วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตำรวจไซเบอร์รวบขบวนการอ้างเป็น‘นายแพทย์ทหาร’ หลอกอาจารย์ให้รัก สูญ 3 ล้าน

ตำรวจไซเบอร์รวบขบวนการอ้างเป็น‘นายแพทย์ทหาร’ หลอกอาจารย์ให้รัก สูญ 3 ล้าน

วันอาทิตย์ ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2567, 13.55 น.
Tag : ตำรวจไซเบอร์ สอท. นายแพทย์ทหาร หลอกอาจารย์ แสร้งรัก
  •  

ตำรวจไซเบอร์รวบขบวนการอ้างเป็น‘นายแพทย์ทหาร’ หลอกอาจารย์ให้รัก สูญ 3 ล้าน

7 เมษายน 2567 สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์ว่าตนเองมีอาชีพเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ไม่มีครอบครัว ได้รู้จักกับเพื่อนในเฟซบุ๊ก พูดคุยกันจนสนิทสนม ฝ่ายเพื่อนชายดังกล่าวที่ตนพูดคุยด้วยแจ้งว่าเป็นหมอทหารหนุ่มของสหรัฐอเมริกา ตอนนี้ทำงานอยู่ในอัฟกานิสถาน และรูปโปรไฟล์นายทหารหนุ่มคนดังกล่าวเป็นรูปชายสวมเครื่องแบบทหารของอเมริกาและมีรูปร่างหน้าตาดี ตนจึงหลงเชื่อบุคคลดังกล่าวเป็นทหารจริง


หลังจากนั้นนายทหารหนุ่มดังกล่าวได้ออกอุบายว่าจะส่งของมีค่ามาให้ เพื่อสร้างครอบครัวด้วยกัน ตนหลงเชื่อจึงได้ตอบตกลง หลังจากนั้นได้มีโทรศัพท์แจ้งว่ามาจากศุลกากรสนามบินได้โทร.มาแจ้งกับตนว่าได้มีพัสดุตกค้าง ไม่สามารถนำออกมาได้เพราะของที่ส่งมาเป็นเงินและทองจำนวนมาก จึงต้องมีการจ่ายค่าภาษีก่อน ตนหลงเชื่อจึงได้โอนเงินค่าภาษีทั้งหมดไปให้แก่บุคคลที่อ้างเป็นศุลกากรเป็นจำนวนเงิน 3.4 ล้านบาท หลังจากนั้นตนไม่สามารถติดต่อกับชายที่อ้างตัวเป็นทหารหนุ่มได้ ตนรู้สึกว่าตนเองน่าจะถูกหลอก จึงได้โทร.ไปสอบถามศุลกากรที่แท้จริง ได้คำตอบว่าทางศุลกากรไม่ได้ให้บุคคลคนใดโทร.ไปแจ้งกับผู้เสียหาย และผู้เสียไม่ได้มีพัสดุตกค้างอยู่เลย ตนรู้ว่าถูกหลอกจึงได้มาแจ้งให้กับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมา พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.จิตติพนธ์ ผลพฤกษา ผบก.สอท.4 ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าสืบสวน เพื่อดำเนินคดีกับขบวนการดังกล่าว โดยหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท.4 สืบสวนว่าเจ้าของบัญชี คือ น.ส.อรนิภา อายุ 19 ปี ชาวอุทัยธานี พ.ต.อ.อนุชา ศรีสำโรง ผกก.2 บก.สอท.4 จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ราชัญ  ลำใย รอง ผกก.2 บก.สอท.4 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าจับกุม น.ส.อรนิภา ในความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าจะทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด” โดยจับกุมได้ที่ บริเวณหน้าห้องน้ำวัดปากคลองมะขามเฒ่า อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท

สอบถามผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การว่า ตนเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับนี้จริง เมื่อประมาณปี 65 ได้มีเพื่อนของตนเองได้มาอ้อนวอนขอให้เปิดบัญชีธนาคารให้ แจ้งว่าจะนำบัญชีนี้ไปให้บุคคลที่ตนเองทำธุรกิจด้วย เพราะเพื่อนแจ้งว่าตนเองไม่สามารถเปิดบัญชีได้ ตนหลงเชื่อจึงได้ไปเปิดบัญชีให้ จนมาทราบตอนที่ถูกจับกุมว่าบัญชีที่ตนเปิดให้เพื่อนของตนเองดังกล่าว ได้ถูกมิจฉาชีพนำไปใช้หลอกประชาชนคนอื่น

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เชือด‘ไทยเทา’! ฟันข้อหาหนัก 119 คนขายชาติ ร่วมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เชือด‘ไทยเทา’! ฟันข้อหาหนัก 119 คนขายชาติ ร่วมแก๊งคอลเซ็นเตอร์
  • กินหรูอยู่สบาย! ‘ตร.ไซเบอร์’รวบหนุ่มจีน-สาวไทย เอี่ยวฟอกเงินแก๊งหลอกลงทุนคริปโต กินหรูอยู่สบาย! ‘ตร.ไซเบอร์’รวบหนุ่มจีน-สาวไทย เอี่ยวฟอกเงินแก๊งหลอกลงทุนคริปโต
  • ‘ตำรวจไซเบอร์’รวบเครือข่ายหลอกลงทุนเทรดเงิน‘กูรูทิพย์’ ‘ตำรวจไซเบอร์’รวบเครือข่ายหลอกลงทุนเทรดเงิน‘กูรูทิพย์’
  • โอนแล้วบล็อกหนี! รวบสาวแสบหลอกพรีออเดอร์ตุ๊กตาเกาหลี พบเหยื่อ 39 ราย โอนแล้วบล็อกหนี! รวบสาวแสบหลอกพรีออเดอร์ตุ๊กตาเกาหลี พบเหยื่อ 39 ราย
  • แอบอ้าง‘นักการเมืองดัง’ จับ‘เครือข่ายแก๊งคอลฯ’ตุ๋นเหยื่อสูญกว่า 22 ล้าน แอบอ้าง‘นักการเมืองดัง’ จับ‘เครือข่ายแก๊งคอลฯ’ตุ๋นเหยื่อสูญกว่า 22 ล้าน
  • อย่าเชื่อ-งดแชร์‘ข่าวปลอม’ปปง. ร่วมกับสอท. เปิดให้ผู้เสียหายลงทะเบียนขอรับเงินคืน ผ่านเพจ อย่าเชื่อ-งดแชร์‘ข่าวปลอม’ปปง. ร่วมกับสอท. เปิดให้ผู้เสียหายลงทะเบียนขอรับเงินคืน ผ่านเพจ
  •  

Breaking News

‘ดนุพร‘ชวนคนรุ่นใหม่ร่วมโครงการ YPP ปั้น New Gen พา'พท.'กลับเป็นพรรคอันดับ 1 ในเลือกตั้งปี 70

'ฟอง มุทิตา'คว้ามงกุฎ'มิสยูนิเวิร์สเพชรบุรี'ควงคู่'เฮเลน จัสทิส'ซิวมง'มิสยูนิเวิร์สพังงา'

'ทรัมป์'ยอมยืดเวลาเจรจาการค้า EU หลังขู่ขึ้นภาษีนำเข้า 50%

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันจันทร์​ 26 พฤษภาคม 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved