วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ยึดไอซ์หนัก2,000กิโลฯ ซุกเรือส่งลูกค้าที่แปดริ้ว

ยึดไอซ์หนัก2,000กิโลฯ ซุกเรือส่งลูกค้าที่แปดริ้ว

วันพุธ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : ยาเสพติด ไอซ์ ยาไอซ์
  •  

ยึดไอซ์หนัก2,000กิโลฯ

ซุกเรือส่งลูกค้าที่แปดริ้ว

ตำรวจน้ำ ร่วมกับ“ปส.”ยึดไอซ์ลอตมหึมา 2 ตันก่อนเรือลอยลำออกทะเลไปน่านน้ำสากลเตรียมกระจายส่งขายต่อ ฟิลิปปินส์-ออสเตรเลีย

เมื่อวันที่ 5ธันวาคม2566 ผู้สื่อข่าวรายงานจากกองจัดการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ว่า เมื่อเวลาราว 22.00น.ของวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการตำรวจน้ำ (บก.รน.) นำโดย พล.ต.ต.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ ผบก.รน. พ.ต.อ.ธรากร เลิศพรเจริญ รอง ผบก.รน พ.ต.อ.วัชชิรานนท์ นนท์นา ผกก.2 บก.รน.สถานีตำรวจน้ำศรีราชา สถานีตำรวจน้ำเกาะสีชัง และชุดปฏิบัติการพิเศษมัจฉานุ บก.รน. ปฏิบัติการร่วมกับ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ได้จู่โจมเปิดปฏิบัติการครั้งใหญ่จับกุมกระบวนการลักลอบขนยาเสพติดข้ามชาติ โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาเป็นคนไทยได้รวม 13 คน ยึดยาเสพติดเป็นไอซ์บริสุทธิ์ได้กว่า 2,000 กิโลกรัม จับกุมได้ที่ท่าเรือ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการเปิดปฏิบัติการครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.รน. และ บช.ปส. ได้รับรายงานจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากไปจำหน่ายยังต่างประเทศ จึงได้วางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษมัจฉานุ เฝ้าจุดต้องสงสัยที่บริเวณท่าเรือ TNS Bangpakong jetty (ท่าเรือโรงเหล็ก) ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จนกระทั่งถึงเวลาราว 21.30 น. ของวันดังกล่าวพบว่ามีการลำเลียงยาเสพติดลงเรือชื่อ ศรีมงคลทรัพย์ ซึ่งเป็นเรือลากจูงขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษมัจฉานุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จึงได้นำเรือ รน.66 บุกเข้าทำการตรวจค้นจับกุมทันที

มีรายงานว่า ระหว่างการจับกุมผู้ต้องหาได้พยายามกระจายตัวกันกระโดดน้ำหลบหนีแต่เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษมัจฉานุได้กระโดดน้ำลงตามและสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ทั้งหมด จำนวน 13 คน จากการตรวจค้นภายในเรือพบของกลางยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ภายในใต้ท้องเรือ จำนวน 90 กล่อง น้ำหนักรวมประมาณ 2,000กิโลกรัม ทั้งหมดถูกอำพรางอัดแน่นอยู่ในถุงผลไม้อบแห้ง จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชารับทราบ โดยหลังการจับกุม พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร.และพล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว รอง ผบช.ปส.เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตรวจยึดของกลางพร้อมผู้ต้องหาส่ง บช.ปส.เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สำหรับยาเสพติดจำนวนมากล็อตนี้เมื่อนำขึ้นเรือแล้ว กลุ่มผู้ต้องหาเตรียมจะนำเรือออกไปจอดที่บริเวณน่านน้ำสากล จากนั้นจะกระจายของกลางส่งขายโดยนำลงเรือขนาดต่างๆ ไปยังประเทศเป้าหมาย เบื้องต้นคือ ประเทศฟิลิปปินส์ และออสเตรเลีย และประเทศอื่นๆ ด้วย ส่วนต้นทางของยาเสพติด และการจับกุมผู้ที่อยู่เบื้องหลังนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดกำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลเพื่อออกหมายจับให้ถึงต้นตอของขบวนการต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ตร.ภาค 9\'คุมเข้มพืชกระท่อม-ยาเสพติดใต้ ร่วม 3 ฝ่าย แถลงผลการปฏิบัติ 'ตร.ภาค 9'คุมเข้มพืชกระท่อม-ยาเสพติดใต้ ร่วม 3 ฝ่าย แถลงผลการปฏิบัติ
  • เลขาธิการ ป.ป.ส.คุมเข้ม\'กระท่อม\' ย้ำ!บังคับใช้กฎหมายจริงจัง เลขาธิการ ป.ป.ส.คุมเข้ม'กระท่อม' ย้ำ!บังคับใช้กฎหมายจริงจัง
  • \'ตม.อุบลฯ-ร้อย ตชด.226\'ร่วมแถลงจับยาบ้า พร้อมครอบครองอาวุธปืน 'ตม.อุบลฯ-ร้อย ตชด.226'ร่วมแถลงจับยาบ้า พร้อมครอบครองอาวุธปืน
  • เปิดภาพแก๊ง\'บุญรักษา\' ค้ายานรก-\'ผู้สมัคร สท.\'ร่วมด้วย เปิดภาพแก๊ง'บุญรักษา' ค้ายานรก-'ผู้สมัคร สท.'ร่วมด้วย
  • ตชด.ไม่ปล่อย! จับแก๊งขนยาไอซ์เกือบ 300 กก. ตชด.ไม่ปล่อย! จับแก๊งขนยาไอซ์เกือบ 300 กก.
  • รวบสาวพีอาร์บ่อนเขมร ‘ซุกยาเคในยกทรง’ ลอบนำเข้าไทย-คาด่านคลองลึก รวบสาวพีอาร์บ่อนเขมร ‘ซุกยาเคในยกทรง’ ลอบนำเข้าไทย-คาด่านคลองลึก
  •  

Breaking News

'สพฐ.' แจ้งสถานศึกษาไม่ตื่นตระหนกข่าวลือ 'โควิด' ย้ำไม่ประมาท

(คลิป) หลอกหลอน 'โฆษกพรรคเพื่อไทย' ไปตลอดชีวิต

'ดร.เสรี' ถาม 'รมว.สธ.'ตัดสินใจอย่างไร จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้?

สำนักข่าวอิศราเปิดชื่อ 3 หมอโดนแพทยสภาสั่งลงโทษคดี 'ทักษิณ' ชั้น 14

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved