วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ปลัดมท.’ กำชับ ‘ผู้ว่าฯ-นายอำเภอ’ ชายแดนใต้ ต้องอยู่ในพื้นที่สร้างความมั่นใจปชช. เข้มเฝ้าระวังไฟใต้ระอุ

‘ปลัดมท.’ กำชับ ‘ผู้ว่าฯ-นายอำเภอ’ ชายแดนใต้ ต้องอยู่ในพื้นที่สร้างความมั่นใจปชช. เข้มเฝ้าระวังไฟใต้ระอุ

วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 13.02 น.
Tag : อรรษิษฐ์สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ไฟใต้ระอุ
  •  

‘ปลัดมท.’ กำชับ ‘ผู้ว่าฯ – นายอำเภอ’ จังหวัดชายแดนใต้ ต้องอยู่ในพื้นที่สร้างความมั่นใจประชาชน เข้มเฝ้าระวังไฟใต้ระอุ ชี้การข่าวพื้นที่ต้องแม่น ติดตั้งกล้อง CCTV สกรีนเข้าออกชายแดน  ย้ำ ‘กำลังพล อส.’ ต้องอยู่ที่ตั้ง – ควบคุมเบิกจ่ายยุทโธปกรณ์ 

วันที่ 9 พฤษภาคม 2568 นายอรรษิษฐ์  สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงข้อสั่งการกรณีเหตุความรุนแรงในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า กระทรวงมหาดไทยมีมวลชนในพื้นที่ แต่ต้องมีเรื่องการข่าวที่แม่นยำ เนื่องจากมีการข้ามกันไปมาระหว่างชายแดน ต้องตรวจตราเรื่องคนเข้าเมือง ทั้งช่องทางปกติ และช่องทางธรรมชาติ อย่างการติดตั้งCCTV ขณะเดียวกันยังได้เน้นย้ำไปยังผู้ว่าราชการจังหวัด และนายอำเภอ พื้นที่ชายแดนภาคใต้ ให้ดูแลพื้นที่อย่างใกล้ชิดและอยู่ในพื้นที่กับประชาชนเพื่อสร้างความมั่นใจ  สร้างบูรณาการงานร่วมกันในพื้นที่ ส่วนกระทรวงมหาดไทยที่มีกลไกกองอาสาสมัครรักษาดินแดน(อส.) ซึ่งมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะผู้บัญชาการ อส. เน้นย้ำเรื่องกำลังพลให้อยู่ในที่ตั้ง ไม่ออกนอกพื้นที่ในยามวิกาล รวมไปถึงจะต้องมีการผลัดเวรรักษาฐานปฏิบัติการให้เรียบร้อย 24 ชั่วโมง อย่าให้มีการทิ้งช่วงเวร รวมไปถึงต้องควบคุมการสั่งจ่ายยุทโธปกรณ์  


ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวด้วยว่า ขณะที่นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ทุกหน่วยทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดตามหน้าที่  พร้อมทั้งขอให้แต่ละหน่วยหาแนวทาง และปัจจัยที่จะทำให้สถานการณ์นั้นคลี่คลาย รวมไปถึงการทำงานบูรณาการร่วมกันของแต่ละหน่วย ก่อนที่จะมาหารือกับนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหนึ่งในช่วงสัปดาห์หน้า

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved