สกัดจับรถตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลง ขนยาเสพติดข้ามประเทศ

สกัดจับรถตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลง ขนยาเสพติดข้ามประเทศ

วันจันทร์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2568, 14.21 น.

วันที่ 24 มีนาคม 2568 ยาบ้าจำนวนกว่า 18,200,000 เม็ด ไอซ์ 750 กิโลกรัม เคตามีนอีก 300 กิโลกรัม พร้อมรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ เป็นของกลางที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.6 ร่วมกับตำรวจ กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ตรวจยึดได้ที่ถนนสายเลี่ยงเมือง จังหวัดนครสวรรค์ หลักกิโลเมตรที่ 6 - 7 ขาล่องเข้ากรุงเทพฯ เมื่อวันศุกร์ที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมีปลายทางเป็นโกดังแห่งหนึ่งในพื้นที่กรุงเทพฯ พร้อมจับผู้ต้องหา 2 คนเป็นผู้ขับรถบรรทุกคอนเทนเนอร์

จากการตรวจสอบภายในรถบรรทุกคอนเทนเนอร์ พบว่ามีการปิดบังอำพรางยาเสพติดมาโดยดัดแปลงส่วนหน้าของตู้คอนเทนเนอร์ โดยนำแผ่นเหล็กมาปิดเป็นห้องทึบ เพื่อปิดบังอำพรางตบตาเจ้าหน้าที่ตามด่านตรวจต่าง ๆ หน่วยเฉพาะกิจราชมนู ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลังเส้นทางหลักสายหลักตาก - แม่สอดทั้ง 3 จุด คือ จุดตรวจความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ต.แม่ปะ , จุดตรวจร่วมบ้านห้วยยะอุ ต.ด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด และจุดตรวจท่าเล่ ต.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก ทำให้ทราบว่ารถยนต์คันดังกล่าวผ่านจุดตรวจห้วยหินฝน ได้เปิดประตูตู้คอนเทนเนอร์ไว้หนึ่งข้างทำให้เจ้าหน้าที่เชื่อว่าภายในตู้คอนเทนเนอร์เป็นตู้เปล่า จึงไม่ได้เรียกตรวจสอบ


แต่กรณีที่สามารถสืบสวนจับผู้ลักลอบขนยาเสพติดรายนี้ได้เนื่องจากตำรวจ กก.สส.บก.น.6 ขยายผลจากการจับผู้ลักลอบขนยาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพฯ ก่อนที่จะวางแผนติดตามเส้นทางของผู้ลักลอบขนยาเสพติดกระบวนการดังกล่าว

พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสองคนเป็นเจ้าของบริษัทและเจ้าของรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ นำรถผ่านด่านศุลกากรที่ อ.แม่สอด จ.ตาก บริเวณท่าข้ามที่ 48 โดยขาออกนอกประเทศได้ขนน้ำดื่มเพื่อนำไปส่งให้ยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่ขากลับมีการดัดแปลงส่วนหน้าของตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อลักลอบขนยาเสพติด ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่ได้ทันสังเกต แต่จากการสืบสวนของตำรวจทำให้รู้ข้อมูลสามารถเข้าสกัดจับได้ ส่วนการขยายผลไปยังพื้นที่ปลายทางหรือนายทุน ขณะนี้ข้อมูลการสืบสวนมีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

นอกจากนี้ในพื้นที่ของ บก.น.9 ยังตรวจยึดยาเสพติดกล่องพัสดุขนาดใหญ่ จำนวน 6 กล่อง ถูกรถรับจ้างของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง นำไปส่งยังพื้นที่ภาคใต้จำนวน 660,000 เม็ด จึงขยายผลทราบว่าผู้ส่งพัสดุดังกล่าว คือนายโอ บางบัวทอง ทำให้ตำรวจเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักย่านบางบัวทอง แต่นายโอ ไหวตัวหลบหนีไปได้ จากนั้นขยายผลไปตรวจโกดังในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่จัดเก็บยาบ้า และบรรจุยาบ้าลงในกล่องพัสดุ จากการตรวจค้นพบยาบ้าเพิ่มเติมอีกจำนวน 60,000 เม็ด กล่องพัสดุ โฟมกันกระแทก เครื่องรัดสายพลาสติก และอุปกรณ์สำหรับบรรจุสินค้า จำนวนมาก จึงอายัดเอาไว้ตรวจสอบ และจะเร่งติดตามตัวนายโอ มาดำเนินคดี

ซึ่งจากทั้งสองกรณีที่แถลงข่าวไปนั้นเจ้าหน้าที่ยังได้ประสานงานกับทางด้านสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เข้ามาร่วมสอบสวนเพื่อติดตามอายัดทรัพย์สิน ของเครือข่ายค้ายาเสพติดตามกระบวนการของกฎหมาย

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top