วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'DSI'ส่งมอบมือถือ'แตงโม'ให้สถาบันนิติฯกู้ข้อมูลรื้อคดี ยอมรับยากกว่าปกติ

'DSI'ส่งมอบมือถือ'แตงโม'ให้สถาบันนิติฯกู้ข้อมูลรื้อคดี ยอมรับยากกว่าปกติ

วันศุกร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 13.06 น.
Tag : คุณแม๊ แตงโม แตงโมต้องได้รับความยุติธรรม ปานเทพ รื้อคดีแตงโม
  •  

DSI ส่งมอบโทรศัพท์มือถือของ"แตงโม"ให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ตรวจสอบ - กู้ข้อมูล ยอมรับยากกว่าปกติ เพราะระยะเวลาผ่านมานานกว่า 3 ปีแล้ว 

7 ก.พ.68 เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI นำพยานหลักฐานที่เป็นโทรศัพท์มือถือพร้อมเคส ของนางสาวนิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม นักแสดงหญิงชื่อดัง หลังจากที่พันเอก นายแพทย์ ธวัชชัย กาญจนรินทร์  อดีตศัลยแพทย์ โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า  ไปเอาโทรศัพท์มือถือของแตงโมกลับมาจาก นาย ซาคาเนียน ราชา ไฮเดอร์ หรือ บังแจ็ค ที่พักอาศัยอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา มาให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ตรวจสอบหาพยานหลักฐานที่อยู่ในโทรศัพท์มือถือ


ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์ วรวีร์ ไวยวุฒิ รองผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เปิดเผยว่า หลังจากที่รับโทรศัพท์มือถือมา ก็จะรีบส่งต่อให้เจ้าหน้าที่กองตรวจพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ซึ่งผู้เชี่ยวชาญดำเนินการตรวจสอบในทันที โดยจะมีการเก็บพยานหลักฐานทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บหลักฐานลายนิ้วมือ หรือแม้แต่กระทั่งการกู้ข้อมูลที่อยู่ในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งขั้นตอนนี้จะใช้เวลานานมากกว่าปกติ เพราะระยะเวลาผ่านมานานแล้วกว่า 3 ปี ถ้าหากเป็นกรณีปกติจะใช้เวลาไม่เกิน 10 วันเท่านั้น 

สำหรับการกู้ข้อมูลที่อยู่ในโทรศัพท์มือถือ ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะสามารถกู้ข้อมูลมาได้ทุกอย่างหรือไม่ เพราะต้องให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบก่อนว่าข้อมูลมีความเสียหายมากน้อยเพียงใด มีข้อมูลใดที่มีการดัดแปลงหรือเปลี่ยนแปลงหรือไม่ รวมทั้งบางข้อมูลที่มีการลบถาวรก็ต้องมานั่งตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่าสามารถกู้คืนมาได้หรือไม่  ซึ่งหลังจากเก็บพยานหลักฐานครบถ้วนแล้ว จะรีบส่งต่อให้พนักงานสอบสวนในทันที

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ดีเอสไอ’ติดภารกิจ เลื่อนประชุมคดี‘แตงโม’เป็นสัปดาห์หน้า ‘ดีเอสไอ’ติดภารกิจ เลื่อนประชุมคดี‘แตงโม’เป็นสัปดาห์หน้า
  • ลุยต่อ!คดี\'แตงโม\' ชุดสืบสวน DSI นัดถกด่วน 27 พ.ค.หาพยานหลักฐานเพิ่ม ลุยต่อ!คดี'แตงโม' ชุดสืบสวน DSI นัดถกด่วน 27 พ.ค.หาพยานหลักฐานเพิ่ม
  • \'คดีแตงโม\'วุ่น!ตำรวจบี้ถามศาล-อัยการ ปมDSIขอเรียกสำนวนทั้งหมด 'คดีแตงโม'วุ่น!ตำรวจบี้ถามศาล-อัยการ ปมDSIขอเรียกสำนวนทั้งหมด
  • \'พุดเดิ้ล\'เพื่อนสนิทแตงโม เข้าให้ปากคำ DSI ชี้ประเด็นพิรุธที่ทนเก็บไว้ไม่กล้าพูดมา 3 ปี 'พุดเดิ้ล'เพื่อนสนิทแตงโม เข้าให้ปากคำ DSI ชี้ประเด็นพิรุธที่ทนเก็บไว้ไม่กล้าพูดมา 3 ปี
  • ไขสงสัย‘เสียงปริศนา’ ‘เสี่ยพงษ์’เข้าพบ DSI ให้ข้อมูลคดี‘แตงโม’ ไขสงสัย‘เสียงปริศนา’ ‘เสี่ยพงษ์’เข้าพบ DSI ให้ข้อมูลคดี‘แตงโม’
  • \'เบิร์ด เทคนิค\'เปิดใจ! เงียบตลอด 3 ปี ไม่ใช่ไม่เสียใจ ไม่เชื่อคดี\'แตงโม\'เป็นอุบัติเหตุ 'เบิร์ด เทคนิค'เปิดใจ! เงียบตลอด 3 ปี ไม่ใช่ไม่เสียใจ ไม่เชื่อคดี'แตงโม'เป็นอุบัติเหตุ
  •  

Breaking News

'ซีพี ออลล์' สร้างงาน สร้างอาชีพ ส่งต่อรอยยิ้ม หัวใจบริการเกินร้อย ด้วยพนักงานวัยเก๋า ป้าทองเหลาวัย 62 ปี

ปธน.อิหร่านประกาศสิ้นสุด'สงคราม 12 วัน' เดินหน้าฟื้นฟูประเทศ

ประชาชนให้กำลังใจ'บิ๊กกุ้ง' แม่ทัพภาคที่ 2 แน่นวัด เจ้าตัวย้ำเรื่องชายแดนไม่ต้องเป็นห่วง

'ลุงป้อม'เอาด้วย!! ประกาศร่วมลงชื่อยื่นซักฟอก'อิ๊งค์' ชี้หวั่นพาประเทศสู่ความเสี่ยงเสียอธิปไตย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved