วันจันทร์ ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
อุตุฯชี้ฝนหนัก ประเทศไทยตอนบน กทม.-ปริมณฑลชุ่มฉ่ำ

อุตุฯชี้ฝนหนัก ประเทศไทยตอนบน กทม.-ปริมณฑลชุ่มฉ่ำ

วันอังคาร ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : กทม. ประเทศไทยตอนบน ปริมณฑล ฝนหนัก อุตุฯ
  •  

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศช่วง 7 วันระบุ ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้นโดยมีฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 – 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วัน ในช่วงระหว่างวันที่ 23 – 29 ต.ค. พ.ศ. 2566 ว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนจะมีกำลังอ่อนลง ส่งผลให้ลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้าปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคใต้ ประกอบกับแนวร่องมรสุมจะเลื่อนขึ้นมาพาดผ่านภาคใต้ตอนบน ภาคกลางตอนล่าง และภาคตะวันออก ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้น โดยมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางแห่ง


สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยตลอดช่วง โดยบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร อนึ่ง พายุดีเปรสชันที่ปกคลุมบริเวณอ่าวเบงกอล คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณชายฝั่งด้านตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอินเดียและประเทศบังคลาเทศ

ในวันที่ 24 - 29 ต.ค. 66 ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม รวมทั้งเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วยตลอดช่วง

คาดหมายอากาศรายภาค ภาคเหนือ ในช่วงวันที่ 23 – 24 ต.ค. 66 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20 – 30 ของพื้นที่ ส่วนมาทางด้านตะวันตกของภาค ในช่วงวันที่ 25 - 26 ต.ค. 66 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 – 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 27 - 29 ต.ค. 66 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 – 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในช่วงวันที่ 24 - 26 ต.ค. 66 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 – 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 27 - 29 ต.ค. 66 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 – 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ภาคกลาง ในช่วงวันที่ 24 - 26 ต.ค. 66 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 – 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 27 - 29 ต.ค. 66 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 – 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ภาคตะวันออก ในช่วงวันที่ 24 - 26 ต.ค. 66 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 – 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 27 - 29 ต.ค. 66 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 – 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ลมตะวันออก ความเร็ว 15 - 30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้(ฝั่งตะวันออก) มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 – 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งตลอดช่วง ลมแปรปรวน ความเร็ว 15 - 30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้(ฝั่งตะวันตก) มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 – 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งตลอดช่วง

ลมตะวันตกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15 - 30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

กรุงเทพและปริมณฑล ในช่วงวันที่ 24 - 26 ต.ค. 66 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 – 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 27 - 29 ต.ค. 66 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 – 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อุตุฯเตือนฝนถล่ม  แจ้งทั่วไทยรับมือ  น้ำป่าจมเชียงใหม่  แม่สายจ่อท่วมซ้ำ อุตุฯเตือนฝนถล่ม แจ้งทั่วไทยรับมือ น้ำป่าจมเชียงใหม่ แม่สายจ่อท่วมซ้ำ
  • แม่สายท่วมซ้ำอีก  เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือ  เตือน27จังหวัดฝนตกหนัก แม่สายท่วมซ้ำอีก เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือ เตือน27จังหวัดฝนตกหนัก
  • เตือน28จังหวัด  ภาคใต้ฝนหนัก  เหนือ/อีสานเย็น เตือน28จังหวัด ภาคใต้ฝนหนัก เหนือ/อีสานเย็น
  • อุตุฯเตือนทั่วไทย  อากาศแปรปรวน  เหนือเย็นลดฮวบ อุตุฯเตือนทั่วไทย อากาศแปรปรวน เหนือเย็นลดฮวบ
  • ศปช.เตือนภาคใต้ตอนบนฝนหนัก  เสี่ยงนาป่า-ดินถล่ม  ต้องเฝ้าระวังไปจนถึง11ตุลาคม ศปช.เตือนภาคใต้ตอนบนฝนหนัก เสี่ยงนาป่า-ดินถล่ม ต้องเฝ้าระวังไปจนถึง11ตุลาคม
  • เตือนทั่วไทยฝนหนัก  มรสุมถล่มใน44จว.เสี่ยงท่วม เตือนทั่วไทยฝนหนัก มรสุมถล่มใน44จว.เสี่ยงท่วม
  •  

Breaking News

ผบ.มทบ.37 สั่งการเร่งด่วน! ส่งกำลังพลช่วยเหลือชาวแม่สาย จากสถานการณ์อุทกภัย

‘ธนกร’ลั่นเขมรต้องหยุดยิงก่อนไม่มีข้อแม้ ยันยึดแผนที่ 1:50,000

‘สมศักดิ์’เผยเหตุปะทะชายแดนเสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย ปชช.ในพื้นที่เสี่ยงฆ่าตัวตาย 46 ราย

'สมคิด'เผย'สส.เพื่อไทย'จัดชุดลาดตระเวน ดูแลทรัพย์สินให้ชาวอุบลฯ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved