วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รวบได้รายวัน! แก๊งคอลปอยเปตระส่ำ‘รวบ2คนไทยแก๊งคอล’คาช่องธรรมชาติ

รวบได้รายวัน! แก๊งคอลปอยเปตระส่ำ‘รวบ2คนไทยแก๊งคอล’คาช่องธรรมชาติ

วันศุกร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 10.59 น.
Tag : รวบหนุ่มสาว สระแก้ว ลอบเข้าไทย แก๊งคอลเซนเตอร์ แก๊งคอล อรัญประเทศ แนวหน้าออนไลน์
  •  

ทหารพรานอรัญฯดักรวบได้อีก2รายชายหญิงแก๊งคอลฯโทรหลอกต่างชาติลงทุนคริ๊ปโตลอบเข้าไทยช่องธรรมชาติ

วันที่ 14 ก.พ.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.เมธี คำเต็ม ผบ.ชค.กรม.ทพ.12 ฉก.อรัญประเทศ กกล.บูรพา(ผู้บังคับการชุดควบคุมกรมทหารพรานที่12หน่วยเฉพาะกิจอรัญประเทศ กองกำลังบูรพา) พร้อมด้วย ร.ท.สาโรจน์ โยธา ผบ.ร้อย ทพ.1201(ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่1201) นำกำลังพล ร้อย ทพ.1201 ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว, พ.ต.อ.ณภัทรพงศ สุภาพร ผกก.ตม.จว.สระแก้ว บูรณาการกำลังร่วมกับ จนท.นฝด.11(หน่วยเฝ้าระวังชายแดนที่11กกล.บูรพา) ออกลาดตะเวณเข้มป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายตามช่องทางธรรมชาติ บริเวณชายแดนด้านทิศเหนือตลาดโรงเกลือ พื้นที่บ้านดงงู ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นจุดล่อแหลมเสี่ยงต่อการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย


ต่อมา จนท.ชุดปฏิบัติการร่วมฯได้ตรวจพบบุคคลต้องสงสัย เป็นชาย 1 คน หญิง1คน ลากกระเป๋าเดินทางสีดำ เดินเท้าลักลอบข้ามพรมแดนช่องธรรมชาติจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทย บริเวณระหว่าง จต.อ.12- จต.อ.13 บ้านดงงู ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จนท.จึงนำกำลังเข้าควบคุมตัวพบว่าทั้ง 2 คนเป็นชาวไทย ชื่อนาย วีระวัฒน์ อายุ 21 ปี อยู่ที่ ม.4 ต.มหาวัน อ.แม่สอด จ.ตาก และ น.ส.ภัทรวรรณ อายุ 21 ปี อยู่ที่ ม.14 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด จ.ตาก ไม่มีหนังสือเดินทางหรือหนังสือผ่านแดนแต่อย่างใด  จนท.จึงร่วมกันควบคุมตัวทั้ง2คนมาทำการซักถามที่ กองร้อยทหารพรานที่ 1201 จต.อ.20 ด่านพรมแดนคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

จากการซักถามเบื้องต้น นายวีระวัฒน์ และ น.ส.ภัทรวรรณ รับว่าเป็นชาว จ.ตาก โดยเมื่อประมาณเดือน ก.ค.67 ได้สมัครงานทางเฟสบุ๊ค เป็นงานประเภทไลฟ์สดขายของในแอพพลิเคชั่นติ๊กต็อก ได้เงินเดือนคนละ 15,000บาท จากนั้นวันที่ 22 ก.ค.67 ตนทั้งสองได้นั่งรถโดยสารมาลงที่บขส.กทม.แล้วโทรศัพท์ติดต่อผู้ว่าจ้างให้มารับ ต่อมาได้มีรถยนต์กระบะไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนมารับตนทั้งสองคนแล้วพามาส่งที่ชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว แล้วให้ตนทั้งสองคนเดินข้ามชายแดนช่องธรรมชาติออกไปฝั่งกัมพูชา จากนั้นก็มีรถเก๋งมารับไปส่งที่ตึกแถวสามชั้นในฝั่งปอยเปตฯ โดยมีคนไทยพาขึ้นไปอยู่ที่ชั้น3 ไม่ให้ออกไปไหน แล้วทำการยึดโทรศัพท์ของทั้งสองคนไว้ ตนทั้งสองจึงได้รู้ว่าถูกหลอกมาแน่นอนแล้ว แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้เพราะกลัวอันตราย จากนั้นแก๊งดังกล่าวก็เริ่มบังคับให้ตนทั้งสองคนเรียนรู้งานประเภทโทรศัพท์หลอกลวงชาวต่างชาติให้มาลงทุนในแพลตฟอร์มคริปโตเคอร์เร็นซี่ โดยเน้นชาวรัสเซียและอังกฤษ โดยมีระยะสัญญาการทำงาน 6 เดือน ถ้าออกก่อนต้องจ่ายเงินคนละ 40,000 บาท ซึ่งตลอดเวลาที่ทำงานมาหลายเดือนได้เงินค่าจ้างมาเพียงคนละ 15,000 บาทเท่านั้น จนกระทั่งวันนี้จู่ๆก็มีคนของแก๊งดังกล่าวมาบอกว่างานเสร็จแล้วจะส่งกลับไทยทำให้ตนทั้งสองคนดีใจมาก แต่ก็แปลกใจเนื่องจากแก๊งดังกล่าวซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนจีนดูท่าทางเหมือนแตกตื่นหรือรีบร้อนจะหนีอะไรไม่รู้ จู่ๆก็ยอมปล่อยตัว ตนก็ไม่ได้คิดอะไรรีบเก็บของ จากนั้นแก๊งดังกล่าวได้ให้ชาวเขมรมาพาพวกตนทั้งสองคนไปส่งข้ามแดนช่องธรรมชาติเพื่อกลับประเทศไทยโดยคิดค่านำพาอีกคนละ 4,500บาท จนกระทั่งมาถูก จนท.ทหารพราน จับกุมได้

จากนั้น จนท.จึงควบคุมตัวทั้ง 2 คน ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ดำเนินคดีลักลอบเข้า ออกราชอาณาจักรโดยผิดช่องทาง และสอบสวนขยายผลว่ามีส่วนร่วมในขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์หรือไม่

- 026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เขมรลุยตึก 10 ชั้นกวาดล้างแก๊งคอลปอยเปตรวบ 43 คนไทยส่งกลับพบมีหมายจับ 2 เขมรลุยตึก 10 ชั้นกวาดล้างแก๊งคอลปอยเปตรวบ 43 คนไทยส่งกลับพบมีหมายจับ 2
  • ด่วน!ประกาศปิด จุดชมวิว‘ภูชี้ฟ้า’เป็นการชั่วคราว หลังเกิดเสียงปืนใกล้ชายแดนไทย-ลาว ด่วน!ประกาศปิด จุดชมวิว‘ภูชี้ฟ้า’เป็นการชั่วคราว หลังเกิดเสียงปืนใกล้ชายแดนไทย-ลาว
  • ‘อนุทิน’ชวนเที่ยว! งาน OTOP ภูมิภาค 2568 เมืองกรุงเก่า ‘อนุทิน’ชวนเที่ยว! งาน OTOP ภูมิภาค 2568 เมืองกรุงเก่า
  • รวบหนุ่มแก๊งคอลหลอกข้าราชการบำนาญสูญเงินกว่า 1.7 แสนคาด่าน ตม.อรัญฯ รวบหนุ่มแก๊งคอลหลอกข้าราชการบำนาญสูญเงินกว่า 1.7 แสนคาด่าน ตม.อรัญฯ
  • อดีตผู้ใหญ่บ้านหัวร้อน ซัลโวสองผัวเมียหลานตัวเอง ดับคู่ อดีตผู้ใหญ่บ้านหัวร้อน ซัลโวสองผัวเมียหลานตัวเอง ดับคู่
  • ตร.รวบหนุ่มใหญ่พกปืนคาด่านตรวจ นครศรีธรรมราช ตร.รวบหนุ่มใหญ่พกปืนคาด่านตรวจ นครศรีธรรมราช
  •  

Breaking News

ศรีสะเกษดัน 'ส้มโอบ้านตาด' เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชน จัดงานใหญ่ 14-16 พ.ค.

ประเดิมคนแรก! 'กกต.-ดีเอสไอ'แปะหมายหน้าประตูห้อง'สว.อลงกต'

ชาวนาบุรีรัมย์ถือฤกษ์ดี ‘วันพืชมงคล’ เริ่มไถนาเพาะปลูกข้าว-เชื่อผลผลิตเจริญงอกงามดี

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันศุกร์ที่ 9​ พฤษภาคม พ.ศ. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved