วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
หลานชายหลอนยาท้าเดี่ยวกำนัน อาละวาดขอเงินไม่ได้เผาที่นา-ยุ้งข้าว

หลานชายหลอนยาท้าเดี่ยวกำนัน อาละวาดขอเงินไม่ได้เผาที่นา-ยุ้งข้าว

วันจันทร์ ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 19.47 น.
Tag : เผาที่นา ยาเสพติด หลานชายหลอนยา
  •  

ที่อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี หนุ่มหลอนยาท้าเดี่ยวกำนัน ร้องตะโกนลั่นบ้าน มึงงงไม่เลี้ยงกูมา กำนันเผยเป็นหลานชายเพิ่งพ้นคุกขอเงินแม่ไม่ได้ก่อเหตุเผายุ้งข้าวแถมเผาทุ่งนา กำนันเข้าห้ามถูกท้าต่อย วุ่นวายไปทั่วหมู่บ้านไปซื้อของร้านค้าชุมชนไม่จ่ายเงินคนดูแลร้านต้องห้ามชุลมุน

วันที่ 9 ธันวาคม 2567 ที่บ้านโนนทองหลาง ต.บ้านตาด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี นายนิรุธ พรมหมอก กำนัน ต.บ้านตาด เข้าระงับเหตุหนุ่มคลั่งจะเผายุ้งข้าวบ้านตัวเอง ที่บ้านหลังหนึ่งในบ้านโนนทองหลาง ต่อมากำนันนิรุธ พร้อมด้วยสารวัตรกำนัน ผู้ใหญ่บ้านเข้าระงับเหตุ เมื่อไปถึงพบกับนายแบงค์ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นหลานชายกำนันแท้ๆ อาละวาดจะใช้ไฟจุดเผายุ้งข้าวอยู่ข้างบ้านของตาและยาย และยังเผากองขยะข้างๆ ยุ้งข้าว พอกำนันเข้าไประงับเหตุ กำนันก็ถามนายแบงค์ว่า เผาไฟมันจะไม่ลุกแรงหรือ นายแบงค์ก็มีอาการอาละวาดโกรธจัดตะโกนด่ากำนัน บอกว่า แค่นี้จะถ่ายรูปทำไม มึงทำให้ดูวุ่นวาย กูไม่ได้เผาโรงเรียน กูแค่เผาขยะ จากนั้นนายแบงค์ก็ชี้หน้ากำนันบอกว่า ท้าเดี่ยวกับกูไหม มาเลย จะเดี่ยวจริงๆ ไหม จากนั้นก็เดินเข้ามาหากำนัน  แล้วก็ถามกำนันว่า คุณพ่อกำนันเดือดร้อนอะไรผมแค่เผาขยะเท่านั้น สุดท้ายกำนันกล่อมนายแบงค์ยอมสยบลงแต่โดยดี


ขณะเดียวกันก็มีคลิปวงจรปิดที่เห็นนายแบงค์เดินเข้าไปหยิบเบียร์ในร้านค้าชุมชน คนเฝ้าร้านค้าเห็นก็พยายามยื้อยุดฉุกกระชากเพราะนายแบงค์มาเซ็นต์ของไม่ยอมจ่ายเงิน แต่ก็สู้แรงนายแบงค์ไม่ไหวจึงต้องปล่อยให้เอาสินค้าในร้านค้าชุมชนไป บางทีคนขายของร้านค้าชุมชนห้าไม่ได้ต้องปิดประตูร้านกันเอาไว้ จนชาวบ้านส่ายหัวนายแบงค์ไม่จ่ายเงินสดมีแต่เซ็นกินลูกเดียว โดยพฤติกรรมของนายแบงค์ชาวบ้านในบ้านโนนทองหลางเอือมระอาอย่างมาก ไม่รู้จะแก้อย่างไร

นายนิรุธ พรมหมอก กำนันต.บ้านตาด เผยว่า เมื่อวานนี้นายแบงค์ซึ่งเป็นหลานชายแท้ๆ อาละวาดจะเผายุ้งข้าว แม่นายแบงค์จึงแจ้งให้ไประงับเหตุ พอไปถึงก็ร้องตะโกนโวยวาย ท้าชกต่อยตัวต่อตัว สุดท้ายยอมกล่อมให้สงบสติอารมรณ์

สำหรับนายแบงค์เพิ่งพ้นคุกออกมาในข้อหาชิงทรัพย์ ชิงต้นเงินที่ร้านค้าและทำร้ายเจ้าพนักงาน ก็คือทำร้ายกำนันนี่เอง โดยนายแบงค์ไปชิงเอาต้นเงิน ตนเองไปห้ามก็ถูกทำร้ายร่างกาย ออกคุกเมื่อเดือนก.ย.67 ปีนี้ พอออกมาก็อาละวาดพ่อแม่จนอยู่ไม่ได้ต้องหนีออกไปนอนทุ่งนา อยู่กับตายายก็ขอเงินทุกวัน เมื่อวานนี้ขอเงินไม่ได้ขู่จะเผายุ้งข้าว ก่อนนี้2 วันก็มาเผาฟางในทุ่งนาของกำนันนี่เอง เพราะแม่ของนายแบงค์มากรีดยางที่นาของผม พอขอเงินแม่ไม่ได้ก็โมโหที่นาแทน จึงจุดไฟเผาโชคดีที่ดับไว้ทัน

ตอนนี้ชาวบ้านเดือดร้อนมากกับพฤติกรรมนายแบงค์ ทั้งไปเอาสินค้าร้านค้าชุมชนไม่จ่าย ชอบลักเล็กขโมยน้อย พ่อแม่หมดเงินไปเป็นแสนแล้ว ไม่รู้จะทำอย่างไรดี จะพาไปรักษาเจ้าตัวก็ไม่ยอมไป ทุกข์ใจก็ชาวบ้านนี่หละ โดยพรุ่งนี้ตนเองจะเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีกับหลานชายแท้ๆ ของตนเอง สาเหตุเกิดจากติดยาเสพยาแท้ๆ 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ยาบ้า’ปัญหาหลักของไทย ‘ป.ป.ส.’เปิดปฏิบัติการไล่จับกุม-ยึดทรัพย์แม้หนีไปต่างแดน ‘ยาบ้า’ปัญหาหลักของไทย ‘ป.ป.ส.’เปิดปฏิบัติการไล่จับกุม-ยึดทรัพย์แม้หนีไปต่างแดน
  • สะเทือนสายตี้!! สืบบางละมุง รวบ\'นักโยนยา\'พร้อมของกลางยาเสพติดหลายชนิด สะเทือนสายตี้!! สืบบางละมุง รวบ'นักโยนยา'พร้อมของกลางยาเสพติดหลายชนิด
  • วงแตก! CIBบุกคอนโดรวบหนุ่มหนีหมายจับ พ่วงเพื่อนซวยยกแก๊งปาร์ตี้ไอซ์ วงแตก! CIBบุกคอนโดรวบหนุ่มหนีหมายจับ พ่วงเพื่อนซวยยกแก๊งปาร์ตี้ไอซ์
  • เลขาธิการ ป.ป.ส.ร่วมบรรยายพิเศษในการประชุมผู้พิพากษา ชูแนวทางบำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด เลขาธิการ ป.ป.ส.ร่วมบรรยายพิเศษในการประชุมผู้พิพากษา ชูแนวทางบำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด
  • อย.คุมเข้มยา\'ทรามาดอล\' ออกฤทธิ์เหมือนมอร์ฟีน เสี่ยงเสพติดได้ พบเด็ก-เยาวชนใช้ทางที่ผิด อย.คุมเข้มยา'ทรามาดอล' ออกฤทธิ์เหมือนมอร์ฟีน เสี่ยงเสพติดได้ พบเด็ก-เยาวชนใช้ทางที่ผิด
  • \'รมว.ยุติธรรม\'เปิดห้องแล็บโชว์สื่อฯ ชู\'สถาบันนิติวิทยาศาสตร์\'ศูนย์กลางตรวจยาเสพติดทันสมัยที่สุดในอาเซียน 'รมว.ยุติธรรม'เปิดห้องแล็บโชว์สื่อฯ ชู'สถาบันนิติวิทยาศาสตร์'ศูนย์กลางตรวจยาเสพติดทันสมัยที่สุดในอาเซียน
  •  

Breaking News

อ่านเกม‘ฮุน เซน-เขมร’ คลิปเสียงปิดประตูตายเจรจาลับ ไทยระวัง‘ไพ่เด็ด’อีก 4 ใบ

‘สว.’ชี้ปมคลิปเสียงหลุดฉาว‘อังเคิลฮุน-หลานอิ๊งค์’เทียบเคส‘นิรโทษกรรมสุดซอย’

นายอำเภอทองผาภูมิ นำกำลังบุกจับ 20 แรงงานเถื่อนกลางสวนยางพารา

'สว.อลงกต'ชี้แผน'ฮุนเซน'ยุไทยแตกแยกกันเอง ชงยาแรง‘ปิดด่านถาวร-ตัดขาดสัมพันธ์การทูต'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved