533.jpg
พ่อละเมิดศาล! ฉุดลูก5ขวบหายไร้ร่องรอย พี่สาวกับปู่ร้องปวีณาให้ช่วยเหลือ

พ่อละเมิดศาล! ฉุดลูก5ขวบหายไร้ร่องรอย พี่สาวกับปู่ร้องปวีณาให้ช่วยเหลือ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 15.26 น.

พ่อละเมิดศาล! ฉุดลูก5ขวบหายไร้ร่องรอย พี่สาวกับปู่ร้องปวีณาให้ช่วยเหลือ

วันที่ 20 ก.พ.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พี่สาวอายุ 19 ปี พาปู่ร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่าเด็กชายหนึ่ง (นามสมมุติ) น้องชายอายุ 5 ขวบ ถูกพ่อพาหนีไป ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เลี้ยงดูลูกไม่เหมาะสม ที่ผ่านมาน้องชายอยู่ในความดูแลของพี่สาวและปู่ จู่ๆช่วงเย็นวันที่ 16 ก.พ.68 ขณะที่พี่สาวขายของอยู่บริเวณตลาดนัดที่แฟลตทหารเรือ สุขสวัสดิ์ 26 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. พ่อได้แอบมาอุ้มน้องที่นั่งเล่นอยู่หลังร้านขี่รถจักรยานยนต์ สีขาว ทะเบียนกรุงเทพมหานคร


พี่สาวอายุ 19 ปี เปิดเผยว่า วันนี้ได้เดินทางมาขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยตามหาพ่อและน้องชายวัย 5 ขวบ เป็นห่วงน้องเกรงพ่อจะพาไปเร่ร่อนไป 4 วันแล้ว ครั้งนี้น้องหายไปหลายวันแล้ว และไม่รู้จะไปติดตามตัวพ่อกับน้องได้ที่ไหน ตนเกรงว่าน้องชายจะเป็นอันตราย ขอมูลนิธิปวีณาฯช่วยเหลือด้วย

ขณะที่ ปู่ของ ด.ช.หนึ่ง (นามสมมุติ) ได้เล่าว่า เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 68 ช่วงเย็นได้พบพ่อกับหลานชายวัย 5 ขวบที่ตลาด ปู่พยายามจะเข้าไปเอาตัวหลานชาย แต่พ่อผลักปู่ล้มลงพื้นได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อศอกข้างซ้ายถลอก และพ่อได้พาตัวหลานชาย ขับรถจักรยานยนต์ สีขาว ทะเบียนกรุงเทพมหานคร ออกจากตลาดไป

ด้าน นางปวีณา หงสกุล กล่าวว่า พี่สาวได้ร้องทุกข์มามูลนิธิปวีณาฯ เพราะเป็นห่วงน้องชายมาก วันนี้มูลนิธิปวีณาฯ จึงได้ประสาน นางสาวแรมรุ้ง วรวัธ อธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว และได้มอบหมายให้ นางสุวิมล น้อยใจรักษ์ ผอ.กองการส่งเสริมสถาบันครอบครัว กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัวกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ นางสาวกุลจิรา โฉมไสว หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร มาประชุมที่มูลนิธิปวีณาฯ โดยมีพี่สาวและปู่ เข้าร่วมประชุมด้วย โดยได้ประสาน พ.ต.อ.วัชรพล สุวนันทวงศ์ ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ ให้ช่วยติดตามพ่อกับน้องชายวัย 5 ขวบ มาเพื่อทำความเข้าใจ หากพบตัวแล้วจะต้องมาพูดคุยกันในเรื่องสวัสดิภาพของเด็กเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่ง

เนื่องจากก่อนหน้านี้ พ่อเคยพาน้องหนีไปครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัวกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้ยื่นขอคุ้มครองสวัสดิภาพต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง  เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 67 ซึ่งศาลเยาวชนและครอบครัวกลางมีคำสั่งคุ้มครองสวัสดิภาพเด็กชายวัย 5 ขวบ เป็นระยะเวลา 6 เดือน นับตั้งแต่วันที่มีคำสั่ง 25 พ.ย. 67 โดยมีคำสั่งดังนี้ (1)ห้ามพ่อทำร้ายร่างกายหรือจิตใจ และกระทำการใดๆ อันเป็นการข่มขู่คุกคามผู้ร้องกับบุคคลในครอบครัว ไม่ว่าด้วยวิธีการใดๆ (2)ห้ามพ่อก่อความวุ่นวายไม่ว่าในทางใดๆอันมีลักษณะเป็นการรบกวนการอยู่อาศัยโดยปกติสุขของผู้ร้องและบุคคลในครอบครัว (3)ห้ามพ่อทำให้เสียหาย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่า ทำให้ไร้ประโยชน์ซึ่งทรัพย์ของผู้ร้องหรือบุคคลในครอบครัว (4)ห้ามพ่อเข้าใกล้ผู้ร้อง และบุคคลในครอบครัวในระยะ 50 เมตร ยกเว้นแต่ได้รับความยินยอม หลังจากครอบ 6 เดือน ตามคำสั่งศาลแล้ว  ผอ. กองการส่งเสริมสถาบันครอบครัว กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว จะทำการประเมินรายงานต่อศาลอีกครั้งหนึ่ง แต่พึ่งคุ้มครองได้เพียง 3 เดือน แต่พ่อไม่ปฏิบัติตามคำสั่งศาล ครั้งนี้หากได้พบติดตามตัวได้ จึงต้องเร่งติดตามตัวให้เร็วเพื่อทำความเข้าใจกับทุกฝ่าย และให้น้อง 5 ขวบ ได้มีสุขภาพจิตที่ดี ได้เรียนหนังสือ โดยมูลนิธิปวีณาฯจะติดตามร่วมกับกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัวกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ และบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร และตำรวจให้ความช่วยเหลือครอบครัวนี้และประเมิน ซึ่งจะต้องมาพูดคุยกันในเรื่องสวัสดิภาพของเด็กเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่ง

ล่าสุดเมื่อวานช่วงเย็น พี่สาวกับปู่ได้พบกับพ่อผู้ก่อเหตุที่ตลาดนัดวัดดอกไม้ ย่านสุขสวัสดิ์ ซึ่งนำเด็กชาย 5 ขวบสอนมอเตอร์ไซค์มาด้วย จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือน้อง แต่พ่อกับทำร้ายร่างกายปู่ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากผลักปู่ล้มลงกองกับพื้น ซึ่งได้แจ้งความไว้ที่ สน.ราษฎร์บูรณะแล้ว

จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนในเขตพื้นที่สุขสวัสดิ์และใกล้เคียง หากพบเห็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ yamaha finn สีขาว ทะเบียนจังหวัดกรุงเทพมหานคร ให้แจ้งเข้ามาที่มูลนิธิปวีณาฯ สายด่วน 1134 หรือโทร 191 แจ้งไปยัง สน.ราษฎร์บูรณะ ให้ทำการสกัดจับทันที เพื่อนำทั้งสองฝ่ายเข้ามาพูดคุยตกลงเงื่อนไขของศาลที่ได้พิจารณาไปแล้วอีกครั้ง เนื่องจากเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวก็ถือว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อนไม่อยากให้เกิดความรุนแรงอะไร /// - 026

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top