วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
บุกจับบุหรี่เถื่อน  ค่าเฉียด100ล้าน  ส่งทางไปรษณีย์

บุกจับบุหรี่เถื่อน ค่าเฉียด100ล้าน ส่งทางไปรษณีย์

วันจันทร์ ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2568, 06.50 น.
Tag :
  •  

บุกจับบุหรี่เถื่อน

ค่าเฉียด100ล้าน

ส่งทางไปรษณีย์

กลางเมืองโคราช

สรรพสามิตภาค 3 ตรวจยึดบุหรี่เถื่อนร่วมหมื่นซอง สุดแสบส่งผ่านมากับพัสดุไปรษณีย์ มูลค่าความเสียหายเกือบ6ล้านบาท ค่าปรับเกือบ100ล้านบาท

เมื่อวันที่ 16มีนาคม2568 ดร.กุลยา ตันติเตมิท อธิบดีกรมสรรพสามิต นายณัฐกร อุเทนสุต ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบควบคุมทางสรรพสามิต นางดรุณี จารุภูมิ ผู้อำนวยการสำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 3 นายกวีศักดิ์ คูณค้ำ รักษาการในตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารการจัดเก็บภาษีสรรพสามิต สั่งการให้ นายไชยรัตน์ ชื่นใจฉ่ำ ผู้อำนวยการส่วนตรวจสอบ ป้องกันและปราบปราม สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 3 ดำเนินการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปราบปราม ทำการสืบสวนตามที่สายลับแจ้งข่าวว่า จะมีขบวนการผู้ค้าบุหรี่เถื่อนจากทางภาคใต้ลักลอบซื้อขายทางสื่อออนไลน์เป็นจำนวนมาก โดยส่งพัสดุทางบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด มาในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ช่วงวันที่ 10-14มีนาคม2568


จึงประสานสรรพสามิตพื้นที่ จ.นครราชสีมา โดย นายธนากร โพธิโต จัดกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปราบปรามเข้าร่วมบูรณาการ และประสานงานกับไปรษณีย์เขต3 โดยมี นายศุภณัฐ นันสมบัติ ฝปข.3 นายยงยุทธิ อดิราชวชิรภักดิ์ ผช.ฝปข.(ธ) ประสานงานขอความร่วมมือศูนย์ไปรษณีย์นครราชสีมา โดยมอบหมายให้นายมาโนช ทุมสงความ หน.ศป.นม.ดำเนินการตามข้อตกลง (MOU) และอำนวยความสะดวกในการเข้าตรวจสอบพัสดุสิ่งของต้องสงสัยดังกล่าว โดยประสานขอเครื่องมือที่ทันสมัยในการตรวจสอบจากนายสุเมธ ฤทธิ์เจริญ ผู้อำนวยการสำนักตรวจสอบ ป้องกันและปราบปราม กรมสรรพสามิต ตลอดจนทีมงานเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนปราบปรามสินค้าออนไลน์กก.2บก.สส.ภ.3 นำโดย พ.ต.ท.วิชานนท์ บ่อพิมาย ช่วยในการปฏิบัติงาน

ผลการปฏิบัติงานในครั้งนี้ สามารถทำให้ยึดพัสดุต้องสงสัยตามที่สายลับแจ้ง 1,269กล่อง ภายในบรรจุบุหรี่ที่มิได้เสียภาษีสรรพสามิต 92,637ซอง คิดเป็นค่าภาษียาสูบที่รัฐเสียหายเกือบ 6ล้านบาท ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรจอหอ จ.นครราชสีมา ติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป

การจับกุมนี้เป็นไปตามที่ นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ได้มอบนโยบายให้กรมสรรพสามิต ปราบปรามสินค้าหนีภาษีโดยเฉพาะบุหรี่ที่มีการลักลอบขายทางสื่อออนไลน์ ส่งพัสดุทาง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เป็นจำนวนมากซึ่งยากต่อการจับกุมของเจ้าหน้าที่ โดยให้สืบสวนจับกุมขุดรากถอนโคนไปให้ถึงต้นตอผู้กระทำผิด โดยบูรณาการทุกภาคส่วนทั้งภายในและภายนอก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เปิดเนื้อหาฉบับเต็ม! \'กกต.-DSI\'ออกหมายเรียก 53 สว. แจงคดีฮั้ว เปิดเนื้อหาฉบับเต็ม! 'กกต.-DSI'ออกหมายเรียก 53 สว. แจงคดีฮั้ว
  • \'บ.แบรนด์เนม\'ยื่นฟ้อง\'ดิว อริสรา\'คดีฉ้อโกง หลังเคลียร์ปมสร้อยหรูบุลการีไม่ลงตัว 'บ.แบรนด์เนม'ยื่นฟ้อง'ดิว อริสรา'คดีฉ้อโกง หลังเคลียร์ปมสร้อยหรูบุลการีไม่ลงตัว
  • ‘ปลัดมท.’ กำชับ ‘ผู้ว่าฯ-นายอำเภอ’ ชายแดนใต้ ต้องอยู่ในพื้นที่สร้างความมั่นใจปชช. เข้มเฝ้าระวังไฟใต้ระอุ ‘ปลัดมท.’ กำชับ ‘ผู้ว่าฯ-นายอำเภอ’ ชายแดนใต้ ต้องอยู่ในพื้นที่สร้างความมั่นใจปชช. เข้มเฝ้าระวังไฟใต้ระอุ
  • \'สว.จิระศักดิ์-สว.วุฒิชาติ\'ปิดบ้านเงียบ! กกต.-ดีเอสไอ แปะหมายเรียกหน้าบ้าน 'สว.จิระศักดิ์-สว.วุฒิชาติ'ปิดบ้านเงียบ! กกต.-ดีเอสไอ แปะหมายเรียกหน้าบ้าน
  • ประเดิมคนแรก! \'กกต.-ดีเอสไอ\'แปะหมายหน้าประตูห้อง\'สว.อลงกต\' ประเดิมคนแรก! 'กกต.-ดีเอสไอ'แปะหมายหน้าประตูห้อง'สว.อลงกต'
  • เริ่มแล้ว! เปิดปฏิบัติการ ‘DSI-กกต.’ แจกหมายเรียกคดีฮั้ว สว.ชุดแรก 53 ราย เริ่มแล้ว! เปิดปฏิบัติการ ‘DSI-กกต.’ แจกหมายเรียกคดีฮั้ว สว.ชุดแรก 53 ราย
  •  

Breaking News

(คลิป) หลอกหลอน 'โฆษกพรรคเพื่อไทย' ไปตลอดชีวิต

'ดร.เสรี' ถาม 'รมว.สธ.'ตัดสินใจอย่างไร จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้?

แคชเมียร์ระอุ! 'ปากีสถาน'ยกระดับโจมตี ยิงถล่มเสียชีวิต 1 ราย

ละเมิดสิทธิเด็ก! ‘ยูเอ็น’ประณาม‘อิสราเอล’สั่งปิดโรงเรียนในเยรูซาเล็มตะวันออก อ้าง‘ฮามาส’แฝงตัว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved