วันศุกร์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ด่วน! จำคุก 5 ปี'แยม-ธมลพรรณ์'อดีตนางเอก 'สามี'โดนเต็มๆ 20 ปีคดีเปิดเว็บพนัน-ฟอกเงิน

ด่วน! จำคุก 5 ปี'แยม-ธมลพรรณ์'อดีตนางเอก 'สามี'โดนเต็มๆ 20 ปีคดีเปิดเว็บพนัน-ฟอกเงิน

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 15.56 น.
Tag : คุกอดีตนางเอง แยมธมลพรรณ์ เว็บพนัน ฟอกเงิน ศาลอาญา สามีแยมธมลพรรณ์
  •  

ศาลอาญาสั่งจำคุก 5 ปี"แยม ธมลพรรณ์"อดีตนางเอกละครจักรๆ วงศ์ ๆ ส่วน"ภูมิพัฒน์"สามีโดนคุก 20 ปีเปิดเว็บพนัน-ฟอกเงินอื้อ ส่วนจำเลยอื่นรับโทษลดหลั่นไป ยกฟ้อง 1 คน ขณะที่หนีประกัน 2 คน

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 18 กรกฎาคม 2567 ที่ห้องพิจารณา 912 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาคดีเว็บพนัน และฟอกเงินหมายเลขดำ อ.669/2566 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 5 เป็นโจทก์ฟ้อง


1) นายเชษฐ์ชัย หงษ์ดา  
2) นายภูมิพัฒน์ หรืออั้มประเสริฐวิทย์  สามีแยม ธมลพรรณ์ อดีตนักแสดงละครจักรๆวงศ์ ๆ
3) นางสุดใจ สนกรุด 
4) นายนฤพล ชาวเพ็ชร
5) นายอาทิตย์ หรือบัง อยู่ค่า

6) นายปกรณ์ เหลาไกร 
7) น.ส.ธมลพรรณ์  ประเสริฐวิทย์ หรือแยม อดีตนักแสดงละครจักรๆวงศ์ 
8) นายฐิติวัฒน์ สุริยพัฒน์ 
9) นายปิตุพงศ์ ยาวิราช  
10) นายวรวุฒน์ พรรณสุวรรณ์  
11) นายกิตติภพ มาน้อย  
12) น.ส.พลอยณิศา สิงแก้ว เป็นจำเลยที่ 1-12 ตามลำดับ ในความผิดฐานร่วมกันเพื่อประสงค์แห่งการค้า ทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆซึ่งรูปภาพ ภาพโฆษณา รูปถ่ายฯ หรือสิ่งอื่นใดอันลามกฯ,ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อฯ โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันฯ, สมคบฯเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินฯ และร่วมกันฟอกเงิน

อัยการโจทก์ระบุฟ้งความผิดพวกจำเลยสรุปว่า เมื่อระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม 2565ถึงวันที่ 1กันยายน 2565 ต่อเนื่องกัน จำเลยที่ 1-8 กับพวกได้บังอาจร่วมกันฟอกเงิน โดยการแบ่งหน้าที่กันทำ โดยนายภูวดล คชภูมิ พวกของจำเลย ซึ่งยังไม่ได้ตัวมาฟ้อง ได้โอนเงินซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิดฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ร่วมกันเข้าเล่นหรือร่วมเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทแห่งพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ. 2478 อันเป็นความผิดมูลฐานตามความผิดเกี่ยวกับการเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยมีวงเงินในการกระทำความผิดรวมกันมีมูลค่าตั้งแต่ 5 ล้านบาทขึ้นไป ซึ่งเป็นความผิดเกี่ยวกับการพนันตามกฎหมายว่าด้วยการพนัน และเป็นการจัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์  โดยโอนเงินจากบัญชีเงินฝากธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ชื่อบัญชีพวกของจำเลย ซึ่งยังไม่ได้ตัวมาฟ้องไปยังบัญชีเงินฝากบัญชีเงินฝาก บัญชีเงินฝากธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)  ชื่อบัญชี นายปกรณ์ เหลาไกร ของจำเลยที่ 6 จำนวน 46 ครั้ง รวมเป็นเงินจำนวน 39.6 ล้านบาท อันเป็นการโอน รับโอนหรือเปลี่ยนสภาพทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิด เพื่อซุกซ่อนหรือปกปิดแหล่งที่มาของทรัพย์สิน หรือเพื่ออำพรางลักษณะที่แท้จริง การได้มา แหล่งที่ตั้ง การจำหน่าย การโอน การได้สิทธิใดๆซึ่งทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิด อันเป็นการร่วมกันกระทำความผิดฐานฟอกเงินโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมายสมดังเจตนาของจำเลยทั้งแปดกับพวกตามที่ได้สมคบกันดังกล่าว

ต่อมาเมื่อระหว่างวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 -วันที่ 22 กันยายน 2565 ต่อเนื่องกัน จำเลยที่ 1-8 กับพวกได้บังอาจร่วมกันฟอกเงิน โดยการแบ่งหน้าที่กันทำ โดยจำเลยที่ 1 ได้เบิกถอนเงินซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิดฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ร่วมกันเข้าเล่นหรือร่วมเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทแห่งพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ. 2478 อันเป็นความผิดมูลฐานตามความผิดเกี่ยวกับการเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต จากบัญชีเงินฝากธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)  ชื่อบัญชี นายปกรณ์ เหลาไกร จำเลยที่ 6 จำนวน 25 ครั้ง รวมเป็นเงินจำนวน 350.4 ล้านบาทเศษ อันเป็นการโอน รับโอนหรือเปลี่ยนสภาพทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิด เพื่อซุกซ่อนหรือปกปิดแหล่งที่มาของทรัพย์สิน หรือเพื่ออำพรางลักษณะที่แท้จริง

เหตุเกิดที่แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร, แขวงอรุณอัมรินทร์ เขตบางกอกน้อยกรุงเทพมหานคร, ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร และที่อื่นเกี่ยวพันกัน

ขอให้ลงโทษตามจำเลยตามพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ. 2478 มาตรา4, 4 ทวิ, 5, 6 และ 12 พระราชบัญญัติการพนัน (ฉบับที่ 4) พ.ศ. 2485 มาตรา 3 พระราชบัญญัติการพนัน (ฉบับที่ 7) พ.ศ.2504 มาตรา 3  และพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินพ.ศ. 2542 แก้ไขเพิ่มเติมฉบับที่ 5 ฯประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 33 ,83, 91 และ 287 พวกจำเลยให้การปฏิเสธ เบิกตัวจำเลที่ 1-8 จากเรือนจำ ส่วนจำเลยที่ 9-12 ได้รับการประกันตัว  อย่างไรก็ตามวันนี้ จำเลยที่ 9-10 มาศาล ส่วนจำเลยที่ 11-12  หลบหนีไม่มาศาล

ศาลพิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานที่ทั้งสองฝ่ายนำสืบหักล้างแล้วพิพากษาจำคุกจำเลยที่ 1 รวม 12 ปี 21 เดือน,นายภูมิพัฒน์ จำเลยที่ 2 จำคุก 20 ปี,จำเลยที่ 3-6 จำคุกคนละ 2 ปี 4 เดือน,จำเลยที่ 7 จำคุก 5 ปี,จำเลยที่ 8 จำคุกรวม 12 ปี 18 เดือน,จำเลยที่ 9 พิพากษายกฟ้อง, จำเลยที่ 10  จำคุก 4 เดือนปรับ 8 พันบาท โทษจำคุกให้รอลงอาญามีกำหนด 2 ปี.

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ทลายคอกม้าจีนเทา-จับขบวนการฟอกเงินแก๊งคอลฯ ทลายคอกม้าจีนเทา-จับขบวนการฟอกเงินแก๊งคอลฯ
  • ผู้การนครปฐม-แถลงข่าวจับกุม ‘แอดมินเว็บพนัน’ ยึดทรัพย์สินมูลค่านับ10ล้าน ผู้การนครปฐม-แถลงข่าวจับกุม ‘แอดมินเว็บพนัน’ ยึดทรัพย์สินมูลค่านับ10ล้าน
  • ‘ทนายตั้ม’กระอัก! ‘2 อดีตคนสนิท’พลิกคำให้การกลางศาล สารภาพคดีโกง‘เจ๊อ้อย’ ‘ทนายตั้ม’กระอัก! ‘2 อดีตคนสนิท’พลิกคำให้การกลางศาล สารภาพคดีโกง‘เจ๊อ้อย’
  • ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานครั้งที่ 2  คดี\'ทนายตั้ม\'ฉ้อโกงเจ๊อ้อย เริ่มสืบพยานครั้งแรก มี.ค.ปีหน้า ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานครั้งที่ 2 คดี'ทนายตั้ม'ฉ้อโกงเจ๊อ้อย เริ่มสืบพยานครั้งแรก มี.ค.ปีหน้า
  • DSI ยึดเงินหมุนเวียนกว่า 2 หมื่นล้านบาท DSI ยึดเงินหมุนเวียนกว่า 2 หมื่นล้านบาท
  • เปิดพฤติการณ์ 3 คนไทย‘นอมินี’ไชน่าเรลเวย์ฯสร้าง‘ตึกสตง.’ถล่ม เป็นอดีตคนขับรถ-ยกของ เปิดพฤติการณ์ 3 คนไทย‘นอมินี’ไชน่าเรลเวย์ฯสร้าง‘ตึกสตง.’ถล่ม เป็นอดีตคนขับรถ-ยกของ
  •  

Breaking News

อนุ กมธ.คลัง สว.ยื่น 6 ข้อเสนอรัฐบาลคุมเข้มโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่

เช็กเลย!! 'กกต.'สรุปข้อมูลเลือกตั้งนายกเทศมนตรี-เทศบาล ทั่วประเทศ

เก่าไป ใหม่มา!! 'ไพบูลย์'เผย'ลุงป้อม'ลงนามแต่งตั้ง'ทีมเศรษฐกิจ'ดึง'คนรุ่นใหม่'ร่วม

รู้ตัวแล้ว! ชายไทยที่ถูกจับใน'ญี่ปุ่น' พบเป็นอัยการอาวุโสจันทบุรี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved