วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
วอนช่วยลูกชาย!!! ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกไปประเทศเพื่อนบ้าน

วอนช่วยลูกชาย!!! ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกไปประเทศเพื่อนบ้าน

วันพุธ ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 21.17 น.
Tag : แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ประเทศเพื่อนบ้าน มิจฉาชีพ หลอกลวง อาชญากรรม
  •  

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2567 น.ส.เพชรรัตน์ ภูมาศ นายอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้มอบหมายให้ นายจักร์กฤษ ร่วมกูล ปลัดอำเภอฝ่ายศูนย์ดำรงธรรม ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 13 หมู่ 9 บ้านโคกก้านเหลือง ต.หนองกง อ.นางรอง เพื่อตรวจสอบข้อมูล หลังได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากครอบครัวหนึ่งว่า ลูกชายถูกหลอกไปทำงานกับขบวนแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ที่ประเทศเพื่อนบ้าน (กัมพูชา)

เมื่อถึงบ้าน ได้พบกับ นายสมจิตร์ จิรัมย์ อายุ 51 ปี และนางเพชร จิรัมย์ อายุ 56 ปี พ่อและแม่ของ นายนันทวัฒน์ หรือ น้องวิว อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง ที่ร้องขอความช่วยเหลือว่า น้องวิว ลูกชาย ถูกหลอกไปทำงานกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่ประเทศเพื่อนบ้าน


โดย นางเพชร แม่ของน้องวิว เล่าให้ฟังว่า ปัจจุบันลูกเรียนเรียนอยู่ชั้น ม.6 ปกติลูกชายเป็นเด็กเรียนดีและขยัน วันหยุดหรือปิดเทอมจะชอบไปหาทำงานเพื่อหารายได้เสริม ที่ผ่านมาก็เคยมาขอไปรับจ้างเก็บผลไม้ที่ต่างจังหวัด แต่เห็นว่าลูกยังเรียนและเป็นห่วงจึงไม่ให้ไป แต่ถ้าอยู่ใกล้ถึงจะอนุญาตให้ไป กระทั่งวันเสาร์ที่ 10 ส.ค.67 ที่ผ่านมา เขาบอกจะไปซ้อมละครที่โรงเรียน โดยให้น้องชายขับรถออกไปส่ง แต่ให้น้องส่งแค่บริเวณหน้าวัดหนองตะไก้ บนถนน 24 แล้วจะกลับบ้านเอง กระทั่งค่ำก็ติดต่อลูกชายไม่ได้อีก ก็พยายามสอบถามกับเพื่อนๆ เขา จนมาทราบอีกทีเมื่อลูกชายติดต่อไปหาเพื่อนบอกว่าเขาไปอยู่ที่ประเทศเพื่อนบ้าน (กัมพูชา) แล้ว ก็ตกใจมาก ก็พยายามสอบถามข้อมูลจากเพื่อนๆ เขาก็ทราบว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งมาชวนไปทำงาน โดยมีรถมารับแล้วพาไป พอขึ้นรถก็หลับไม่รู้ตัวไม่รู้ว่าโดนวางยาหรือป่าว ไปรู้สึกตัวตื่นที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว แล้ว เชื่อว่าน่าจะถูกหลอกพาไปทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่ประเทศเพื่อนบ้าน จึงอยากวิงวอนให้หน่วยงานภาครัฐ กระทรวงการต่างประเทศ ช่วยเหลือพาลูกชายกลับบ้านด้วย

ทั้งนี้ พ่อกับแม่ และน้องชาย ยังได้จุดธูปไหว้ศาลพระภูมิหน้าบ้านตามความเชื่อ เพื่อขอพรให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกป้องคุ้มครองนายนันทวัฒน์ หรือ น้องวิว ให้ปลอดภัยด้วย

ขณะที่ น้องชายของนายนันทวัฒน์ ให้ข้อมูลว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พี่ชายบอกให้ขับรถไปส่ง บอกว่าจะไปซ้อมละครที่โรงเรียน จากนั้นก็ไม่เห็นกลับมาบ้าน และติดต่อพี่ชายไม่ได้ จนวันอาทิตย์ได้ส่งข้อความมาบอกว่าอยู่ที่ประเทศเพื่อนบ้าน (กัมพูชา) แล้ว ตนก็ตกใจว่าพี่ไปทำไมที่นั่น จึงได้สอบถาม พี่ชายก็บอกแค่ว่ามีรถมารับก่อนขึ้นรถแล้วหลับไป ตื่นอีกทีก็คือที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ก่อนจะถูกพาไปที่พักแห่งหนึ่งในกัมพูชา ซึ่งพี่ชายก็ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน แค่ปักหมุดและถ่ายคลิปที่พักมาให้ดูเท่านั้น ก็เป็นห่วงพี่ชายกลัวจะถูกหลอกไปทำงานคอลเซ็นเตอร์ อยากให้ช่วยเหลือพาพี่กลับบ้าน

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทราบว่าทางหน่วยงานภาครัฐในพื้นที่ได้ติดต่อประสานกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องในกัมพูชา เพื่อตรวจสอบข้อมูลและให้การช่วยเหลือพาน้อง ม.6 กลับบ้านต่อไป

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รวบหนุ่มใหญ่ชิงทรัพย์แรงงานเขมรอ้างตกอับ ตร.ยันคุ้มครองทุกคนบนแผ่นดินไทย รวบหนุ่มใหญ่ชิงทรัพย์แรงงานเขมรอ้างตกอับ ตร.ยันคุ้มครองทุกคนบนแผ่นดินไทย
  • คนร้ายบุกงัดกุฏิเจ้าอาวาสฉกเงินบริจาคกว่าหมื่นบาทใน \'วันอาสาฬหบูชา\' คนร้ายบุกงัดกุฏิเจ้าอาวาสฉกเงินบริจาคกว่าหมื่นบาทใน 'วันอาสาฬหบูชา'
  • สุดหดหู่! แม่แท้ๆชวนลูกชายป่วยโรคปอด\'เปิดบัญชีม้า\'มุดท่อระบายน้ำกลับไทย สุดหดหู่! แม่แท้ๆชวนลูกชายป่วยโรคปอด'เปิดบัญชีม้า'มุดท่อระบายน้ำกลับไทย
  • ราวกับบ้านป่าเมืองเถื่อน! การ์ดสถานบันเทิงพัทยาถูกแก๊งคู่อริยกพวกรุมตื้บยับ ตร.เร่งล่าตัว ราวกับบ้านป่าเมืองเถื่อน! การ์ดสถานบันเทิงพัทยาถูกแก๊งคู่อริยกพวกรุมตื้บยับ ตร.เร่งล่าตัว
  • ตชด.325 น่าน รวบสองผู้ต้องหาฝ่าสายฝนพร้อมยาบ้า 80 เม็ด ตชด.325 น่าน รวบสองผู้ต้องหาฝ่าสายฝนพร้อมยาบ้า 80 เม็ด
  • บุรีรัมย์ยังเปิดประตูด่านชายแดน พบมีขนคนเข้า-ออก คาดเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ บุรีรัมย์ยังเปิดประตูด่านชายแดน พบมีขนคนเข้า-ออก คาดเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์
  •  

Breaking News

'อิ๊งค์'ยังเงียบ! หลังสื่อซัก ป.ป.ช.รับคดีคลิปเสียง

'พี่อ้อย พี่ฉอด ON TOUR'20 สถาบันการศึกษาทั้งปี 2568

ศิลปินสาดความมันส์!น้องๆ วัยทีน 3 รั้วโรงเรียดัง..กรี๊ดสนั่น 'คอนเสิร์ตศาสตร์ 2025'

ต้นอ้อพาแจ้งความ! 3นักเรียนหญิงถูกแก๊ง'ลูกอดีตส.ส.'ทำร้ายดั้งหัก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved