ด่วน!!! เคาะแล้วประกาศตั้งค่าหัว'ปลาหมอคางดำ'กิโลฯละ 15 บาท รับซื้อจนกว่าจะหมด

ด่วน!!! เคาะแล้วประกาศตั้งค่าหัว'ปลาหมอคางดำ'กิโลฯละ 15 บาท รับซื้อจนกว่าจะหมด

วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 18.14 น.

"ธ​รร​มนัส"เคาะมาตรการกำจัด"ปลาหมอคางดำ​"ประกาศตั้งค่าหัวรับซื้อ 15 บาท/กก.​ โดยควักเงินจากกองทุน​สงเคราะห์​การทำ​สวนยาง​มารับซื้อไปทำปุ๋ย​ และทำปลาร้า พร้อมดักคอพวกหัวใสอย่าแอบเพาะเลี้ยงเอามาขาย นอกจากจะไม่รับซื้อแล้วยังผิดกฏหมายอีกด้วย

16 ก.ค.67 ร.อ.ธรรมนัส ​พรหมเผ่า​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ประชุมหามาตรการ​เร่งรัดแก้ไขปัญหาปลาหมอคางดำ ​หลังจากคณะกรรมการ​แก้ไขปัญหา​ทั้งระดับกระทรวงและระดับจังหวัด​ประชุมยืดเยื้อ​กว่า​ 3 ชั่วโมง​ แต่หาข้อสรุป​ไม่ได้​เนื่องจาก​ผู้​แทนเกษตร​กร​ผู้เพาะเลี้ยง​สัตว์​น้ำและประมงพื้นบ้าน​ไม่เห็น​ด้วยกับการปล่อยปลาผู้​ล่าที่จะปล่อยไปกินปลาหมอคางดำเนื่องจาก​ไม่มั่นใจว่า จะได้ผล​ อยากให้ใช้งบประมาณ​มารับซื้อในราคากิโลกรัม​ละ​ 20​ บาทมากกว่า


ล่าสุด ร.อ.​ธรมนัส ​สรุปว่า​ ได้​หารือ​กับนายกรัฐมนตรี​รับซื้อราคา​กิโลกรัม​ละ​ 15​ บาท​ พร้อมย้ำผู้แทนผู่เพาะเลี้ยง​สัตว์​น้ำว่า​ อย่าต่อรองเพราะจะทำ​ให้​การสรุปแผนดำเนินการ​ไม่จบ​ kick off ไม่​ได้ เบื้องต้น​จะใช้เงินจากกองทุน​สงเคราะห์​การทำ​สวนยาง​มารับ​ซื้อ​ไปทำปุ๋ย​ รวมถึง​จะของบกลางมารับซื้อซึ่ง​หารือนายก​รัฐมนตรี​แล้ว​ นอกจากนี้​ยัง​จะ​ประสานกลุ่ม​เกษตรกร​ในภาคตะวันออก​เฉียง​เหนือ​ในการรับซื้อไปทำปลาร้า

"การรับซื้อ​ จะไม่กำหนด​กรอบระยะเวลา​ โดยซื้อไปจนกว่า​ปัญหา​จะหมด​ พร้อมย้ำว่า​ อย่าไปเพาะเลี้ยง​เพื่อ​นำมาขาย​ จะไม่รับซื้อเด็ดขาด​ ทั้ง​ยังผิดกฎหมาย​ด้วย หลังจากได้ข้อสรุป​ที่ราคา​ 15​ บาทต่อกิโลกรัม​ ทำให้​ผู้แทนเกษตรกร​ผู้​เลี้ยง​สัตว์​น้ำพอใจในระดับหนึ่ง​ แม้จะอยากได้​ 20​ บาทต่อกิโลกรัม​ แต่ยอมรับ​ในเบื้องต้น​เพื่อ​ให้​เริ่มดำเนิน​การ​ได้ทันที"ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top