วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เกษตรฯ-พาโกดา  ดันส่งออกผลไม้  ต่อยอดการพัฒนา  ตามตลาดต้องการ

เกษตรฯ-พาโกดา ดันส่งออกผลไม้ ต่อยอดการพัฒนา ตามตลาดต้องการ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : เกษตรฯ ส่งออกผลไม้
  •  

เมื่อเร็วๆ นี้ นายเถียน ซีชิว รองประธานบริษัท Shenzhen Pagoda Industrial (Group) จำกัด (Mr. Tian Xiqiu) ได้หารือร่วมกับผู้บริหารกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งทางกระทรวงเกษตรฯ เน้นย้ำถึงนโยบาย “การยกระดับสินค้าเกษตร เสริมศักยภาพเกษตรกร”ซึ่งเป็น 1 ใน 6 นโยบายที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาภาคการเกษตรของไทยอย่างยั่งยืน มุ่งเน้นการผลิตสินค้าเกษตรและอาหารคุณภาพสูงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะในด้านแหล่งผลิต รสชาติ และเนื้อสัมผัส พร้อมทั้งได้ให้ความสำคัญกับตลาดต่างประเทศ ที่ต้องการนำเข้าสินค้าเกษตร โดยเฉพาะตลาดจีน ซึ่งเป็นตลาดที่ไทยส่งออกสินค้าเกษตรและอาหารมากเป็นอันดับ 1 รวมทั้งได้ยกระดับความร่วมมือการค้าสินค้าเกษตร

นอกจากนี้ ฝ่ายพาโกดา สนใจที่จะลงทุนเพาะปลูกผลไม้สายพันธุ์พิเศษในประเทศไทย โดยกรมวิชาการเกษตร มีความประสงค์ขอเปิดตลาดส่งออกมะยงชิดให้แก่สำนักงานศุลกากรแห่งชาติสาธารณรัฐประชาชนจีน (General Administration of Customs of the People’s Republic China: GACC) ซึ่งทาง GACC ยินดีสนับสนุน โดยฝ่ายไทยจะยื่นขอเปิดตลาดส่งออก มะยงชิดและมะปราง ในคราวเดียวกัน เนื่องจากเป็นพืชที่อยู่ในสกุลเดียวกัน สามารถใช้เงื่อนไขเดียวกันในการส่งออกได้ รวมถึงกรมส่งเสริมการเกษตร ได้วิจัยและพัฒนาทุเรียน GI มังคุด และผลไม้อื่นๆ เพื่อให้มีคุณภาพและมีเอกลักษณ์เฉพาะทั้งนี้ จีนเป็นประเทศคู่ค้าสินค้าเกษตรอันดับ 1 ของไทย มีมูลค่าการค้าสินค้าเกษตรเฉลี่ยปี 2564–2566 อยู่ที่ 582,875 ล้านบาท

 
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อธิบดีกรมปศุสัตว์เข้าร่วมการหารือ! ระหว่าง\'รมช.เกษตรฯ\'กับผู้บริหารหอการค้าไทย อธิบดีกรมปศุสัตว์เข้าร่วมการหารือ! ระหว่าง'รมช.เกษตรฯ'กับผู้บริหารหอการค้าไทย
  • \'รมว.นฤมล\'เน้นย้ำมาตรการ Food Safety สั่งคุมเข้มคุณภาพผลไม้ไทย 'รมว.นฤมล'เน้นย้ำมาตรการ Food Safety สั่งคุมเข้มคุณภาพผลไม้ไทย
  • เกษตรฯฟื้นอุตสาหกรรมกุ้ง  เร่งเดินหน้าใช้11มาตรการ เกษตรฯฟื้นอุตสาหกรรมกุ้ง เร่งเดินหน้าใช้11มาตรการ
  • \'นฤมล\'สั่งคุมเข้มมาตรการส่งออกผลไม้ให้ได้มาตรฐาน 'นฤมล'สั่งคุมเข้มมาตรการส่งออกผลไม้ให้ได้มาตรฐาน
  • เกษตรฯชูสินค้ามูลค่าสูง แก้5ปัญหาแปลงใหญ่กล้วยไม้ เกษตรฯชูสินค้ามูลค่าสูง แก้5ปัญหาแปลงใหญ่กล้วยไม้
  • เกษตรฯเผยครม.อนุมัติงบฯ  ช่วยฟื้นฟูเกษตรกรประสบอุทกภัย เกษตรฯเผยครม.อนุมัติงบฯ ช่วยฟื้นฟูเกษตรกรประสบอุทกภัย
  •  

Breaking News

’ในหลวง’ ทรงมีพระราชสาส์นอำนวยพร ในโอกาสวันเอกราชของสหภาพคอโมโรส

‘ภูมิธรรม’เซ็นแบ่งงานใหม่ ‘รักษาการนายกฯ’คุม‘กลาโหม-มหาดไทย-ตำรวจ-ยุติธรรม’

เปิดด่านข้ามแดน! ส่ง'อดีตรองเสนาธิการกัมพูชา' กลับไปพักฟื้นที่บ้าน จ.พระตะบอง

'อ.พนัส'ข้องใจ'อิ๊งค์'ผิดจริยธรรมข้อไหน บอกทหารไทยอยู่ตรงข้ามฝ่ายปชต.อยู่แล้ว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved