วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'สารวัตรแจ๊ะ'บุกรวบ'ยี-ลี่' 2 บอสจีนคู่หูนรก หัวหน้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ คาบ้านหรูกลางกรุง

'สารวัตรแจ๊ะ'บุกรวบ'ยี-ลี่' 2 บอสจีนคู่หูนรก หัวหน้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ คาบ้านหรูกลางกรุง

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 12.04 น.
Tag : แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ตัดไฟเมียนมา ผู้การจ๋อ สารวัตรแจ๊ะ สืบนครบาล IDMB
  •  

"รองหวาน"พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร จเรตำรวจแห่งชาติ / ผอ.ศปอส.ตร. เปิดปฏิบัติการกวาดล้างแก๊งคอลเซ็นเตอร์ตามนโยบายของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ส่งทีมตำรวจ PCT โดย"รองจ๋อ-สว.แจ๊ะ" ร่วม น.1 พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. ไล่ล่า “2บิ๊กบอสคอลเซ็นเตอร์ ยี-ลี่” ก่อนบุกเข้าจับกุม คาหมู่บ้านหรูใจกลางกรุง ยึดทรัพย์ 15 ล้าน ขยายผลพบรังปลวกแก๊งสแกมเมอร์ในประเทศเพื่อนบ้านอีกหลายแห่ง

คดีนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.00 น. เจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. (PCT) และ บก.สส.บช.น. สืบสวนจับกุมตัว1.นายยี อายุ 29 ปี สัญชาติจีน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ จ.784/2568 ลงวันที่ 5 ก.พ. 68 2.นายลี่ อายุ 30 ปี สัญชาติจีน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ จ.785/2568 ลงวันที่ 5 ก.พ. 68 โดยกล่าวหาว่า “เป็นธุระจัดหา โฆษณา หรือไขข่าวใดๆเพื่อมีการซื้อขายให้เช่าหรือยืมบัญชีเงินฝากหรือบัญชีอิเล็กทรอนิกส์เพื่อในการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือความผิดทางอาญาอื่นใด และเป็นธุระจัดหา โฆษณา หรือไขข่าวใดๆ เพื่อมีการซื้อขายให้เช่าหรือให้ยืมหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ซึ่งลงทะเบียนผู้ใช้ในนามของบุคคลหนึ่งแต่ไม่สามารถระบุตัวผู้ใช้บริการได้”


จับกุมตัวผู้ต้องหาที่ 1 ได้ที่บริเวณหน้าหมู่บ้านย่านรัชโยธิน ซ.พหลโยธิน 32 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ และต่อเนื่องไปจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ 2 ได้ที่ บ้านภายใน หมู่บ้านย่านรัชโยธิน ซ.พหลโยธิน 32 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

ตรวจยึดของกลาง 4 รายการ 1.เงินสด (ไทยและต่างประเทศ) มูลค่าประมาณ 417,546.67 บาท,2.ของแบรนด์เนมจำนวนมาก มูลค่าประมาณ 4,305,846.67,3.รถยนต์ Benz Maybach S580e ราคาประมาณ 11,000,000 บาท 4.โทรศัพท์มือถือ จำนวน 5 เครื่อง (พบข้อมูลเกี่ยวกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์เป็นจำนวนมาก) รวมทรัพย์สินที่ตรวจยึดมูลค่าประมาณ 15,305,846.67 บาท

พฤติการณ์กล่าวคือ แผนประทุษกรรม “กระทืบซ้ำ” มุขใหม่ของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ กลโกงคร่าชีวิตสุดอันตราย โดยกลุ่มคนร้ายจะสร้างเพจปลอมทำเสมือนเป็นหน่วยงานตำรวจและ ปปง. พร้อมคีย์เวิร์ด “ติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืน” และทำการ “ยิงแอด” โฆษณาปั่นยอดไลค์ให้เพจดูมีความน่าเชื่อถือ ทำให้ประชาชนในโลกโซเชียลหลงเชื่อว่าเป็นหน่วยงานจริงๆ แต่เมื่อทำการติดต่อไปจริงๆ จะถูกลากจูงเข้าไปสู่ “ห้องเชือด” ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์ที่จะมี ทนายตัวปลอม ผู้เชี่ยวชาญ หัวหน้าฝ่ายไอที ต่างๆนาๆ ทำทีสร้างชาจเส้นทางการเงินให้เหยื่อดู ก่อนอ้างว่าเงินที่ถูกหลอกไหลไปสู่เว็บพนันในต่างประเทศ จะต้องให้ฝ่ายไอทียิงระบบนำเงินคืนมา แต่ท้ายสุดทำไปทำมาก็ถูกหลอกซ้ำอีกครั้ง ซึ่งปัจจุบันแก๊งคอลเซ็นเตอร์หรือแก๊งสแกมเมอร์ในประเทศเพื่อนบ้านหลายๆแห่ง ต่างหันมาใช้แผนประทุษกรรมนี้ในการหลอกลวงเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดวันที่ 30 ม.ค. 67พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. ได้จัดตั้งศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) หรือ ตำรวจ PCT โดยมีพล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร จเรตำรวจแห่งชาติเป็นผู้อำนวยการศูนย์ฯ ก่อนส่ง พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. /รองหัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์ข้อมูล ศปอส.ตร. ลุยปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์อย่างเร่งด่วน ตามนโยบายของน.ส.แพทองธาร ชินวัตรนายกรัฐมนตรี

ต่อมาได้มีการสืบสวนสอบสวนแก๊งคอลเซ็นเตอร์แก๊งนี้ โดยสืบทราบจากที่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สน.หัวหมาก ซึ่งพล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. ได้สั่งการให้พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม รอง ผบช.น.ทำการสืบสวนสอบสวนร่วมกับตำรวจ PCT ด้วยความขยันของ พ.ต.ท.สมเจตน์ พลเหลา สว.(สอบสวน) สน.หัวหมาก จนนำมาสู่การค้นพบ “บิ๊กบอส” ชาวจีนที่เป็นหัวหน้าแก๊ง 2 ราย คู่หูนรก ลี-ยี่

ต่อมาศาลได้อนุมัติหมายจับคนร้ายทั้งสอง พล.ต.ต.ธีรเดชฯ นำกำลัง “ตำรวจPCT” ออกติดตามไล่ล่าคนร้าย กระทั่งได้สืบทราบว่าคนร้าย “หลวมตัว” ย่างกรายเข้ามาในประเทศไทย มาเช่าบ้าน-ขี่รถหรู อยู่ใจกลางกรุง วันที่ 5 ก.พ. 68 ทีมสารวัตรแจ๊ะได้นำกำลังเฝ้าสังเกตุการณ์อยู่หน้าหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งย่านรัชดา ได้พบกับ นายลี กำลังนั่งรถโดยสารมาที่หมู่บ้านเพื่อนมาหาคู่หู จึงรวบตัวไว้ทันที ระหว่างรวบตัว นายลี กำโทรศัพท์ไว้แน่นไม่ยอมปล่อยเสมือนซ่อนความลับไว้มากมายในนั้น

หลังจับกุมนายลี่ได้แล้วชุดสืบสวนขยายผลไปที่บ้านหรูภายในหมู่บ้านดังกล่าว ก่อน “บุกดิบ” เข้าไปในบ้านพักเพื่อจับกุมตัวนายยี่ แต่เมื่อมาถึงหน้าห้องนอนของนายยี่ไม่ยอมเปิดประตูให้จนชุดสืบสวนต้องใช้กำลัง “พังประตู” บุกเข้าไปรวบตัวได้ทันควันก่อนที่นายยี่จะวิ่งไปลบข้อมูลในโทรศัพท์

หลังการจับกุม พล.ต.ต.ธีรเดชฯ ได้ขยายผลจากการตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์พบว่า ทั้งสอง เป็นระดับ “บิ๊กบอส” มีธุรกิจ คอลเซ็นเตอร์ , สแกมเมอร์ และบริษัทฟอกเงิน หลายแห่งในประเทศเพื่อนบ้าน โดยล่าสุดทั้งสองหันมาจับการหลอกลวงแบบ “ยิง SMS” โดยล่าสุดพึ่งจะหาซื้อถังข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์กว่าหลายแสนเบอร์เพื่อจะนำมายิง SMS หลอกลวงนี้ และยังพบข้อมูลในโทรศัพท์การเข้าถึงควบคุม “หลังบ้าน” ของสแกมเมอร์ที่มีที่ตั้งอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน “อีกเพียบ” หลังขยายผลชุดสืบสวนได้ทำการตรวจยึดทรัพย์สินภายในบ้านหรูแห่งนี้หลายรายการ รวมมูลค่าประมาณ 15 ล้านบาท

ในชั้นจับกุม นายยี และ นายลี่ ยังคงให่การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ขณะนี้ พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร จเรตำรวจแห่งชาติ / ผอ.ศปอส.ตร. ได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. ขยายผลการจับกุม ณ บ้านหรูดังกล่าว เพื่อปฏิบัติการกวาดล้างตามนโยบายของรัฐบาล ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • บุกบ้านหรูบางพลีเป็นฐานทัพใหญ่ ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ รวบ 13 ฝรั่ง-พร้อมของกลาง บุกบ้านหรูบางพลีเป็นฐานทัพใหญ่ ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ รวบ 13 ฝรั่ง-พร้อมของกลาง
  • ทลายรังใหญ่ทุนจีนกลางพัทยา เปิดบ่อน-ตั้งฐานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ทลายรังใหญ่ทุนจีนกลางพัทยา เปิดบ่อน-ตั้งฐานแก๊งคอลเซ็นเตอร์
  • รวบ 2 หนุ่มมาเลย์คาด่าน หลังขนซิมบ็อกซ์ เตรียมติดตั้งให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ฝั่งไทย รวบ 2 หนุ่มมาเลย์คาด่าน หลังขนซิมบ็อกซ์ เตรียมติดตั้งให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ฝั่งไทย
  • \'อัยการดาว\'จี้\'ตร.ไซเบอร์\' เร่งแจ้ง ปปง.ยึดทรัพย์มิจฉาชีพหลอกเงินแม่ 'อัยการดาว'จี้'ตร.ไซเบอร์' เร่งแจ้ง ปปง.ยึดทรัพย์มิจฉาชีพหลอกเงินแม่
  • รวบจีนเทาพัทยา ฟอกเงิน ให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกเงิน แม่ค้าออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม รวบจีนเทาพัทยา ฟอกเงิน ให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกเงิน แม่ค้าออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม
  • รวบเจ้าหน้าที่ธนาคารดัง 3 ราย ร่วมแก๊งคอลฯ ปลอมเอกสารให้ชาวจีน เปิดบัญชี เพื่อหลอกเงินคนไทย รวบเจ้าหน้าที่ธนาคารดัง 3 ราย ร่วมแก๊งคอลฯ ปลอมเอกสารให้ชาวจีน เปิดบัญชี เพื่อหลอกเงินคนไทย
  •  

Breaking News

คะแนนท่วมท้น! 'อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ'นั่ง'เลขาฯสถาบันพระปกเกล้า'คนใหม่

(คลิป) ไร้เงา'อนุทิน'ยืนประกบแถลง!! ‘อิ๊งค์’เหน็บ'หนู'เมื่อวานไม่เห็นพูดแบบนี้

‘ทวี’ชี้ปรับครม.อำนาจอยู่ที่นายกฯ พร้อมรับฟังศาลคดีทักษิณ

หนุ่มจิตหลอน! นึกว่าเจ้าหน้าที่ ธกส.เป็นตำรวจ ‘คว้าอีโต้ไล่ฟัน’ เจ็บ1สาหัส1

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved