วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ยัน'ครูเบญ'ยังไม่ลาออก พร้อมประสานให้ทำงานที่เดิม ยันรอผลพิสูจน์ไม่นาน

ยัน'ครูเบญ'ยังไม่ลาออก พร้อมประสานให้ทำงานที่เดิม ยันรอผลพิสูจน์ไม่นาน

วันจันทร์ ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2567, 19.01 น.
Tag : กระทรวงศึกษาฯ ครูเบญ แนวหน้าออนไลน์
  •  

'เลขาธิการ กพฐ.'ยัน'ครูเบญ'ยังไม่ลาออก พร้อมประสานให้ทำงานที่เดิมแล้ว เผยรอผลกองพิสูจน์หลักฐาน คาดใช้เวลาตรวจสอบไม่นาน

เมื่อวันที่ 23 ก.ย.2567 ว่าที่ ร.ต.ธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) กล่าวว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ส่งเอกสารทั้งข้อสอบ กระดาษคำตอบ ทั้งของน.ส.เบญญาภา หรือ “ครูเบญ” และของผู้ที่มีชื่อมาแทน ไปให้กองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ตรวจสอบ เพราะเราตรวจสอบเองแค่สังเกตุด้วยสายตากลัวว่าจะไม่แม่น  แต่ทางกองพิสูจน์หลักฐานมีเครื่องมือในการตรวจสอบที่ทันสมัย มีผู้เชี่ยวชาญในการตรวจสอบเป็นที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้ยืนยันว่าเอกสารเหล่านี้เป็นเอกสารจริงหรือไม่อย่างไร 


“คาดว่าจะใช้เวลาในการตรวจสอบไม่นาน เพราะ พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ขอให้เร่งตรวจสอบเรื่องนี้แล้ว  และหากได้ผลการตรวจสอบมาแล้ว สพฐ.จะสรุป หากพบว่ามีการทุจริตในการสอบ  ก็อาจจะยกเลิกการสอบในครั้งนั้นทั้งหมด และให้ครูเบญมาเข้าขบวนการในการสอบใหม่  แต่ถ้าไม่พบทุจริตก็จะพิจารณาว่าจะเยียวยากันอย่างไร คือถ้าผลออกมาอย่างไร เราก็จะคิดต่อไปว่าต้องทำอย่างไรต่อไป” เลขาธิการ กพฐ.กล่าว และว่า ขณะนี้ครูเบญยังเป็นลูกจ้างอยู่ ที่มีข่าวว่าครูเบญลาออกจากที่เดิมแล้วไม่เป็นความจริง เพราะทางโรงเรียนยังไม่เซ็นอนุญาตให้ครูเบญลาออก

ดังนั้น สถานภาพครูเบญก็ยังเป็นลูกจ้างอยู่ที่เดิม การลาออกจะมีผลก็ต่อเมื่อผู้บังคับบัญชาอนุญาต แต่ขณะนี้ผู้บังคับบัญชาของครูเบญยังไม่ได้อนุญาตให้ลาออก โดยบอกให้ครูเบญไปบรรจุที่ใหม่ก่อนแล้วจะอนุมัติย้อนหลังให้ ดังนั้น สพฐ.จึงได้ประสารไปยังผอ.โรงเรียนเดิมของครูเบญที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อขอให้ครูเบญกลับไปทำงานอยู่ที่เดิม ทำงานในตำแหน่งเดิม และรับเงินเดือนเหมือนเดิมแล้ว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ฉลามจัส-น้องหญิง\'พร้อมแชมป์กีฬามหาลัย 6 สมัย ร่วมปฐมนิเทศน์ ต้อนรับนักศึกษาใหม่ มกธ. 'ฉลามจัส-น้องหญิง'พร้อมแชมป์กีฬามหาลัย 6 สมัย ร่วมปฐมนิเทศน์ ต้อนรับนักศึกษาใหม่ มกธ.
  • ช็อกวงการ!! \'อ.เฉลิมชัย\'ประกาศลาออกศิลปินแห่งชาติ พร้อมเปิดเหตุผลสุดแมน ช็อกวงการ!! 'อ.เฉลิมชัย'ประกาศลาออกศิลปินแห่งชาติ พร้อมเปิดเหตุผลสุดแมน
  • \'กยศ.\'เร่งผู้กู้ยืมที่ถูกหักเงินเดือนเพิ่ม 3,000 บาท เข้าปรับโครงสร้างหนี้ภายใน 24 พ.ค.นี้ 'กยศ.'เร่งผู้กู้ยืมที่ถูกหักเงินเดือนเพิ่ม 3,000 บาท เข้าปรับโครงสร้างหนี้ภายใน 24 พ.ค.นี้
  • \'เพิ่มพูน\'ดันนำ\'ดิจิทัล-AI\'พัฒนาคุณภาพการศึกษาไทย 'เพิ่มพูน'ดันนำ'ดิจิทัล-AI'พัฒนาคุณภาพการศึกษาไทย
  • \'สำนักเลขาพระสังฆราช\'แถลงปมเพจแพร่ข้อมูลเท็จ แอบอ้าง\'พระดำรัส\' 'สำนักเลขาพระสังฆราช'แถลงปมเพจแพร่ข้อมูลเท็จ แอบอ้าง'พระดำรัส'
  • \'ประธานองคมนตรี\'เป็นผู้แทนพระองค์ในพิธีเฉลิมฉลองวันวิสาขบูชาครั้งที่ 20 'ประธานองคมนตรี'เป็นผู้แทนพระองค์ในพิธีเฉลิมฉลองวันวิสาขบูชาครั้งที่ 20
  •  

Breaking News

นักวิชาการเขมรชี้ผู้นำ‘กัมพูชา’สื่อสารโซเชียลสร้างสรรค์ ไม่ยั่วยุเหมือนฝ่ายการเมือง-กองทัพของ‘ไทย’

ทัวร์ลงฉ่ำ! เพจ'ปชส.อุบลฯ'โพสต์ ชาวอุบลฯยินดีต้อนรับ'นายกฯ'ลงพื้นที่

(คลิป) ‘อิ๊งค์’ขออภัยคนไทย บอกต่อไปจะระวังให้มากขึ้น

ไม่ค้ำอำนาจใคร! 'สรรเพชญ'ย้ำไม่เห็นด้วยร่วม'รัฐบาลแพทองธาร'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved