วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ป่วยพุ่ง 42 ราย!!! รมว.สธ.ห่วงสถานการณ์ผู้ป่วยดื่มเหล้าเถื่อน

ป่วยพุ่ง 42 ราย!!! รมว.สธ.ห่วงสถานการณ์ผู้ป่วยดื่มเหล้าเถื่อน

วันพฤหัสบดี ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 20.45 น.
Tag : เหล้าเถื่อน เมทานอล ยาดอง ยาดองเถื่อน สมศักดิ์เทพสุทิน กระทรวงสาธารณสุข
  •  

"รมว.สธ."ห่วงสถานการณ์ผู้ป่วยดื่มเหล้าเถื่อนในกรุงเทพฯ ยังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น รวม 42 คน เสียชีวิตแล้ว 6 คน ย้ำเจ้าหน้าที่และทุกฝ่ายช่วยสื่อสารและแจ้งเตือนประชาชนที่ดื่มเหล้าเถื่อน หากพบอาการผิดปกติรีบพบแพทย์ทันที

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2567 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า จากการรายงานสถานการณ์ผู้ป่วยหลายรายเข้าโรงพยาบาลพร้อมกัน เนื่องจากดื่มสุราเถื่อน โดยศูนย์ปฏิบัติการ ณ โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี พบผู้ป่วยเริ่มเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม 2567 จนถึงขณะนี้ (วันที่ 29 สิงหาคม 2567) รวม 42 ราย มีผู้เสียชีวิต 6 ราย โดยกระทรวงสาธารณสุขได้เร่งการทำงานเชิงรุก สำรวจชุมชนเพื่อค้นหาเหยื่อที่ดื่มเหล้าเถื่อนเพื่อเร่งการเข้าถึงความช่วยเหลือ ซึ่งเป็นการประสานความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งในและนอกสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่กรุงเทพตะวันออก เพื่อให้วางแผนการรักษามีประสิทธิภาพและรวดเร็ว ลดการป่วยหนักและเสียชีวิต ซึ่งผู้ป่วยกลุ่มดังกล่าวอยู่ระหว่างการดูแลรักษาของแพทย์ พยาบาลในหน่วยงานสังกัดกรมการแพทย์ กรุงเทพมหานคร และโรงพยาบาลเอกชน โดยสั่งการเจ้าหน้าที่แจ้งเตือนให้ความรู้ประชาชนห้ามการดื่มเหล้าเถื่อน หากพบอาการผิดปกติรีบพบแพทย์ทันที หากมีอาการผิดปกติปรึกษาสายด่วน โทร. 0-2548-2300 ตลอด 24 ชม.


ศูนย์ปฏิบัติการฯ โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี ได้มีการบูรณาการเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่แจ้งเตือนไปยังประชาชนห้ามบริโภคเหล้าเถื่อน เนื่องจากไม่รู้เหล้าเถื่อนที่ดื่มนั้นรับมาจากแหล่งใด ส่วนชาวต่างชาติหากมีการอาการให้มาพบแพทย์ได้เลย ยืนยันว่าไม่ถูกดำเนินคดี ให้รีบมารักษาตัว โดยสามารถยื่นขอสิทธิ์เข้าการรักษาได้ ถ้ามัวช้าอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ ถ้าในพื้นที่ใกล้บ้านมีผู้ดื่มเหล้าเถื่อน และมีอาการให้รีบแจ้งจะได้รักษาได้ทันที บางคนพยายามรักษาตัวเองที่บ้านด้วยวิธีการต่างๆ อาจเป็นความเชื่อที่ไม่ถูกต้องและยิ่งเพิ่มอันตรายจากความล่าช้า ดังนั้น ขอให้ประชาชนสงสัยว่าดื่มเหล้าเถื่อน และพบว่ามีอาการมึนเวียนศีรษะ ปวดท้อง คลื่นไส้อาเจียนรุนแรง หอบเหนื่อย ตาพร่ามัว มีอาการตามองไม่เห็นหรือมองเห็นผิดปกติทั้งสองข้าง อาจมีอาการชักเกร็งกระตุกทั้งตัว ซึม ควรรีบพบแพทย์ทันที โดยได้มีการจัดเจ้าหน้าที่คัดกรองผู้ป่วยใน 3 โรงพยาบาล คือ โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี โรงพยาบาลเวชการุณย์รัศมิ์ โรงพยาบาลรัตนประชารักษ์ หรือโทรปรึกษาอาการได้ที่ โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เข้าถึงยากขึ้น! \'สมศักดิ์\'เล็งใช้ใบรับรองแพทย์ก่อนใช้\'กัญชา\' เข้าถึงยากขึ้น! 'สมศักดิ์'เล็งใช้ใบรับรองแพทย์ก่อนใช้'กัญชา'
  • อากาศร้อนซดยาดอง! หนุ่มโฟร์แมนช็อกน้ำลายฟูมปาก เมียเลิกงานพบเป็นศพ อากาศร้อนซดยาดอง! หนุ่มโฟร์แมนช็อกน้ำลายฟูมปาก เมียเลิกงานพบเป็นศพ
  • หนุ่มใหญ่กินยาดอง ดิ้นทุรนทุรายก่อนดับคาห้อง เตือน!ดื่มช่วงร้อนอาจเสียชีวิต หนุ่มใหญ่กินยาดอง ดิ้นทุรนทุรายก่อนดับคาห้อง เตือน!ดื่มช่วงร้อนอาจเสียชีวิต
  • บุกจับร้านลับพม่า! มั่วสุมตีสนุ๊ก-น้ำท่อม-ยาดอง จัดหนักเจ้าของร้าน6ข้อหา บุกจับร้านลับพม่า! มั่วสุมตีสนุ๊ก-น้ำท่อม-ยาดอง จัดหนักเจ้าของร้าน6ข้อหา
  • \'สมศักดิ์\'เรียก\'ผอ.รพ.\'เข้าส่วนกลาง พักงาน 2 เจ้าหน้าที่ ปมผู้ป่วยถูกซ้อมดับ 'สมศักดิ์'เรียก'ผอ.รพ.'เข้าส่วนกลาง พักงาน 2 เจ้าหน้าที่ ปมผู้ป่วยถูกซ้อมดับ
  • ฝากขัง\'เจ๊อีฟ\'ต้นตอยาดองมรณะ มีอาการเครียด แต่กิน-นอนหลับได้ปกติ ฝากขัง'เจ๊อีฟ'ต้นตอยาดองมรณะ มีอาการเครียด แต่กิน-นอนหลับได้ปกติ
  •  

Breaking News

‘พิเชษฐ์‘ไม่ไหวทนฟัง! ออกโรงโต้-ให้ตรวจสอบ‘งบฯสภาฯ’ 8 พันล้าน ท้าตรวจกระทรวง-หน่วยงานอื่นด้วย

'ไอซ์'สับเละงบฯ 69 ชี้ทุจริตภาครัฐทำสูญเงิน 5 แสนล้านต่อปี ซัดโยกงบไปลง'ผู้รับเหมา'หมด

'ฮุนเซน'ลั่นไม่อยากเห็น การปะทะไทย-เขมร! แต่หนุนรัฐบาลส่งทหาร-อาวุธหนัก ป้องกันชายแดน

รวบแล้ว! หนุ่มคลั่งยา-พนันออนไลน์ วิ่งราวทรัพย์สาวพม่า กราบเท้าแม่สำนึกผิด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved