วันเสาร์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รวบ อดีตนักฟุตบอล สโมสรดัง เปิดบัญชีม้าให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ แลกค่าจ้างหลักพัน

รวบ อดีตนักฟุตบอล สโมสรดัง เปิดบัญชีม้าให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ แลกค่าจ้างหลักพัน

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 15.49 น.
Tag : แก๊งคอลเซ็นเตอร์ เปิดบัญชีม้า สโมสรดัง อดีตนักฟุตบอล
  •  

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB)  รวบนักฟุตบอล รับจ้างเปิดบัญชีม้าให้แก็ง call center อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ร่วมกันจับกุม นายสิทธิชัยฯ อายุ 27 ปี อดีตนักฟุตบอลสโมสร ระดับไทยลีก ในความผิดฐาน “ฉ้อโกงทรัพย์และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” สถานที่จับกุม บริเวณหน้าบ้าน ต.แม่กลอง อ.เมืองสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม


สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับอาชญากรรมออนไลน์ที่มีมากในปัจจุบัน ตามปฏิบัติการ Anti Online scame (AOC) ที่มีการปราบปรามอย่างต่อเนื่อง และเป็นบุคคลตามหมายจับที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเร่งรัดให้ดำเนินการ กก.2 บก.ปอศ. จึงได้ทำการสืบสวน จนสืบทราบว่า นายสิทธิชัยฯ ผู้ต้องหา มีอาชีพเป็นนักฟุตบอล  อ้างว่ามีคนที่รู้จักมาชักชวนให้เปิดบัญชีธนาคารให้ โดยแลกกับเงินค่าจ้างจำนวน 3,000 บาท 

ซึ่งอ้างว่าไม่ทราบว่านำไปใช้ในขบวนการใด แต่มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความว่า ขบวนการดังกล่าวเป็นการหลอกลงทุน พบความเสียหายจำนวนมาก จนมีผู้เสียเข้ามาร้องต่อพนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ทำการสืบสวนจนสืบทราบว่า ผู้ต้องหาอยู่ ต.แม่กลอง อ.เมืองสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม จึงได้เดินทางไปดักรอในบริเวณดังกล่าว และเมื่อผู้ต้องหาปรากฏตัว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เข้าแสดงตัวจับกุมบริเวณดังกล่าว นำตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผลการปฏิบัติภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ., พ.ต.อ.ชัชวาล ชูชัยเจริญ ผกก.2 บก.ปอศ.  สั่งการให้  พ.ต.ท.หญิง วณิชยา ไชยปรุง สว.กก.2 บก.ปอศ., ร.ต.อ.หญิง ชนิสรา หนองหารพิทักษ์ รอง สว.กก.2 บก.ปอศ., ร.ต.อ.อิทธิศักดิ์ สุวรรณพงษ์ สว.(ป.) กก.2 บก. ปอศ. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ปอศ.   ดำเนินการ 
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จีนหลอกจีน เช่าบ้านหรูกลางเมืองเชียงใหม่ตั้งฐาน ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จีนหลอกจีน เช่าบ้านหรูกลางเมืองเชียงใหม่ตั้งฐาน
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : หยุด‘คอกม้าจีนเทา’ แหล่งฟอกเงินแก๊งคอลฯ แนวหน้าวิเคราะห์ : หยุด‘คอกม้าจีนเทา’ แหล่งฟอกเงินแก๊งคอลฯ
  • จเรตำรวจแห่งชาติประชุมร่วมหลายหน่วยงาน รุกเดินหน้าปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในทุกมิติ จเรตำรวจแห่งชาติประชุมร่วมหลายหน่วยงาน รุกเดินหน้าปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในทุกมิติ
  • บุกบ้านหรูบางพลีเป็นฐานทัพใหญ่ ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ รวบ 13 ฝรั่ง-พร้อมของกลาง บุกบ้านหรูบางพลีเป็นฐานทัพใหญ่ ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ รวบ 13 ฝรั่ง-พร้อมของกลาง
  • ทลายรังใหญ่ทุนจีนกลางพัทยา เปิดบ่อน-ตั้งฐานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ทลายรังใหญ่ทุนจีนกลางพัทยา เปิดบ่อน-ตั้งฐานแก๊งคอลเซ็นเตอร์
  • รวบ 2 หนุ่มมาเลย์คาด่าน หลังขนซิมบ็อกซ์ เตรียมติดตั้งให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ฝั่งไทย รวบ 2 หนุ่มมาเลย์คาด่าน หลังขนซิมบ็อกซ์ เตรียมติดตั้งให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ฝั่งไทย
  •  

Breaking News

‘พม.น่าน’ผนึกกำลังกรมการปกครอง-ธ.ก.ส. ลงพื้นที่ดูแลกลุ่มเปราะบางถึงบ้าน

ภาพกล้องหน้ารถ กระบะเสียหลักข้ามเลน ชนประสานงา

รปภ.รุ่นน้องสุดทน! ถูกรปภ.รุ่นพี่ข่ม-ด่า ชักมีดแทงดับคาป้อม

มอไซค์ชนกัน เจ็บ 3 ราย สุดอึ้งคนขี่เป็นเยาวชนวัย13

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved