เจ้าของบ้านช็อก! เข้าห้องน้ำทำธุระส่วนตัว ผงะเจองูเหลือมตัวเขื่องโผล่ทักทายในชักโครก โร่แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยจับ หวั่นถูกฉก
5 ธ.ค.67 เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.ในคลองบางปลากด ได้รับแจ้งว่ามีงูเหลือมโผล่หัวอยู่ในชักโครกเกรงว่าจะทำร้ายเจ้าของบ้าน ซึ่งอยู่ภายในห้องน้ำของบ้านเลขที่ 82/160 หมู่บ้านขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในซอยประชาสามัคคี (ซอยกระทิงแดง) หมู่ที่ 10 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังพร้อมอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลานเร่งเดินทางไปให้การช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุอยู่ในแยกซอยที่ 25 ของหมู่บ้านซึ่งพบเป็นทาวน์เฮ้าว์ขนาด 2 ชั้น บริเวณหน้าบ้านพบ นาง พัญณี คำถาวร อายุ 59 ปี เจ้าของบ้านยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยสีหน้าตกใจ ก่อนจะพาเข้าไปในบ้านพร้อมเปิดห้องน้ำให้ดูแล้วแจ้งว่าพบเห็นงูเหลือมโผล่หัวขึ้นมาหายใจบริเวณชักโครก โดยตนและสามีได้ใช้ตะแกรงปิดครอบไว้เพื่อไม่ให้งูเลื้อยออกมาด้านนอก เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพบเป็นงูเหลือมตัวเขื่องคาดว่าน่าจะมีความยาวประมาณ 2-3 เมตร โผล่หัวขึ้นมาหายใจบนผิวน้ำพร้อมแลบลิ้นใส่เจ้าหน้าที่ เมื่อเจ้าหน้าที่พยายามเปิดตะแกรงออกงูเหลือมตัวดังกล่าวได้มุดน้ำหายลงไปในชักโครก จึงได้ให้เจ้าของบ้านประสานช่างมาทำการรื้อโถชักโครกออกเพื่อจะจับตัวงูโดยใช้เวลานั่งสกัดโถนานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถนำโถออกมาได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงอุปกรณ์ควานหาแต่ไม่พบตัว ซึ่งคาดว่าน่าจะเลื้อยหลบลงไปในถังพัก โดยหลังจากนี้ได้ประสานให้เจ้าของบ้านเฝ้าระวังเมื่อพบงูเลื้อยขึ้นมาให้รีบโทรศัพท์มาแจ้งอีกครั้ง
จากการสอบถาม นาง พัญณี เจ้าของบ้านทราบว่าตนได้พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้กับสามีและลูกมานานกว่า 5 ปี ตลอดที่อยู่มาไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลย โดยก่อนมาพบงูตัวดังกล่าวเมื่อช่วงเย็นวานนี้ตนได้เข้าไปทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำเมื่อเสร็จภารกิจได้กดน้ำในชักโครกลงแต่น้ำไหลลงช้าคล้ายมีสิ่งแปลกปลอมติดกับท่อชักโครก จึงใช้ไม้ยางปั๊มกระแทกให้น้ำไหลลงไปจนหมด กระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้ตื่นมาเก็บทำความสะอาดบ้านและเข้าใช้ห้องน้ำปกติก่อนที่จะกดชักโครกลงน้ำได้ไหลเหมือนเดิมจึงยังไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งตนได้นำผ้าเช็ดพื้นมาซักในห้องน้ำได้ยินเสียงน้ำในชักโครกดังเหมือนน้ำเดือดตนจึงชะโงกหน้าไปดูพบงูเหลือมโผล่หัวออกมาจากชักโครกแลบลิ้นใส่ ตนตกใจจึงทิ้งผ้าวิ่งออกมาตั้งหลักด้านนอกโชคดีที่งูไม่โผล่ออกมาตอนที่ตนนั่งปลดทุกข์ ก่อนจะโทรศัพท์ประสานเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านให้มาช่วยดูและช่วยโทรศัพท์ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้มาช่วยจับงูออกไป เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงแต่ไม่พบงูแล้วจึงให้ช่างของหมู่บ้านมาช่วยงัดชักโครกออกแต่ยังไม่พบตัว โดยหลังจากนี้จะปล่อยให้งูมันเลื้อยออกมาเองแล้วจะโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป
.-008
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี