วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กทม.ดันทุกฝ่ายมีส่วนร่วมพัฒนาเขต

กทม.ดันทุกฝ่ายมีส่วนร่วมพัฒนาเขต

วันศุกร์ ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : BKK Food Bank ชัชชาติ สิทธิพันธุ์
  •  

กทม. ขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมการพัฒนาเขต เน้นโครงการ BKK Food Bank และความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง

วันที่ 8 ส.ค. 2567 เวลา 08.30 น.นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดการประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต ครั้งที่ 1/2567 มีนายต่อศักดิ์ โชติมงคล ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าฯกทม.นายวิศณุ  ทรัพย์สมพล รศ.ทวิดา กมลเวชชนายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าฯกทม.คณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต ผู้บริหารและหัวหน้าฝ่ายปกครอง50 เขต เข้าร่วม ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า) โดยกล่าวว่าหัวใจของการขับเคลื่อนเมืองมี 4 ส่วนที่ไขว้กันอยู่ ประกอบด้วย ภาคราชการภาคประชาชน ภาคเอกชน และภาควิชาการ4 ส่วนนี้ต้องไขว้กันเป็นเกลียวให้แน่น หากเราไขว้กันเป็นเกลียวได้ จะเกิดความเข้มแข็งมากกว่าคนใดคนหนึ่ง โครงการสำคัญที่เราต้องการจะขับเคลื่อน คือโครงการ BKK Food Bank เชื่อว่าในทุกเขตจะมีคนที่มีเกิน และจะมีคนที่ขาด เราจะเป็นตัวกลางที่จะให้คนที่มีเกินเอามาให้คนที่ขาด BKK Food Bank จะมี2 ส่วน คือ อาหารสดที่อาจหมดอายุ ขายไม่ได้แล้วแต่ยังบริโภคได้อยู่ เช่น ขนมปัง เบเกอรี่ ผัก ผลไม้ อีกส่วนคือ ของใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ข้าวสารน้ำตาล น้ำปลา เหล่านี้เขตจะส่งต่อให้กลุ่มคนเปราะบางในพื้นที่ ขณะนี้ดำเนินการไปแล้ว 38 เขต 


อีกเรื่องคือ ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง การดูแลบ้านใกล้เคียง เราดูแลพื้นที่หน้าร้าน หน้าอาคารเราให้สะอาดเรียบร้อย ถ้าเราร่วมมือร่วมใจกันรับผิดชอบดูแลบ้านใกล้เรือนเคียง ดูแลชุมชนที่อยู่ใกล้เคียง เราดูแลทำความสะอาด ดูแลความเรียบร้อยให้เกิดความภูมิใจในความเป็นชุมชนร่วมกัน สุดท้ายเมืองก็จะสวยขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้รับความร่วมมือจากผู้คนมากมายทำให้บ้านเมืองเราดูดีขึ้น

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ชัชชาติ\'ติดตามสถานการณ์ วันนี้ลมแรงฝุ่นเบาลง \'โรงเรียน\'สังกัดกทม.เปิดปกติ 'ชัชชาติ'ติดตามสถานการณ์ วันนี้ลมแรงฝุ่นเบาลง 'โรงเรียน'สังกัดกทม.เปิดปกติ
  • คกก.สอบจัดซื้อเครื่องออกกำลังกาย  พบมีมูลราคาสูงจริง!-โยนปลัดสาวต่อ คกก.สอบจัดซื้อเครื่องออกกำลังกาย พบมีมูลราคาสูงจริง!-โยนปลัดสาวต่อ
  • สภาไฟเขียวยืดเวลาเก็บค่าขยะใหม่อีก 1 ปี  ‘ชัชชาติ’ชี้จูงใจให้คนลด-คัดแยกต้นทาง สภาไฟเขียวยืดเวลาเก็บค่าขยะใหม่อีก 1 ปี ‘ชัชชาติ’ชี้จูงใจให้คนลด-คัดแยกต้นทาง
  • ‘ชัชชาติ’ ทำยันต์กันไฟไหม้  คู่มือป้องกันไม่ให้เกิดเหตุสลด ‘ชัชชาติ’ ทำยันต์กันไฟไหม้ คู่มือป้องกันไม่ให้เกิดเหตุสลด
  • ‘ชัชชาติ’รุดตรวจน้ำช่างอากาศอุทิศ  เร่งโครงการทำถนนใหม่แก้ระยะยาว ‘ชัชชาติ’รุดตรวจน้ำช่างอากาศอุทิศ เร่งโครงการทำถนนใหม่แก้ระยะยาว
  • ‘ชัชชาติ’ตรวจไฟไหม้ตลาดศรีสมรัตน์  กำชับจนท.เร่งช่วยร้านค้า-สัตว์เลี้ยง ‘ชัชชาติ’ตรวจไฟไหม้ตลาดศรีสมรัตน์ กำชับจนท.เร่งช่วยร้านค้า-สัตว์เลี้ยง
  •  

Breaking News

เซ็กซี่ขยี้ใจ! 'จันจิ จันจิรา'อวดหุ่นสวยแซ่บในชุดบิกินีริมหาด

เปิดเนื้อหาฉบับเต็ม! 'กกต.-DSI'ออกหมายเรียก 53 สว. แจงคดีฮั้ว

'สว.อลงกต'ย้ำชัด!พร้อมไปรับทราบข้อกล่าวหา‘คดีฮั้วเลือกสว.’ ถ้าหมายเรียกออกโดยกกต.

KNU ถล่มทหารเมียนมาอย่างหนัก ทำให้มีผู้ลี้ภัยหนีเข้าไทย 343 คน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved