วันอังคาร ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตร.บุรีรัมย์ทำแผน 4 แขกขาวแสบ เดินสายใช้เล่ห์ฉกเงินร้านค้า แฉวิธีการหลอกสุดเนียน

ตร.บุรีรัมย์ทำแผน 4 แขกขาวแสบ เดินสายใช้เล่ห์ฉกเงินร้านค้า แฉวิธีการหลอกสุดเนียน

วันพุธ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 20.05 น.
Tag : บุรีรัมย์ แขกขาว แก๊งแขกขาว
  •  

ตร.คุมตัว 4 แก๊งแขกขาวใช้กลอุบายลักทรัพย์หลายร้านทำแผนวงจรปิดหลักฐานชัดไหว้ขอโทษเหยื่อ

27 พ.ย.67 พ.ต.อ.จำรัส ศิริเลี้ยง ผู้กำกับการ สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อม พ.ต.ท.ไชยา สระโสม  รองผู้กำกับการ (สอบสวน) หัวหน้างานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และชุดสายตรวจ ได้นำตัวชายชาวปากีสถาน จำนวน 4 คน ประกอบด้วย Mr.Muhammad Saleem อายุ 34 ปี ,Mr.Muhammad Ramzan อายุ 35 ปี , Mr.Amir Hussain อายุ 24 ปี และ Mr.Muhammad Imran อายุ 21 ปี ไปทำแผนประกอบเหตุ ที่ร้านนิคมเนื้อย่าง ต.บ้านยาง อ.เมืองบุรีรัมย์ หลังได้ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์โดยใช้กลอุบาย ด้วยการทำทีเข้าไปซื้อเบียร์ในร้านค้า แล้วยื่นธนบัตรไทยฉบับละ 1,000 บาท ให้พนักงาน จากนั้นทำทีพูดไทยไม่ชัดสลับกับภาษาต่างประเทศ เพื่อให้พนักงานสับสน แล้วขอเปลี่ยนเป็นเบียร์ยี่ห้อนั้นยี่ห้อนี้ไปมา ทั้งขอเงินแบงค์พันคืนบ้าง พอพนักงานสับสนก็จะยื่นเงินและทอนเงินให้ด้วยเพราะเข้าใจว่าลูกค้าจ่ายเงินแล้ว สุดท้ายลูกค้าได้ทั้งเงินทอนและสินค้าไป  โดยมีพฤติกรรมก่อเหตุลักษณะนี้หลายร้าน


ขณะทำแผนหนุ่มปากีสถานวัย 21 ปี ซึ่งเป็นคนที่เข้าไปขอซื้อเบียร์ในร้านเนื้อย่าง ก็ทำท่าจะไม่ยอมรับ แต่พอเจ้าหน้าที่ให้ดูภาพวงจรปิดซึ่งเป็นหลักฐานชัดเจน ก็ยอมรับว่าเป็นตัวเองและพยายามยกมือไหว้ขอโทษพนักงาน โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้ล่ามมาช่วยแปลภาษาขณะทำแผนด้วย หลังจากทำแผนเสร็จเจ้าหน้าที่ก็ได้ควบคุมตัวชายชาวปากีสถานทั้ง 4 คนไปที่โรงพักเพื่อสอบปากคำเพิ่ม และดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา “ลักทรัพย์โดยใช้กลอุบาย”

จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า คนร้ายกลุ่มดังกล่าวได้ตระเวนก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวหลายพื้นที่จังหวัด ส่วนในเขตพื้นที่อำเภอเมืองบุรีรัมย์ มี 2 ร้านที่ตกเป็นเหยื่อ

พ.ต.อ.จำรัส ศิริเลี้ยง ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ กล่าวว่า พฤติการณ์ของชายชาวปากีสถานกลุ่มนี้ จะเลือกเป้าหมายเป็นร้านที่มีลูกค้าเยอะ หรือเจ้าของร้านเป็นผู้สูงอายุ โดยจะทำทีเข้าไปขอซื้อสินค้าหรือเครื่องดื่มภายในร้าน ในราคาไม่กี่บาท แต่จ่ายเงินเป็นแบงค์พันให้ แล้วหลอกล่อให้เจ้าของร้านหรือพนักงานสับสน คิดว่าจ่ายเงินแล้วพอได้สินค้าก็จะทอนเงินให้อีก ก่อเหตุแบบนี้หลายจังหวัด ทางผู้การฯ ตำรวจก็ได้กำชับให้ติดตามจับกุม จนสามารถจับกุมได้ยกแก๊ง ทั้งฝากประชาสัมพันธ์หากร้านไหนตกเป็นเหยื่อของแก๊งนี้ก็สามารถไปแจ้งความกับตำรวจในท้องที่นั้นๆเพื่อจะได้รวบรวมหลักฐานและดำเนินข้อหาเพิ่มเติม

น.ส.ยุวดี โจมรัมย์ อายุ 30 ปี แคชเชียร์ ร้านเนื้อย่างแห่งหนึ่ง เล่าว่า ช่วงประมาณเกือบ 3 ทุ่มวันที่ ชายชาวปากีสถานคนหนึ่งเดินมาที่หน้าเคาน์เตอร์ ถามว่ามีเบียร์ขายมั้ยพูดไทยไม่ชัด  ตอนแรกตนก็หยิบเบียร์ลีโอให้เขาก็ยื่นเงินแบงค์พันให้ แล้วเอาใส่ในลิ้นชักแล้วหยิบเงินทอน 925 บาทขึ้นมาวางไว้

จากนั้นเขาก็หยิบมือถือขึ้นมาเอารูปเบียร์อาชาให้ดูตนก็บอกว่าที่ร้านไม่มี แล้วเขาก็ทำทียืนคิดแป๊บนึงแล้วบอกว่า ขอเปลี่ยนเป็นเบียร์ช้าง ตนก็ไปหยิบเบียร์ช้างให้ แล้วเขาพยามพูดให้เราสับสนพูดไทยไม่ชัดบ้างภาษาต่างประเทศบ้าง จนเกิดความสับสน ประกอบกับวันนั้นลูกค้าเยอะด้วยจำไม่ได้ว่ายื่นเงินแบงค์พันที่เขาจ่ายมาคืนให้เขาไปแล้ว พอหยิบเบียร์ให้เขาแล้ว ยังทอนเงินให้เขาไปอีก 925 บาทแล้ว เขาก็เดินกลับออกไป พอปิดร้านตนก็กลับบ้านไปตามปกติ

"กระทั่งทางร้านโทรฯหาว่า เงินขาดแล้วถามว่า ตนได้ยื่นเงินแบงค์พันให้ชายชาวปากีสถานไปหรือไม่ ตนก็จำไม่ได้ แต่พอทางร้านเปิดกล้องดู ถึงเห็นว่าตนยื่นเงินแบงค์พันให้เขาคืนไปและยังทอนเงินให้ไปอีก 925 บาทด้วยและยังได้เบียร์ไปฟรีอีก 1 ขวดด้วย ทางร้านจึงโพสต์เตือนภัยก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นว่าโดนแบบนี้หลายร้านซึ่งพฤติกรรมเขาแสบมาก ดีใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้จะได้ไม่ไปก่อเหตุกับร้านอื่นอีก "น.ส.ยุวดี กล่าว

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผงะ!ร่างหนุ่มเบญจเพส ‘นอนดับปริศนาคาบ้าน’ ญาติคาใจ‘หวั่นถูกทำร้าย’นำศพมาทิ้งไว้ ผงะ!ร่างหนุ่มเบญจเพส ‘นอนดับปริศนาคาบ้าน’ ญาติคาใจ‘หวั่นถูกทำร้าย’นำศพมาทิ้งไว้
  • น้องเมาฉุนพี่ชาย! ‘ตามกลับบ้าน’ คว้ามีดแทงดับ-ก่อนเดินบอกผญบ.แทงพี่ดับแล้ว น้องเมาฉุนพี่ชาย! ‘ตามกลับบ้าน’ คว้ามีดแทงดับ-ก่อนเดินบอกผญบ.แทงพี่ดับแล้ว
  • ล่า‘ทาสยา’หลอนโหด พังกุฏิบุกกรีดร่าง‘หลวงตา’พิการ จุดไฟเผาซ้ำอาการสาหัส ล่า‘ทาสยา’หลอนโหด พังกุฏิบุกกรีดร่าง‘หลวงตา’พิการ จุดไฟเผาซ้ำอาการสาหัส
  • จนท.สนธิกำลัง! ลุยจับก่อนสงกรานต์-ยึดยาบ้ากว่าครึ่งแสนเม็ด จนท.สนธิกำลัง! ลุยจับก่อนสงกรานต์-ยึดยาบ้ากว่าครึ่งแสนเม็ด
  • สุดยื้อ! พระลูกพี่ลูกน้องที่เพิ่งบวช ช่วยกันปักไม้ไผ่จัดงาน มรณภาพทั้งคู่หลังถูกไฟช็อต สุดยื้อ! พระลูกพี่ลูกน้องที่เพิ่งบวช ช่วยกันปักไม้ไผ่จัดงาน มรณภาพทั้งคู่หลังถูกไฟช็อต
  • \'โสภณ\'ชี้เด็กเยาวชนสูบบุหรี่ไฟฟ้า เลียนแบบจากผู้ใหญ่ ต้องทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดี 'โสภณ'ชี้เด็กเยาวชนสูบบุหรี่ไฟฟ้า เลียนแบบจากผู้ใหญ่ ต้องทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดี
  •  

Breaking News

ระทึกเช้านี้! นักเรียนวิ่งกระเจิง ไฟไหม้อาคาร'มัธยมวัดหนองจอก' ดับเพลิงรุดเข้าควบคุม

'สรุเดช'เผย เฟ้นหาผู้สมัครเกรด A-B ภาคเหนือตอนบน มั่นใจเลือกตั้งไม่น้อยกว่า 10 เขต

'อ.คมสัน'กางกฎหมายฟันธง! 'ทักษิณ'หนีแน่ๆ ชี้ถ้าติดคุกน่าจะอยู่จนตายไม่ได้ออก

กอบกู้ชื่อเสียง หรือยืนข้างคนผิด? 'วิรังรอง'ชี้ทางสว่างผู้ตรวจการแผ่นดิน ปมชั้น 14

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved