วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ปอศ.รวบอดีตกรรมการบริษัทออก‘ใบกำกับภาษีเท็จ’ ทำรัฐเสียหาย 400 ล้านบาท

ปอศ.รวบอดีตกรรมการบริษัทออก‘ใบกำกับภาษีเท็จ’ ทำรัฐเสียหาย 400 ล้านบาท

วันศุกร์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 15.28 น.
Tag : ใบกำกับภาษี ใบกำกับภาษีเท็จ ปอศ. ภาษี รัฐเสียหาย อดีตกรรมการบริษัท
  •  

ปอศ.รวบอดีตกรรมการบริษัทออก‘ใบกำกับภาษีเท็จ’ ทำรัฐเสียหาย 400 ล้านบาท

5 กรกฎาคม 2567 พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ชัชวาล ชูชัยเจริญ ผกก.2 บก.ปอศ. , พ.ต.ท.ชวพล เชื้อเพ็ชร์ สว.กก.2 บก.ปอศ. จับกุม น.ส.กุลวดี อายุ 35 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 19 มิ.ย.67 ข้อหา “ร่วมกันออกใบกำกับภาษีโดยไม่มีสิทธิที่จะออกตามกฎหมาย” ได้ที่บริเวณลานจอดรถริม ถ.พหลโยธิน แขวงจอมพล เจตจตุจักร กรุงเทพฯ


สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ กรมสรรพากร ได้ตรวจสอบพบบริษัทแห่งหนึ่งแจ้งจดทะเบียนประกอบกิจการเกี่ยวกับการเป็นตัวแทนที่ทำหน้าที่เรียกเก็บเงิน แต่ไม่ได้มีการเปิดกิจการตามที่แจ้งไว้ อีกทั้งจากตรวจสอบใบกำกับภาษีของบริษัทยังพบว่ามีการระบุสินค้าเป็นประเภทเศษเหล็ก บางฉบับระบุสินค้าเป็นประเภทเศษผ้า ซึ่งไม่สัมพันธ์กับการจดทะเบียน รวมถึงสถานประกอบการของบริษัทฯ มีเนื้อที่เพียง 9 ตารางเมตร ไม่สามารถใช้เก็บสินค้าประเภทเศษเหล็กหรือผ้าตามที่ระบุในใบกำกับภาษีได้ ประกอบกับที่ผ่านมา ทางบริษัทฯมักยื่นภาษี แบบ ภ.พ.30 แสดงยอดชำระภาษีไว้เพียงเล็กน้อย ทำให้ดูเสมือนว่ามีการประกอบการจริง

ทั้งหมดล้วนเป็นพฤติกรรมต้องสงสัยให้เชื่อว่าเข้าข่ายการออกใบภาษีใบภาษีเท็จ สร้างความเสียหายให้กับรัฐเป็นเงินกว่า 400 ล้านบาท จึงนำเรื่องเข้าแจ้งความไว้ที่ กก.2 บก.ปอศ. จนมีการออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ต่อมาเจ้าหน้าที่ขุดจับกุมทราบว่า น.ส.กุลวดี เป็นหนึ่งในอดีตคณะกรรมบริหารของบริษัทดังกล่าว ได้กบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม. จึงนำกำลังตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

น.ส.กุลวดี ให้การปฏิเสธ อ้างไม่ทราบว่าตนเองมีชื่อเป็นกรรมการบริษัทดังกล่าวตั้งแต่เมื่อใด แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปอศ. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รวบเสี่ยรับเหมา  ใช้เอกสารปลอม  ขอคืนเงินค่าภาษี  รัฐเสียหาย10ล้าน รวบเสี่ยรับเหมา ใช้เอกสารปลอม ขอคืนเงินค่าภาษี รัฐเสียหาย10ล้าน
  • ‘ปอศ.’ตะครุบ‘ตัวแม่’เบื้องหลังบงการ 8 บริษัท หลีกเลี่ยงภาษี รัฐเสียหาย 800 ล้าน ‘ปอศ.’ตะครุบ‘ตัวแม่’เบื้องหลังบงการ 8 บริษัท หลีกเลี่ยงภาษี รัฐเสียหาย 800 ล้าน
  • ลุยค้น 10 จุด 4 จังหวัดใต้ กวาดล้าง‘ของเถื่อน-ปลอม’มูลค่ากว่า 26 ล้าน แบรนด์เนมเพียบ ลุยค้น 10 จุด 4 จังหวัดใต้ กวาดล้าง‘ของเถื่อน-ปลอม’มูลค่ากว่า 26 ล้าน แบรนด์เนมเพียบ
  • รวบอดีต รปภ. สวมรอยเป็นกก.บริษัท ออกใบกำกับภาษีปลอม ทำรัฐเสียหายกว่า 493 ล้าน รวบอดีต รปภ. สวมรอยเป็นกก.บริษัท ออกใบกำกับภาษีปลอม ทำรัฐเสียหายกว่า 493 ล้าน
  • ปูพรม‘5 หัวเมืองใหญ่’ ทลายเครือข่ายนายทุนกู้นอกระบบ ดอกเบี้ยโหด ปูพรม‘5 หัวเมืองใหญ่’ ทลายเครือข่ายนายทุนกู้นอกระบบ ดอกเบี้ยโหด
  • ลุยค้น 7 จุด ทลายเครือข่าย‘ชูรส-กาแฟปลอม’ ส่งขายตลาดทั่วประเทศ ลุยค้น 7 จุด ทลายเครือข่าย‘ชูรส-กาแฟปลอม’ ส่งขายตลาดทั่วประเทศ
  •  

Breaking News

ภท.ลั่นอย่าโยงปลุกม็อบ-ปล่อยคลิปเสียง ยันไร้​'สส.-หน.พรรค-เนวิน' ซุก 'ธุรกิจ-ทรัพย์สิน'กัมพูชา​

หอการค้าศรีสะเกษเผยผลกระทบปิดด่านช่องสะงำสูญเสียทางเศรษฐกิจกว่า 100 ล้าน/เดือน

'กล้าธรรม' ส่งชื่อ รมต. ให้เลขา ครม.แล้ว ลั่นพร้อมส่งแคนดิเดต นั่งรองปธ.สภา

'ศุภชัย'ย้อนถาม'สมศักดิ์' ใช้อำนาจอะไร ดึงกัญชากลับเป็นยาเสพติด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved