ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานที่ปรึกษาการจัดสร้างวัตถุมงคล และพระบูชาหลวงพ่อคูณ มีไว้ทุกบ้าน รุ่นสร้างบารมี 2567 เปิดเผยว่าการจัดสร้างเหรียญวัตถุมงคล พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ) รุ่นสร้างบารมี 2567 และพระบูชา รูปหล่อ รูปเหมือน หลวงพ่อคูณ มีไว้ทุกบ้านซึ่งลักษณะของวัตถุมงคลหรือเหรียญเหมือนกับเหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่นสร้างบารมีปี 2519 ที่โด่งดังได้รับความนิยมสูง โดยได้รับความเมตตาจากพระพรหมวชิรธีรคุณ เจ้าคณะภาค 11 เจ้าอาวาสวัดทองนพคุณ ประธานฝ่ายสงฆ์ มีนายสนอง หวังหยิบกลาง ประธานกรรมการบริหาร โครงการวัดบ้านไร่สร้างหลวงพ่อคูณปริสุทฺโธ องค์ใหญ่ และไวยาวัจกร วัดบ้านไร่ ร่วมแถลงข่าว ณ วัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2567 มีญาติโยมศิษยานุศิษย์ ลูกศิษย์หลวงพ่อคูณ เข้าร่วมจำนวนมาก
โดย พระพรหมวชิรธีรคุณ เจ้าคณะภาค 11 เจ้าอาวาสวัดทองนพคุณ ประธานฝ่ายสงฆ์ กล่าวว่า “อาตมาได้มีส่วนร่วมในการจัดสร้างเหรียญรุ่นนี้ก็เพื่อให้ศิษยานุศิษย์ของหลวงพ่อคูณได้นำไปบูชาสักการะและรวบรวมทุนทรัพย์เพื่อที่จะสร้างหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ องค์ใหญ่ที่สุดในโลกไว้เป็นที่สักการะเคารพที่วัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด อาตมารู้สึกภูมิใจที่พระเดชพระคุณหลวงพ่อคูณท่านเป็นพระมหาเถระ เป็นพระผู้ยินดีในการให้ พอใจในการเสียสละดังที่ศิษยานุศิษย์ได้ทราบโดยทั่วกันแล้วนั้น ตลอดชีวิตของหลวงพ่อคูณท่านสร้างแต่คุณงามความดี สร้างบุญสร้างกุศล โดยเฉพาะเป็นคุณูปการต่อพระพุทธศาสนา ต่อประเทศชาติบ้านเมืองมาแล้วเป็นอย่างดี การสร้างวัตถุมงคลอาตมารู้สึกดีใจที่ศิษยานุศิษย์ โดยเฉพาะคุณสุวัจน์เป็นที่รู้กันทั่วไปว่าคุณสุวัจน์เคารพนับถือหลวงพ่อคูณเป็นอย่างดี เป็นลูกศิษย์ก้นกุฎิหลวงพ่อคูณคนหนึ่ง อาตมาก็ขออนุโมทนาบุญขอบคุณคุณสุวัจน์”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี