทม์ไลน์แก๊งอุ้มรีดนักธุรกิจชาวจีน สารภาพมาจากความแค้นส่วนตัว
  •  

Breaking News

'นัสเมียโชค'ทัวร์ลงหนัก ปมแซะ'นิ้ง โสภิดา' สุดท้ายต้องรัวคำขอโทษ!

'ดร.ดิเรกฤทธิ์'คาดหวัง'ศาลฎีกา-ศาล รธน.' ชี้ชะตาประเทศ 'สันติสุขหรือลุกเป็นไฟ'

แฟนหนังดังเดือด! ทัวร์ลงสนั่นไอจี'เอม สรรเพชญ์' ลุกลามหนักด่าถึง'คุณพ่อดู๋ สัญญา'

วิจารณ์ยับ! 'วิรังรอง'ฟันธง 'พ่อออกโรง'ช่วยลูกตกกระป๋อง โผล่บ้านพิษณุโลกแค่ปั่นกระแส

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved