วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เล็งลดอายุ!‘วราวุธ’เผย 1 ก.พ.หารือ ตร.ปมเยาวชนเป็นเหยื่อ-แก้โทษอาชญากรเด็ก

เล็งลดอายุ!‘วราวุธ’เผย 1 ก.พ.หารือ ตร.ปมเยาวชนเป็นเหยื่อ-แก้โทษอาชญากรเด็ก

วันพุธ ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2567, 13.29 น.
Tag : พม. วราวุธ ตร. อาชญากรเด็ก
  •  

‘วราวุธ’ขอบคุณ‘ผบ.ตร.’ปมตำรวจละเมิดเด็กม.5 เผย 1 ก.พ.หารือคณะกรรมการคุ้มครองเด็กแห่งชาติ‘เพิ่มโทษ-ร่วม ตร.ทำคดี’

31 มกราคม 2567 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.5 ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจล่วงละเมิดที่ จ.ยโสธร ว่า ต้องขอขอบคุณผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ที่ได้ดำเนินการต่อเรื่องดังกล่าวโดยทันที ที่ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้นั้นออกจากราชการไว้ก่อน ในส่วนของเด็กนักเรียนทางกระทรวง พม. ได้ให้นักจิตวิทยา และนักสังคมสงเคราะห์ เข้าพูดคุยกับน้องและครอบครัว เพื่อประเมินสภาพจิตใจเรียบร้อยแล้ว ในส่วนของการดำเนินคดีนั้นต้องให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ


นายวราวุธ กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้(1 ก.พ.67) จะมีการประชุมคณะกรรมการคุ้มครองเด็กแห่งชาติ ซึ่งในช่วงระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมาเราจะเห็นว่ามีคดีหรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการที่เด็ก เยาวชน เป็นผู้กระทำ และการที่เด็ก เยาวชนเป็นผู้ถูกกระทำ ดังนั้นการประชุมดังกล่าว จะมีการหารือกันอย่างหลากหลายเพื่อที่จะพิจารณาว่ากรณีของเด็กและเยาวชนที่กระทำความผิดนั้น ควรจะเป็นการลดอายุลงมาหรือไม่ ถ้ามีการลดอายุลงมา แล้วจะสามารถป้องกันเหตุร้ายตามที่เราคิดไว้ได้หรือไม่ เพราะว่าจะมีการพูดคุยกันหลากหลาย แต่ก็เข้าใจทุกฝ่าย ทั้งผู้ถูกกระทำและอีกหลายฝ่ายที่ได้รับผลกระทบ

“คิดว่าเป็นโอกาสที่ดีในการที่เราจะได้ประสานงานระหว่างกระทรวง พม. กับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อจะได้ทำงานร่วมกันใกล้ชิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแผนในการลงพื้นที่ หรือการเข้าไปแก้ปัญหาในแต่ละครั้ง เพราะว่าเห็นใจทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเวลาที่เข้าไปดำเนินการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีเด็กและเยาวชน จำเป็นที่จะต้องมีนักสังคมสงเคราะห์ ของกระทรวง พม. รวมถึงทีมสหวิชา เข้าไปประกบเวลาทำคดีต่างๆ ดังนั้น การหารือแนวทางการทำงานร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ กับ กระทรวง พม. จะมีการพูดคุยกันเพิ่มเติมต่อไป” นายวราวุธ กล่าว

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'วราวุธ\' ระบุ \'ซิงซิง-ดาราจีน\' เป็นเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์ พม. คุ้มครองตามกลไก NRM 'วราวุธ' ระบุ 'ซิงซิง-ดาราจีน' เป็นเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์ พม. คุ้มครองตามกลไก NRM
  • เดือด!‘วราวุธ’ฉะพวกหากินกับผู้พิการ เร่งช่วยเหลือยาย‘แบงค์ เลสเตอร์’ทุกช่องทาง เดือด!‘วราวุธ’ฉะพวกหากินกับผู้พิการ เร่งช่วยเหลือยาย‘แบงค์ เลสเตอร์’ทุกช่องทาง
  • ตร.แนะนำ‘ตะโกน โยน ยื่น ลาก’ 4 ขั้นตอนช่วยคนตกน้ำอย่างปลอดภัย ตร.แนะนำ‘ตะโกน โยน ยื่น ลาก’ 4 ขั้นตอนช่วยคนตกน้ำอย่างปลอดภัย
  • ตร.เตือนสติ‘เกรียนคีย์บอร์ด’ โพสต์เอาสนุกป่วนเมือง คุก 5 ปีปรับ 1 แสน ตร.เตือนสติ‘เกรียนคีย์บอร์ด’ โพสต์เอาสนุกป่วนเมือง คุก 5 ปีปรับ 1 แสน
  • \'วราวุธ\' เสียใจไฟไหม้รถบัสนักเรียน สั่งสหวิชาชีพเยียวยาจิตใจครอบครัวผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ 'วราวุธ' เสียใจไฟไหม้รถบัสนักเรียน สั่งสหวิชาชีพเยียวยาจิตใจครอบครัวผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ
  • ขุด‘ป๋าเบียร์’!เคยสวมเสื้อชาติไทยพัฒนาสมัคร สส. ‘วราวุธ’ลั่นไม่รู้จัก ขุด‘ป๋าเบียร์’!เคยสวมเสื้อชาติไทยพัฒนาสมัคร สส. ‘วราวุธ’ลั่นไม่รู้จัก
  •  

Breaking News

‘กกต.’ยันคดี‘ฮั้วเลือก สว.’ทำตามขั้นตอน ไม่เร่งรีบปัดโดน‘ดีเอสไอ’บีบ

แชร์อุทาหรณ์! ร้านเสริมสวย'กัดสีผม'จนหัวเหวอะ เตือนภัยต้องทำกับช่างผู้เชี่ยวชาญ

ร้องทุจริต‘เลือกตั้งเทศบาล’แล้ว 352 เรื่อง ‘กกต.’หวังประชาชนใช้สิทธิ์ 70%

ชงครม. 13 พ.ค. ไฟเขียวงบ 4.5 พันล้าน แจก 7,200 ทุน ODOS เฟสใหม่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved